Cách làm thử thách tách kẹo đường trong “Squid Game”

Một trong những trò chơi gây hồi hộp nhất trong “Squid Game” chính là tách kẹo. Với những khuôn hình tròn, ngôi sao, tam giác hay chiếc ô, người chơi phải dùng mọi cách để tách chúng ra. Món kẹo đường này chính là kẹo Dalgona, một loại kẹo truyền thống tại Hàn Quốc. Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu cách làm món kẹo đường thú vị này để cùng chơi với bạn bè tại nhà nhé!

Cách làm kẹo đường dalgona

MỤC LỤC:

1. Trò chơi tách kẹo đường Dalgona là gì?2. Nguyên liệu cần chuẩn bị.3. Cách làm kẹo đường.4. Mẹo đánh bay vết bẩn khi nấu kẹo đường.

1. Trò tách kẹo đường là gì?

Người chơi sẽ nhận được một miếng kẹo đường trong đó có in một hình dạng bất kỳ như hình tròn, ngôi sao, tam giác, chiếc ô,… cùng một cây kim nhỏ. Nhiệm vụ của họ là sẽ tách được phần kẹo theo hình dáng đã định ra khỏi miếng kẹo lớn trong một khoảng thời gian nhất định (trong phim là 5 phút). Nếu tách kẹo ra được sẽ qua thử thách, ngược lại nếu tách không kịp hoặc làm gãy kẹo thì người chơi đó sẽ bị loại.

2. Nguyên liệu, dụng cụ làm kẹo đường:

  • 250 gram đường cát trắng
  • Bột baking soda
  • Nồi, tấm silicon làm bánh, muỗng, khuôn tạo hình (hình tròn, tam giáс, ngôi sao,…)

3. Cách làm:

Bước 1: Nấu chảy đường

Đầu tiên, bạn bắc lên bếp 250 gram đường cát trắng nấu cho chảy. Khi đường vừa chảy ra, bạn chỉnh lửa nhỏ, dùng tay khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu vàng thì bạn tắt bếp.

Để đường không bị cháy, bạn nên chỉnh lửa ở mức nhỏ khi nấu. Trong lúc nấu, bạn nhớ liên tục khuấy đường để tránh đường bị khét đáy.

Nấu chảy đường

Bước 2: Trộn baking soda

Tiếp đó, bạn cho vào trong nồi nước đường một muỗng cà phê baking soda rồi dùng muỗng spatula đánh mạnh, đều tay và theo một chiều cho đến khi hỗn hợp hoà tan hết và tạo bọt.

Cách làm kẹo Dalgona

Bước 3: Tạo hình

Chuẩn bị tấm silicon làm bánh, nhân lúc hỗn hợp đường còn ấm nóng, bạn đổ từ từ ra ngoài tạo thành các hình tròn có kích thước theo ý thích.

Sau đó, bạn sử dụng nhiều khuôn làm bánh quy có hình dạng khác nhau ấn xuống bề mặt của lớp đường để tạo hình cho kẹo. Bạn nên đổ kẹo nhanh tay để tránh kẹo bị đông lại!

Tạo hình kẹo Dalgona

Bước 4: Chờ kẹo nguội

Đợi cho đến khi đường nguội và keo lại là bạn đã có ngay một mẻ kẹo đường trong ‘Squid game’. Kẹo có màu gần như màu cà phê sữa trông rất hút mắt.

Kẹo dalgona

Bước 5: Chơi tách kẹo

Để chơi như trong phim, bạn cần chuẩn bị 1 cây kim hoặc có thể dùng 1 chiếc tăm sau đó nhẹ nhàng chọc theo đường viền của hình bên trong kẹo để tách phần bên trong ra mà không làm vỡ là thành công.

Một số mẹo để làm kẹo đường Dalgona:

  • Cần tạo hình cho kẹo ngay khi còn nóng, nếu để nguội kẹo sẽ cứng lại và không thể tạo ra những hình mong muốn.
  • Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho kẹo vào hộp đậy kín hoặc buộc chặt trong túi và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bạn có thể thêm kẹo đường vào sữa hoặc cà phê.

4. Mẹo giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi sau khi nấu kẹo.

Dùng nước rửa chén:

Bước 1: Đổ sạch caramen ra khỏi nồi khi nồi còn đang nóng sau đó chuẩn bị 1 chậu nước nóng có pha nước rửa chén, tiếp đến đặt nồi vào ngâm.

Vệ sinh nồi

Bước 2: Đợi nồi và nước trong chậu nguội bớt thì dùng bọt biển chà nhẹ nhàng, vừa cọ vừa đổ thêm nước ấm vào làm mềm caramen.

Vệ sinh chảo

Bước 3: Lấy nước rửa chén bỏ vào nồi và dùng bọt biển chà lại một lần nữa đến khi nồi sạch thì thôi.

Cạo và cho vào tủ đông:

Bước 1: Nếu lớp caramen mỏng thì bạn chỉ cần đợi chảo hoặc nồi nguội và đông lại, thì bạn dùng dao hoặc thìa cạo chúng là được. Nhưng nếu nó dày thì bạn hãy ngâm nó sau đó dùng dao hoặc thìa cạo bỏ bớt phần caramen bám dính.

Bước 2: Bỏ dung dịch rửa chén vào nồi và rửa sạch lớp caramen.

Bước 3: Bạn dùng tay sờ thử nếu thấy phần caramen vẫn chưa sạch hẳn thì bạn hãy đưa nồi vào tủ đông 2h đồng hồ, với nhiệt độ lạnh sẽ giúp lớp caramen cháy đóng băng hoàn toàn và trở nên giòn hơn, bạn sẽ dễ dàng cạo bỏ chúng.

Bước 4: Lấy nồi, chảo khỏi tủ lạnh và dùng dao hoặc thìa cạo bỏ lớp caramen và vệ sinh lại bằng nước sạch.

Dùng nước uống Soda:

Bước 1: Khi nồi, chảo của bạn đang còn nóng bạn hãy đổ nước Soda vào điều này sẽ giúp nồi chảo trở nên trơn và khó bám.

Vệ sinh nồi bằng soda

Bước 2: Ngâm nồi, chảo với nước soda trong thời gian khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển chà xung quanh đặc biệt là phần đáy nồi.

Bước 3: Sau khi cọ nồi, chảo với nước soda ra và rửa lại nồi, chảo với nước sạch, cuối cùng dùng khăn lau khô nồi là xong.

Chúc bạn thành công với cách làm kẹo đường mà Kitchen Koncept đã chia sẻ để có được những chiếc kẹo xinh xắn, thơm ngon và có thể “bắt trend” theo bộ phim ‘Squid Game’ nhé!

Rate this post