Bánh cupcake phúc bồn tử

Raspberry Friands

Bánh Friand, hay còn gọi là Financier, là một loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Thích hợp cho những bữa trà giữa buổi, bánh này gần giống như những loại bánh sponge – loại bánh đặc trưng bởi sự mềm, xốp.

Hình dạng chính xác nhất cho những chiếc Financier là hình giống như thỏi vàng 😛 được tạo dáng bới những chiếc khuôn nhỏ có hình gần như hình thoi, hình oval, hoặc cũng có thể là hình chữ nhật. Vì không có những chiếc khuôn như vậy nên mình đành làm vào những chiếc cup giấy.

Nghĩ đến cup giấy cũng thấy buồn lòng lắm. Đây là bộ cup giấy duy nhất mà mình có, mua từ khi bắt đầu làm bánh, mua cả 1 lố nhiều lắm để dùng dần, mua nhiều thì rẻ hơn mà, mà làm mãi vẫn chưa hết. Khổ nỗi những chiếc cup này hơi bé, cho nên cupcake của mình làm ra thường cũng chỉ bé xíu, lại hay lùn chứ không thể cao được. Mình rất thích những chiếc cup giấy để có thể tạo được những dáng bánh đẹp hơn, nhưng cup giấy đẹp cũng chẳng rẻ chút nào. Vẫn đành dùng những chiếc cup giấy này vậy.

Vì còn một ít raspberry đông lạnh nên mình đem ra dùng nốt để làm những chiếc bánh này. Bánh rất thơm, ăn rất nhẹ, độ ẩm khiến bánh mềm rất vừa. Mặc dù không có berry đẹp để làm nhưng cũng đủ để mình thấy vui khi nhìn bánh ra lò rồi

Nguyên liệu:

– 35g bột mì đa dụng, rây bột cho mịn

– 80g đường bột, rây cho bột tơi mịn, không bị vón cục.

– 60g bột almond (almond meal/ground almond)

– 3 lòng trắng trứng (khoảng 100g), đánh nhẹ.

– 80g bơ chảy, sau khi làm bơ nóng chảy thì để bơ nguội bớt một chút.

– 1/4 cup raspberry tươi hoặc đông lạnh

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 180 độ C.

– Cho bột mì, đường, bột almond, raspberries vào 1 bát to rồi đổ bơ chảy vào, trộn đều.

– Đánh lòng trắng trứng bằng máy, nhưng chưa đánh đến mức lòng trắng cứng thành chóp. Trộn đều lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.

– Đổ ra khuôn / cup giấy, (Nếu có khuôn nhỏ, cao hoặc cup giấy cao thì đổ gần đầy, bánh sẽ nở cao và đẹp hơn, bông hơn). Nướng khoảng 20-25 phút.

– Khi bánh nướng xong, để yên bánh trong lò khoảng 5 phút rồi mới bỏ bánh ra cho nguội.

Raspberry Friands

Rate this post