Cách làm ức gà phô mai ngon, đủ dinh dưỡng

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ức gà nướng phô mai phủ sốt cam

Nguyên liệu chính cho món ăn này là 1 lạng thịt ức của gà, nửa quả cam và 50 gam phô mai. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm bột ớt cay có màu đỏ tươi, mật ong, dầu oliu, dầu hào, mùi tây. Thêm vào đó các gia vị như muối tiêu không thể thiếu để tạo nên hương vị cho món ăn.

1.2 Lưu ý khi chọn cam làm sốt

Để chọn được quả cam đạt tiêu chuẩn, trước hết bạn cần chọn từ vỏ quả cam. Lưu ý màu sắc vỏ nên vàng đậm và có độ căng. Những quả như thế vỏ mọng sẽ vắt được nhiều nữa. Thêm đó là cuống cam cần phải tươi, tránh quả khô, héo.

Những quả cam có vỏ đạt theo yêu cầu trên bạn hãy thử cầm lên xem có năng tay không. Nhờ đó có thể cảm nhận được lượng nước. Đồng thời sẽ nhìn kỹ và ngửi được mùi hương của quả cam.

1.3 Các bước thực hiện món ăn

Đầu tiên với món ăn này, chúng ta cần làm sạch và khử mùi thật kỹ cho ức gà. Có thể rửa bằng nước muối loãng vừa khử mùi lại giúp cho thịt được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của các vi khuẩn trong môi trường. Sau đó, đem thịt ức gà để ráo chuẩn bị ướp gia vị.

Sau khi thịt đã ráo, bạn trải đều lên một chiếc đĩa. Bề mặt càng dàn trải rộng thì khả năng thấm đều gia vị càng cao. Thực hiện chuẩn bị theo công thức, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng bột ớt cay. Tất cả các nguyên liệu được đổ chung vào 1 cái bát lớn trộn đều rồi mới ướp lên thịt ức gà. Thời gian ướp dao động 15 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Sốt cam sẽ được làm từ nước cam trộn cùng dầu oliu và dầu hào. Sau khi các bước đã hoàn thành, tiến hành làm nóng lò nướng ở 260 độ C. Sau đó phết lên thịt ức gà 1 lớp sốt cam và nướng 10 phút.

Khi thời gian nướng lần đầu kết thúc, tiến hành rắc phô mai lên thịt ức gà rồi bỏ lại lò nướng thêm 5 phút. Trong thời gian chờ lò nướng băm nhỏ mùi tây để khi nướng xong rắc lên thịt ức. Lưu ý, sốt cam nên ăn kèm không nên đổ hết lên thịt. Bạn có thể dùng để chấm hoặc ăn với bánh mì khi ăn món này.

Rate this post