MÁCH BẠN 9 CÁCH GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ TRONG ĐỒ ĂN CHIÊN RÁN

Các món ăn chiên rán luôn có sức hấp dẫn và kích thích vị giác đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên đồ chiên rán lại chứa nhiều dầu mỡ nếu ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn hạn chế lượng dầu mỡ có trong đồ ăn chiên rán để giúp thực đơn ăn uống của gia đình bạn trở nên lành mạnh hơn.

1. Chần sơ thực phẩm trước khi chiên rán

Thực phẩm đã được chần hoặc luộc trước khi chiên rán sẽ giảm thiểu sự hấp thụ dầu mỡ khi chiên một cách đáng kể. Vì thế không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn giảm sự hấp thụ dầu mỡ.

Chảo chống dính đáy từ phẳng Kalpen Aris

2. Chọn bột áo cho thực phẩm

Lăn qua thực phẩm với bột áo để tạo ra lớp ngoài giòn mỏng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dầu của thực phẩm khi chiên rán. Khi chọn bột áo bạn không nên sử dụng vụn bánh mì, bột mì, yến mạch… vì những loại này có thể hấp thụ nhiều dầu hơn. Để giảm sự hấp thụ dầu ăn trong các món rán bạn nên áo thực phẩm bằng bột gạo hoặc bột ngô.

3. Sử dụng giấy thấm dầu

Giấy thấm dầu giúp lấy bớt lượng dầu dư thừa trong thực phẩm, giúp món ăn giảm đi được một lượng dầu mỡ đáng kể.

Khi sử dụng giấy thấm dầu bạn nên thay giấy thường xuyên cho đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt để giấy thấm dầu hút hết tối đa lượng dầu mỡ dư thừa ở món ăn.

MÁCH BẠN 9 CÁCH GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ TRONG ĐỒ ĂN CHIÊN RÁN

4. Làm ráo nguyên liệu trước khi chiên

Thực phẩm trước khi mang đi chiên rán nên được rửa sạch để ráo và đã được rã đông hoàn toàn. Vì nếu thực phẩm còn ướt hoặc chưa được rã đông hoàn toàn khi cho vào chiên khiến dầu ăn bị nổ văng ra ngoài. Nước ở nguyên liệu tan vào dầu khiến cho thực phẩm hấp thụ nhiều dầu ăn hơn.

MÁCH BẠN 9 CÁCH GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ TRONG ĐỒ ĂN CHIÊN RÁN

5. Duy trì nhiệt độ bếp khi chiên

Nhiệt độ cao vừa phải giúp món ăn chín đều, giòn ngon và giảm đáng kể lượng hấp thu dầu mỡ. Khi chiên rán bạn không nên sử dụng nhiệt độ quá thấp và cũng lưu ý không chiên ở nhiệt độ quá cao khiến đồ ăn dễ cháy xém.

6. Thường xuyên trở nguyên liệu khi chiên

Để món ăn không bị cháy khét và không hấp thu lượng dầu mỡ quá nhiều khi thấy thực phẩm đã ngả vàng bạn nên trở qua mặt còn lại. Và khi thấy không còn nhiều bong bóng xuất hiện xung quanh thực phẩm thì nên gắp thức ăn ra.

7. Dùng baking soda hoặc chất lỏng có ga

Cho một chút banking soda hoặc chất lỏng có ga vào chảo dầu chiên là cách giúp giải phóng bọt khí, làm giảm khả năng hấp thụ dầu khi chiên đồ ăn.

MÁCH BẠN 9 CÁCH GIẢM LƯỢNG DẦU MỠ TRONG ĐỒ ĂN CHIÊN RÁN

8. Sử dụng vỉ gác chảo

Vỉ gác chảo với hệ thống khe hở thông minh giúp thoát dầu hiệu quả, giúp đồ chiên rán được khô ráo nhanh chóng, tiết kiệm tối đa lượng dầu sử dụng.

9. Chọn chảo chiên rán chất lượng

Một chiếc chảo rán chất lượng không chỉ đảm đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng lâu dài mà còn giúp cho các món chiên rán thơm, giòn ngon, đẹp mắt và hạn chế đáng kể việc hấp thụ quá nhiều dầu mỡ làm mất đi hương vị tự nhiên của món ăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm chảo để chiên rán, bạn nên ưu tiên chọn lựa sản phẩm của những thương hiệu có uy tín đã được tiêu dùng tin tưởng, sử dụng và công nhận như chảo của Sunhouse, Elmich, Kalpen, Kangaroo…

Chảo chống dính Kalpen Aris cho món chiên vàng giòn hấp dẫn

Bạn có thể tham khảo nhiều dòng sản phẩm chảo của thương hiệu Kalpen Việt Nam – đơn vị chuyên sản xuất và phân phối thiết bị và đồ dùng nhà bếp theo tiêu chuẩn châu Âu. Các sản phẩm chảo chống dính, chảo không chống dính Kalpen có rất nhiều mẫu mã, size số đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng

Với tiêu chí đặt sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu các sản phẩm của Kalpen được sản xuất từ những chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe như chảo được làm từ inox 304 cao cấp, chống dính Daikin số 1 Nhật Bản, chống dính Whitford đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ và chảo Kalpen cũng được tối ưu hóa những tính năng, tiện ích để phục vụ cho những nhu cầu sử dụng trong nhà bếp.

Để việc chiên rán được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng bạn nên sử dụng chảo chống dính. Bạn có thể tham khảo:

CHẢO INOX 3 LỚP LIỀN KHỐI CHỐNG CHÍNH KALPEN KAZLER

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP KALPEN PUPLER

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN INZAGER

CHẢO CHỐNG DÍNH CAO CẤP PACKER

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN GLITER

CHẢO CHỐNG DÍNH INOX 5 LỚP KALPEN LERMAT

CHẢO CHỐNG DÍNH ĐÁY TỪ PHẲNG KALPEN ARIS

Rate this post