Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại!

Hồng chiên giòn – làm tròn yêu thương

Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại! ảnh 1

Nguyên liệu và cách chế biến của món này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần: 4 – 5 trái hồng giòn, 50 gam bột mì, 50 gam bột gạo, 1 thìa đường cát, 2 thìa dầu ăn và 150ml nước. Lưu ý, phải dùng hồng giòn thì nhân bên trong mới không bị bở.

Trước tiên, bạn sơ chế trái hồng và cắt thành từng miếng tùy ý, khoanh tròn hoặc thanh dài dùng để chiên. Sau đó, bạn cho 50 gam bột gạo vào cùng 50 bột mì, đường, rồi khuấy đều với nước khoảng 3 đến 5 phút. Cho hồng đã được cắt vào hỗn hợp vừa xong, mặc cho miếng hồng lớp “áo” trắng. Nhớ áo bột thật kỹ thì bánh mới giòn, ăn mới ngon nha!

Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại! ảnh 2

Kế tiếp, đổ dầu vào chảo và đợi cho nóng lên. Mách nhỏ nè: Đừng để dầu lớn quá sẽ dễ bị khét và chỉ bỏ hồng vào khi thấy dầu xuất hiện những bong bóng (sủi tăm). Cuối cùng, cho hồng vào chiên đều hai mặt. Vậy là bạn đã có món hồng chiên giòn chuẩn vị, ăn cùng sốt mè rang hoặc mayonnaise thì hết sảy!

Bánh quy quả hồng – quyết không lòng vòng

Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại! ảnh 3

Những nguyên liệu cần cho món này bao gồm: 2 – 3 trái hồng, 100 gam bơ lạt, 1 quả trứng gà, 2 thìa cà phê đường cát, 300 gam bột mì, 1 thìa cà phê bột nở, nửa thìa muối, nửa thìa gừng, 1 thìa yến mạch, 60 gam sôcôla chip (có thể thay bằng hạt hạnh nhân, hạt macca, nho sấy khô, dâu sấy khô,… theo ý thích). Quả hồng dùng cho món này là hồng giòn hay hồng mềm đều được, hoặc bạn có thể kết hợp cả hai.

Bước đầu tiên, hãy sơ chế trái hồng thật sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lấy một phần hồng đi xay nhuyễn thành hỗn hợp sệt, mịn; phần còn lại dùng để trang trí. Trộn hỗn hợp hồng xay nhuyễn cùng 100 gam bơ lạt, 2 thìa cà phê đường cát, khuấy đều trong 5 phút. Tiếp đến, cho 1 quả trứng gà vào và tiếp tục khuấy cho đến khi có được một hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, cho bột mì vào cùng 1 thìa cà phê bột nở, nửa thìa muối, nửa thìa gừng và trộn đều. Cho phần bột đã trộn vào hỗn hợp hồng bên trên, cùng 1 thìa yến mạch và 60 gam sôcôla chip, khuấy đều thêm 5 phút.

Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại! ảnh 4

Bạn dùng muỗng múc hỗn hợp ra khay nướng và dẹt bánh ra thành hình tròn. Trong lúc đó, bạn nhớ làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở 175 độ C để lò được ổn định nhiệt. Bước cuối cùng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng từ 15 đến 20 phút rồi trang trí cùng phần hồng tươi. Thế là bạn đã có những chiếc bánh quy giòn rụm, thơm phức mùi hồng để “cưa đổ” crush rồi đấy!

Chinh phục trái tim crush qua "đường bao tử": Những món ăn chế biến từ quả hồng bất bại! ảnh 8

Rate this post