Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện làm mì Udon rong biển

Một món ăn phổ biến được ưa thích tại Nhật Bản đó là món mì Udon rong biển, để phù hợp với khẩu vị từng người, hiện nay đã có nhiều các cách cải biến khác nhau.

Với công thức nấu món mì Udon rong biển của Bepteka sau đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này thêm phần dễ dàng chỉ với nồi cơm điện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm mì Udon rong biển

• 1 bó sợi mì Udon 100g:

Ở các siêu thị bán hàng Nhật Bản, có thể tìm thấy loại mì này được dễ dàng. Có nhiều các loại sợi mì khác nhau, ví dụ những loại mì sợi mỏng thích hợp với mùa hè, loại sợi tròn đúng chất truyền thống… Tuy nhiên tùy theo khẩu vị, sở thích mà chọn loại mì thích hợp.

• 1 gói Bonito Flakes loại 100g. Nếu không có thì bạn cũng có thể sử dụng 100g cá cơm khô.

• 1 gói rong biển Wakame (lưu ý là sử dụng loại rong biển tươi để nấu canh), còn trong trường hợp nếu không có thì bạn có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn).

• Nấm đông cô.

2. Cách làm mì Udon rong biển

Bước 1: Sử dụng tô canh ăn mì để đo lượng nước. Đối với khẩu phần của mỗi người ăn thì chỉ nên cho tối đa khoảng 250ml nước. Cho số nước đó vào nồi cơm điện, rồi sau đó nhấn nút Cook, chờ cho đến khi sôi thì lấy ra.

Bước 2: Cách làm nước dùng Daisi: Sau khi sôi nước, thì cho 50g Bonito Flakes vào, nêm nếm gia vị bột ngọt, muối, tiêu, đường cho đến khi cảm thấy vừa miệng, nấu khoảng tầm 10 phút, rồi sau đó vớt hết vụn cá ra cho nước dùng được trong hơn. Rồi cho vào hỗn hợp 25g gói rong biển Wakame, rồi sau đó vớt rong biển ra trong vòng 2 phút, cho thêm 20g nấm đông cô đã rửa sạch, cắt gốc. Bạn có thể cắt nhỏ hoặc để nguyên thân nấm.

Bước 3: Nấu thêm 1 ít nước sôi trong nồi cơm điện, cho mì vào nhúng trong vòng 20 giây, vớt ra nhúng lại nước lạnh để loại bỏ các tạp chất ở trên sợi mì và làm cho sợi mì trở nên săn chắc.

Bước 4: Tiếp theo cho sợi mì Udon vào nước dùng Daisi trong nồi cơm điện, nhấn nút Cook, để khoảng 2 phút rồi ngắt nguồn, cho mì ra tô để ăn, cho rong biển đã vớt ra vào tô mì. Trang trí thêm các gia phị hành lá, tiêu, ớt, trứng luộc nếu thích. Món mì Udon thành công phải là sợi mì dai, không bị nát, nước dùng có mùi của rong biển tươi và có vị mằn mặn trong từng lát rong biển lẫn Bonito Flakes.

Chú ý: Bạn nên sử dụng nồi cơm điện nắp gài để món ăn của mình được chín nhanh và hạn chế sự hao hụt chất dinh dưỡng trong quá trình nấu. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bí quyết làm món gà ướp xì dầu ngon tuyệt với nồi cơm điện

Rate this post