Bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà – Đơn giản dễ làm và vệ sinh

Bánh trà sữa trân châu đường đen mềm mịn thơm hương trà lại được phủ thêm lớp kem trân châu lên làm các tín đồ trà sữa mê tít mắt. Bánh trà sữa thơm nức, dai dai, ngọt ngọt, phủ bên trên là lớp kem phô mai béo ngậy. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món bánh ngon lành không thể cưỡng nổi. Không cần mua ngoài tiệm, bạn có thể thực hiện cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà chuẩn ngon ngay sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh trà sữa trân châu đường đen:

Đầu tiên, ta chuẩn bị 20ml nước sôi, nghiền vụn trà và thả vào ngâm. Tiếp theo, tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra một âu riêng, cho thêm 20 gram đường vào, dúng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là thành công

Bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà - Đơn giản dễ làm và vệ sinh

Lần lượt đổ sữa, nước trà và dầu ăn vào âu trứng, tiếp tục đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bánh trà sữa trân châu đường đen tại nhà - Đơn giản dễ làm và vệ sinh

‰ Lưu ý: Bạn cũng có thể cho một chút bã trà đã nghiền nát vào đánh cùng để bánh thơm hơn và vụn trà giúp bánh trong đẹp mắt hơn

Tiếp theo, rây bột mì vào trong âu hỗn hợp, trộn đều tay cho bột mịn mượt và không còn vón cục là được. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí to thì cho cream of tartar vào đánh cùng. Khi thấy bọt khí nhỏ như bọt xà phòng xuất hiện thì từ từ cho từng chút phần đường còn lại vào, đánh hỗn hợp tạo chóp dẻo rồi ngưng lại. Có cách khác kiểm tra là ta úp ngược cái âu lại mà không đổ ra là được

‰ Lưu ý: Bạn cũng có thể cho một chút bã trà đã nghiền nát vào đánh cùng để bánh thơm hơn và vụn trà giúp bánh trong đẹp mắt hơn Tiếp theo, rây bột mì vào trong âu hỗn hợp, trộn đều tay cho bột mịn mượt và không còn vón cục là được. Sau đó, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi nổi bọt khí to thì cho cream of tartar vào đánh cùng. Khi thấy bọt khí nhỏ như bọt xà phòng xuất hiện thì từ từ cho từng chút phần đường còn lại vào, đánh hỗn hợp tạo chóp dẻo rồi ngưng lại. Có cách khác kiểm tra là ta úp ngược cái âu lại mà không đổ ra là được Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng kỹ thuật fold theo chiều từ dưới lên trên thật nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí rồi đổ hết lượng hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, fold thêm một lần nữa. Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, lót giấy nến vào bên trong để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn rồi thả rơi khuôn ở độ cao 5cm để làm vỡ bớt đi những bọt khí lớn, lắc khuôn cho bột dàn đều. Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, đặt bánh vào nướng trong khoảng 55 - 60 phút là bánh sẽ chín ‰ Lưu ý: Hãy là lò nướng nóng trước khoảng 10-15 phút, khi nướng bánh sẽ vàng đều đẹp mắt hơn Lấy bánh ra, thả rơi ở độ cao 30cm cho hơi ẩm được thoát ra ngoài rồi úp ngược khuôn xuống để bánh nguội.

Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng kỹ thuật fold theo chiều từ dưới lên trên thật nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí rồi đổ hết lượng hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, fold thêm một lần nữa.

Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra, lót giấy nến vào bên trong để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn rồi thả rơi khuôn ở độ cao 5cm để làm vỡ bớt đi những bọt khí lớn, lắc khuôn cho bột dàn đều.

Làm nóng lò nướng ở 150 độ C, đặt bánh vào nướng trong khoảng 55 – 60 phút là bánh sẽ chín

Lưu ý: Hãy là lò nướng nóng trước khoảng 10-15 phút, khi nướng bánh sẽ vàng đều đẹp mắt hơn

Lấy bánh ra, thả rơi ở độ cao 30cm cho hơi ẩm được thoát ra ngoài rồi úp ngược khuôn xuống để bánh nguội.

Cách làm trân châu đen tại nhà:

Nếu bạn muốn làm cho nhanh, tiết kiệm được thời gian thì bạn có thể mua sẵn trân châu ngoài tiệm về nấu lên là được

Còn sau đây là cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản nhất:

Cho bột gạo, bột năng và bột cacao (có thể thay thế bằng cafe nếu bạn thích) vào trong âu, trộn đều. Đun sôi 30 gram đường với nước rồi múc từng thìa nước đường cho vào bột, khuấy đều đến khi bột thành một khối đồng nhất.

