Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Nếu bạn đang muốn biết về cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện thì đừng quên tham khảo bài viết sau nhé. Việc giảm cân tuy có kiêng ăn nhiều tinh bột tuy nhiên nếu biết cách, bạn vẫn có thể thêm bánh mì vào chế độ giảm cân đấy.

Người giảm cân thường sẽ sợ những loại thực phẩm có nhiều tinh bột như cơm, bánh mì,… tuy nhiên, không phải là kiêng hoàn toàn mà chỉ nên cắt giảm nếu không bạn sẽ không có đủ dinh dưỡng. Lúc này, việc giảm cân sẽ trở nên không an toàn. Để giúp các bạn có thể vừa ăn bánh mì vừa có thể giảm cân an toàn, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân tại nhà bằng nồi cơm điện trong bài viết sau đây.

1. Nên ăn bánh mì gì để giảm cân?

Về cơ bản, hầu hết mọi người sẽ giảm cân nếu họ nạp ít năng lượng qua thức ăn hơn mức họ tiêu thụ hàng ngày. Thực phẩm rất ít calo bao gồm trái cây và rau quả, và thực phẩm có nhiều calo hơn bao gồm carbs tinh chế như bánh mì, mì ống và khoai tây.

Chìa khóa để giảm cân trong khi thực hiện kế hoạch giảm cân là ăn nhiều loại thực phẩm từ tất cả các nhóm thực phẩm khác nhau. Những người đang cố gắng giảm cân không cần phải cắt bỏ hoàn toàn bánh mì nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng một số loại bánh mì thích hợp để giảm cân hơn những loại khác. Ví dụ, bánh mì ngũ cốc thực sự có thể giúp giảm cân.

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Ăn bánh mì vẫn có thể giảm cân

2. Những loại bánh mì tốt nhất để giảm cân

2.1. Ezekiel

Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc nguyên hạt hữu cơ nảy mầm có chứa một số loại ngũ cốc và các loại đậu khác nhau. Không chỉ không chứa đường mà 2 loại đậu nảy mầm trong bánh mì còn làm tăng hàm lượng protein giúp giữ lượng đường trong máu thấp hơn và bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Bạn có thể tìm thấy bánh mì Ezekiel tại một số siêu thị và hầu hết các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

2.2. Bánh mì nguyên cám 100%

Bánh mì nguyên cám không giống như bánh mì trắng, nó được làm từ bột mì chưa tinh chế, có nhiều chất xơ hơn và có nhiều vitamin và khoáng chất hơn. Nó cũng thấp hơn nhiều về chỉ số GI so với bánh mì trắng, có nghĩa là ăn bột nguyên cám sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và ít có khả năng ăn vặt quá nửa buổi sáng. Bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo? Câu trả lời là 264,8 kcal.

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Bánh mì nguyên cám giảm cân

2.3. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Được tạo thành từ các loại ngũ cốc còn nguyên hạt, bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt có xu hướng ít calo hơn so với bánh mì trắng. Bao bì phải luôn được kiểm tra để biết thông tin dinh dưỡng đầy đủ và tìm bánh mì tuân theo nguyên tắc 3 gam chất xơ và 3 gam đường mỗi lát.

Bên cạnh những loại bánh mì này, vẫn còn những loại bánh mì khác rất tốt cho người giảm cân. Tuy nhiên, cân cân bằng chế độ ăn uống, không nên ăn quá nhiều tinh bột.

3. Cách làm bánh mì nguyên cám bằng nồi cơm điện

3.1. Nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám

 • Bột mì số 13 (bột mì dai): 250g
 • Sữa tươi không đường 150ml
 • Đường 50g
 • Trứng 1 quả
 • Men nở 5g
 • Bơ nhạt 40gr
 • Muối 2g

3.2. Dụng cụ thực hiện

 • Thau trộn bột
 • Dụng cụ rây bột
 • Nồi cơm điện
 • Chén

3.3. Cách chế biến bánh mì bằng nồi cơm điện

 • Trộn đều bột mì, đường, muối trong một cái thau to. Thêm 5g men nở vào thau bột trộn thật đều.
 • Làm chảy bơ bằng lò vi sóng. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn có thể chưng cách thủy bơ để bơ nóng chảy ra. Tạo một chỗ trống ở ngay giữa thau bột, đổ trứng vào vùng giữa đó rồi đánh tan, trộn đều tất cả chúng lại với nhau.

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân

 • Nhào bột đến khi tạo được một khối bột dẻo mịn. Sau đó ấn xuống nếu thấy có vết lõm phồng, nhất tay lên chúng trở lại là bột đã đạt yêu cầu. Nếu bột hơi bị ướt thì bạn có thể cho thêm 1 lớp bột áo vào nhồi.
 • Sau khi đã có được bột bánh mì, ta tiến hành sang bước tạo hình và mang bánh đi nướng. Đầu tiên, bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào thau bột rồi dùng khăn ẩm để phủ lên mặt thau. Ủ bột đến khi bột được nở gấp đôi. Thời gian ủ sẽ rơi vào khoảng 60 phút, tuy nhiên còn tùy vào nhiệt độ lúc ủ.
 • Sau khi bột nở gấp đôi thì bạn sẽ tiến hành nhồi lại thành khối bột trong khoảng 3 phút, tiếp tục chia và cắt khối bột thành những viên hình tròn nhỏ. Lúc này, bạn có thể tạo hình bánh mì bạn thích. Lưu ý là khi chín bánh mì sẽ nở ra nên tạo hình quá to sẽ khiến bánh không được nở đều trong nồi cơm điện đâu nhé.
 • Xếp các viên bột đã được tạo hình vào nồi cơm điện, bật chế độ cook trong 10 phút và cứ sau 10 phút, bạn lại bật cook 1 lần, làm 3 lần như vậy bánh sẽ chín đều. Muốn mặt bánh được vàng đẹp thì bạn có thể lật lại mặt bánh khi nướng nhé.

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bằng nồi cơm điện

Bánh mì nguyên cám vàng ươm

Như vậy, chúng tôi vừa gửi đến bạn cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân tại nhà đơn giản chỉ bằng nồi cơm điện. Với cách làm này, bạn đã có thể tự làm cho bản thân và gia đình những chiếc bánh mì nguyên cám bổ dưỡng và hỗ trợ giảm cân an toàn. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân thì đừng ăn quá nhiều nhé, Bên cạnh đó, hãy nhớ tập luyện thể thao bằng các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập,…của thương hiệu Elipsport nhé.

Rate this post