Cách làm topping trà sữa – thạch sương sáo – thạch khúc bạch đơn giản tại nhà

Để thưởng thức một cốc trà sữa hấp dẫn và thơm ngon, không thể bỏ qua các loại topping như thạch sương sáo hay độ giòn dẻo của thạch khúc bạch, phải không? Hãy vào bếp cùng Lam Sơn Food và tìm hiểu cách làm topping trà sữa – thạch sương sáo – thạch khúc bạch đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây.

Cách làm topping trà sữa - thạch sương sáo - thạch khúc bạch

Nguyên liệu (cho 2 người)

  • 2 hộp trà sữa Blendy (bao gồm 01 hộp vị trà sữa Royal và 01 hộp vị trà matcha sữa)
  • 1 gói sương sáo đen
  • 1 hộp thạch khúc bạch sữa tươi
  • 3 gói Sữa tươi không đường
  • 1 ít sữa đặc (để pha trà sữa)
  • 80 ml nước nóng
  • 1 ít đá viên

Cách làm topping trà sữa – thạch sương sáo – thạch khúc bạch

Làm thạch sương sáo

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc tô. Sau đó, hòa bột sương sáo với nước lọc theo tỉ lệ một gói bột cho một lít nước. Sử dụng muỗng để khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột tan hết.

Đặt nồi lên bếp, đổ hỗn hợp đã chuẩn bị vào và đun với lửa vừa trong khoảng 3 – 4 phút đến khi hỗn hợp sôi sau đó tắt bếp.

Sau khi nấu, đổ sương sáo vào khuôn để nguội sau đó đặt vào tủ lạnh trong khoảng 10 – 15 phút. Khi thạch đông lại, bạn có thể lấy ra để cắt thành từng miếng nhỏ.

Lưu ý rằng, trong quá trình đun, hãy sử dụng đũa để khuấy liên tục, nhằm tránh cho sương sáo bị dính xuống đáy nồi.

Làm thạch khúc bạch

Đổ 500ml sữa tươi không đường và 1 gói thạch khúc bạch vào nồi, sau đó đun hỗn hợp với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Trong quá trình này, sử dụng muỗng khuấy đều để đảm bảo bột thạch khúc bạch tan hết.

Khi đã đun xong, đổ hỗn hợp vào một khuôn lớn, để nguội và sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 phút cho đến khi thạch đông cứng.

Chú ý rằng, khi đổ lớp thạch khúc bạch vào khuôn bạn nên giữ độ dày khoảng 2cm để tránh tình trạng quá dày làm cho quá trình cắt trở nên khó khăn hơn.

Cắt thạch sương sáo và thạch khúc bạch

Cho phần thạch sương sáo và khúc bạch từ tủ lạnh ra ngoài, sau đó sử dụng dao để cắt nhỏ.

Đối với sương sáo, bạn có thể cắt thành từng lớp mỏng hoặc thành hạt lựu tùy thuộc vào sở thích. Còn đối với thạch khúc bạch, bạn nên cắt thành những khối vuông nhỏ để thuận tiện trong quá trình ăn.

Pha trà sữa

Bạn hãy đổ lần lượt 2 gói trà sữa vị trà sữa Royal và vị trà matcha sữa vào trong 2 chiếc ly. Thêm một ít sữa đặc để tăng thêm hương vị ngọt ngon, sau đó hòa cùng 80ml nước nóng. Sử dụng muỗng để khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.

Hoàn thành

Cuối cùng, chỉ cần thêm một ít đá viên vào ly, sau đó cho lớp sương sáo và thạch khúc bạch lên trên cùng. Bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay lập tức.

Thành phẩm

Hai cốc trà sữa thạch sương sáo và thạch khúc bạch không chỉ thơm ngon mà còn mát lạnh. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngọt của trà sữa kết hợp với thạch dai, giòn, tạo nên một hương vị hấp dẫn, khiến cho bạn mê mẩn.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tạo ra một cốc trà sữa với đầy đủ các loại topping như thạch sương sáo và thạch khúc bạch ngay tại nhà, không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo chất lượng không thua kém so với ngoài tiệm. Hy vọng, những chia sẻ từ Lam Sơn Food trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

Rate this post