Vải đang vào mùa, nhà lại có nồi chiên không dầu mà không tận dụng làm món ăn vặt này thì phí cả nồi các chị em ơi!

Từ cuối tháng 5 trở đi chính là khoảng thời gian vải vào vụ thu hoạch. Những ngày này, khi đi chợ hoặc đi siêu thị, chắc hẳn chị em cũng đã thấy vải xuất hiện ở các sạp hàng hoa quả rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món vải sấy cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu!

Vải đầu mùa chưa quá chín, rất phù hợp để làm món vải sấy đấy!

Cách làm vải sấy bằng nồi chiên không dầu

Vải sấy (Ảnh minh họa)

Để món vải sấy đạt độ ngon chuẩn, bạn nên chọn mua những trái vải vừa chín tới, lớp vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn. Không nên chọn những quả vải mà trên lớp vỏ có nhiều đốm đen, vì đó là dấu hiệu của những quả đã bị thối hay chín nẫu. Ưu tiên chọn những quả còn dính vào cành, lớp vỏ tươi và căng tròn.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món vải sấy khô rồi! Thời gian sấy hơi lâu nhưng về cơ bản, thao tác sơ chế và chế biến rất đơn giản, chị em chỉ cần bật nồi là xong! Vải sấy khô có phần thịt vải mềm dai và vị ngọt sắc, rất ngon.

Cách bảo quản vải sau khi sấy khô

Vải sấy khô có thể dùng để nấu chè, pha trà hoặc ăn trực tiếp như một món tráng miệng, món ăn vặt đều được. Trong trường hợp bạn sấy vải với số lượng nhiều để ăn dần, vậy thì có thể tham khảo cách bảo quản vải sấy khô sau đây:

Vải sấy khô (Ảnh minh họa)

– Để vải nguội hoàn toàn. Sau đó, bạn ước lượng số lượng vải sấy/lần sử dụng rồi cho phần vải đó vào túi nilon/túi zip và buộc kín.

– Cuối cùng, bạn dồn các túi vải nhỏ vào trong một chiếc túi lớn, buộc kín miệng túi, để nơi khô ráo, thoáng mát.

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng vải từ 6 tháng đến 1 năm.

Vải sấy khô có tốt hơn vải tươi hay không?

Tham khảo bảng thành phần dinh dưỡng của vải tươi – vải sấy sau đây, chắc hẳn chị em sẽ không còn băn khoăn nữa.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ lựa chọn được loại vải phù hợp với nhu cầu của chính mình trong mùa này. Tuy nhiên, dù ăn vải tươi hay vải sấy khô, bạn cũng đừng quên rằng đây là loại quả chứa hàm lượng đường lớn, có thể gây tăng cân, nóng trong người và đặc biệt không có lợi cho người bị bệnh tiểu đường.

Chính vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều vải tươi/vải sấy trong 1 lần nếu không muốn bị tăng cân hoặc mặt nổi đầy mụn.

Chúc bạn thành công với cách làm vải sấy bằng nồi chiên không dầu này nhé!

Rate this post