Cách làm thịt ba chỉ một nắng siêu nhanh siêu ngon tại nhà

Nói đến những món ăn ngon một nắng thì bạn sẽ nghĩ ngay đến món nào? Bạn có thể nghĩ đến cá 1 nắng, mực 1 nắng hay bò 1 nắng? Đó là những món ăn quen thuộc. Vậy bạn đã từng nghe món ba chỉ một nắng (ba rọi) chưa? Đây là một món ăn mới được nhiều người cực kỳ ưa chuộng. Bạn nhất định phải thử với cách làm của Trùm Food chia sẻ trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu làm món ba chỉ một nắng

  • Thịt ba chỉ heo (ba rọi)
  • Củ tỏi
  • Ớt
  • Sả
  • Gia vị: đường, bột ngũ vị hương, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm…

Cách làm ba chỉ một nắng (ba rọi) đơn giản

Sơ chế thịt

ba rọi một nắng

Món thịt ba chỉ của Trùm Food

Đầu tiên, bạn phải đem thịt đi rửa sạch bằng muối sau đó để ráo. Dùng dao cắt thịt heo theo chiều dọc và có độ dài gần bằng nhau. Mỗi miếng sẽ có chiều rộng tầm khoảng 5cm rồi cho vào tô hay thau để ướp gia vị.

Nguyên liệu ướp thịt

Để có được gia vị ướp thịt, bạn sẽ lấy tỏi, sả và ớt băm nhuyễn. Cho tất cả các gia vị còn lại vào với ước lượng vừa phải rồi xay nhuyễn lại với nhau.

Ướp thịt và phơi

ba rọi 1 nắng

Thịt ba rọi một nắng sau khi phơi xong

Cho tất cả các nguyên liệu đã được xay vào thịt rồi xoay bóp đều. Làm sao cho 2 mặt thịt thấm các gia vị và ướp tầm khoảng 2 tiếng.

Sau thời gian ướp thịt, bạn sẽ dùng dây rút và móc xiên qua thịt và treo trên sàn phơi nắng. Nếu được bạn hãy phơi khoảng 4 đến 5 tiếng trong nắng gắt để thịt săn lại. Chú ý là đừng để thịt khô quá nhé!

Thành phẩm của ba chỉ một nắng

Thịt được phơi xong sẽ cứng và khô. Nó có mùi thơm của ngũ vị hương và sả kích thước khứu giác của bạn. Bạn có thể cắt ra miếng theo khẩu phần ăn rồi bảo quản ngăn đông. Khi nào ăn thì bạn cứ lấy ra nướng hay chiên lên đều được.

Thịt ba chỉ một nắng

Thịt ba chỉ một nắng thơm ngon chuẩn vị

Trên đây là hướng dẫn cách làm ba chỉ một nắng (ba rọi) đơn giản nhất. Hy vọng với các này bạn sẽ có được một món ăn ngon cho gia đình của mình. Nếu như các bạn muốn tiện, nhanh mà vẫn có thịt ngon ăn thì Trùm Food đã có sẵn. Hãy liên hệ với Trùm Food để đặt ngay.

  • Chân gà sốt thái
  • Cách làm chân giò heo rút xương đơn giản ai cũng làm được
  • Thịt ba chỉ một nắng (ba rọi)

Rate this post