Cách Làm Bánh Trung Thu Dẻo Lạnh Nhân Đậu Đỏ Ngon

Dạy Làm Bánh Á Âu chia sẻ đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ, dễ thực hiện nhất để bất cứ bạn là ai cũng có thể tự thực hành làm ra món bánh trung thu hấp dẫn và đáng yêu cho trăng rằm thêm trọn vẹn ý nghĩa. Không cần máy trộn, không cần lò nướng hay các dụng cụ làm bánh chuyên dụng, phương pháp làm bánh trung thu mà daylambanh.edu.vn sắp hướng dẫn tới đây chỉ cần bạn khéo léo một chút là bạn đã có một hộp bánh dẻo thơm ngon đem tặng hội bạn rồi!

cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ

Bánh dẻo lạnh nhân đậu đỏ cực ngon (Ảnh: Internet)

Sen nhân

Ngâm đậu khoảng 4 giờ. Vo sạch, bỏ vỏ, đổ nước vào. Đun nhỏ lửa cho nhừ. Khi đậu chín, bắc ra khỏi bếp. Dùng thìa gỗ dằm nát đậu.

Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước nếu cần. Xay nhuyễn đậu.

Đổ đậu đã xay vào chảo. Bật bếp lửa vừa, cho đường vào sên cùng.

Chia dầu dừa thành 3 phần, cho từng phần vào. Sau mỗi lần cho dầu, đảo đều tới khi nhân hơi se lại, quện hết dầu thì mới cho tiếp. Lưu ý đảo luôn tay. Khi nhân vẫn còn lỏng có thể điều chỉnh độ ngọt của nhân bằng cách cho thêm đường.

Cho tiếp 1 thìa cafe bột bánh dẻo vào. Sên nhân tới khi được một khối mềm, mịn, dẻo, khô, không dính tay và có độ đứng nhất định. Có thể thử độ đứng của nhân bằng cách lấy một ít nhân vê thành viên tròn ngay khi còn nóng, đặt lên mặt phẳng, nếu viên nhân không bị chảy nhão và giữ nguyên hình dáng là đã sên đạt.

Để nguội rồi chia nhân thành các viên nhỏ theo khối lượng như ý. Khi vê tròn cho thêm cranberry khô vào giữa mỗi viên nhân.

làm bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ

Với những nguyên liệu dễ tìm bạn đã có thể thực hiện món bánh trung thu hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Trộn vỏ bánh và tạo hình

Rây bột bánh dẻo và đường vào âu. Trộn đều.

Tạo một hố sâu giữa bột, từ từ đổ nước vào. Quậy đều. Khi bột dẻo, nhào bằng tay đến khi không dính nữa là đạt. Cho shortening vào nhào thêm vài lần.

Dùng nilon thực phẩm bọc kín khối bột. Để ngăn mát tủ lạnh 30 phút để lớp vỏ bánh chắc hơn.

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Khối lượng vỏ/nhân theo tỉ lệ: 1:1.

Dùng cán bột cán mỏng phần vỏ bánh. Đặt viên nhân bánh vào giữa rồi từ từ bọc lại. Miết chắt vết nối, phủ một lớp bột áo mỏng lên viên bánh trước khi đóng khuôn hoặc tạo hình theo ý thích.

Tạo hình con thỏ: Dùng tay nặn viên bánh thành hình bầu dục như quả trứng. Lách mũi dao/kéo nghiêng một góc 30 độ vào góc định làm tai thỏ. Bấm mũi kéo dứt khoát, sẽ tạo hình được 2 tai thỏ. Tiếp đến, dùng hạt đỗ đen hoặc xanh gắn vào vị trí đã định để tạo mắt cho thỏ. Có thể dùng màu thực phẩm để vẽ thêm miệng cho chú thỏ thêm đáng yêu.

Tạo hình bánh cổ truyền: Đặt viên bánh ngăn ngắn lên mặt bàn. Úp khuôn bao trọn viên bánh rồi nhân mạnh để tạo vân rõ nét nhất. Chú ý chỉ nhấn 1 – 2 lần để các đường vân không bị chồng chéo lên mặt bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ và dùng lạnh.

bánh trung thu dẻo nhân đậu đỏ

Bánh trung thu dẻo lạnh nhân đậu đỏ (Ảnh: Internet)

Bánh dẻo lạnh nhân đậu đỏ không những đẹp ở ngoài mà khi bạn cắt bánh, phần nhân đậu đỏ thẫm bên trong hẳn sẽ gây ấn tượng đối với bất cứ ai. Hơn thế, hương vị bánh lại khá lạ miệng với vị ngọt của đậu đỏ, chua chua của nam việt quất và man mát cái lạnh từ vỏ bánh. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Rate this post