Nhồi bột bằng tay cho thật dẻo và không còn dính tay là có thể đem nấu lên. Ở bước này trong công thức làm bánh trân châu trà sữa đường đen, nếu bạn thấy bột khô thì thêm nước sôi vào còn nếu bị nhão thì thêm bột vào.

Cách làm trân châu đen tại nhà: Nếu bạn muốn làm cho nhanh, tiết kiệm được thời gian thì bạn có thể mua sẵn trân châu ngoài tiệm về nấu lên là được Còn sau đây là cách làm trân châu đen tại nhà đơn giản nhất: Cho bột gạo, bột năng và bột cacao (có thể thay thế bằng cafe nếu bạn thích) vào trong âu, trộn đều. Đun sôi 30 gram đường với nước rồi múc từng thìa nước đường cho vào bột, khuấy đều đến khi bột thành một khối đồng nhất. Nhồi bột bằng tay cho thật dẻo và không còn dính tay là có thể đem nấu lên. Ở bước này trong công thức làm bánh trân châu trà sữa đường đen, nếu bạn thấy bột khô thì thêm nước sôi vào còn nếu bị nhão thì thêm bột vào. Vo bột thành nhiều viên tròn nhỏ, xóc với bột năng khô để không bị dính vào nhau. Tiếp theo, nấu một nồi nước sôi, đổ bột vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước vì hạ lửa nhỏ xuống, đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp. Thấy trân châu hơi trong trong là chín Để yên trân châu trong nồi thêm 30 phút rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra bát, trộn với 10 gram đường còn lại là xong phần trân châu của bánh trà sữa trân châu đường đen.

Vo bột thành nhiều viên tròn nhỏ, xóc với bột năng khô để không bị dính vào nhau. Tiếp theo, nấu một nồi nước sôi, đổ bột vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước vì hạ lửa nhỏ xuống, đun thêm khoảng 30 phút nữa rồi tắt bếp. Thấy trân châu hơi trong trong là chín

Để yên trân châu trong nồi thêm 30 phút rồi ngâm vào nước lạnh, vớt ra bát, trộn với 10 gram đường còn lại là xong phần trân châu của bánh trà sữa trân châu đường đen.

Cách làm phần xốt trà sữa bên trên bánh:

Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10 phút rồi lọc bỏ phần bã. Sau đó, đánh tan lòng đỏ trứng với đường, rây bột ngô vào âu lòng đỏ, khuấy đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất và mịn mượt.

Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trà sữa vào vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp sánh đặc lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt, để nguội.

Đánh whipping cream đến khi bông mềm rồi đổ hỗn hợp kem trà sữa vào, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Thành phẩm bánh trà sữa trân châu đường đen:

Lấy phần bánh ra, dùng dao khoét một lỗ chính rồi đổ xốt trà sữa vào để xốt tràn ra bên ngoài, phủ hết bề mặt bánh. Cuối cùng cho trân châu lên trên nữa là hoàn thành cách làm bánh trà sữa trâu châu đường đen.

Bạn có thể trang trí cho bánh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình để cho thành phẩm trong đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Thành phẩm bánh trà sữa trân châu đường đen: Lấy phần bánh ra, dùng dao khoét một lỗ chính rồi đổ xốt trà sữa vào để xốt tràn ra bên ngoài, phủ hết bề mặt bánh. Cuối cùng cho trân châu lên trên nữa là hoàn thành cách làm bánh trà sữa trâu châu đường đen. Bạn có thể trang trí cho bánh tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình để cho thành phẩm trong đẹp mắt và ấn tượng nhất.

Yêu cầu thành phẩm:

Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi làm xong sẽ thoang thoảng hương thơm của trà một cách dịu nhẹ, cốt bánh mềm ẩm, không bị khô. Điểm nhấn của chiếc bánh là phần xốt béo ngậy, trân trâu dai dai, sần sần khiến ai cũng mê tít. Bánh có vị ngọt thanh, béo nhưng không ngấy cực kỳ quyễn rũ.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi làm xong sẽ thoang thoảng hương thơm của trà một cách dịu nhẹ, cốt bánh mềm ẩm, không bị khô. Điểm nhấn của chiếc bánh là phần xốt béo ngậy, trân trâu dai dai, sần sần khiến ai cũng mê tít. Bánh có vị ngọt thanh, béo nhưng không ngấy cực kỳ quyễn rũ.
Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi hoàn thiện

Một số lưu ý trong cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen:

Rate this post