8-3: Khéo tay tặng mẹ salad "hoa tulip"

Một “bó hoa” tươi thắm được làm từ cà chua, cá được đặt trên bàn ăn sẽ làm mẹ vô cùng cảm động. Ngày 8-3 là ngày của chị em phụ nữ, đừng quên dành tặng cho người thân yêu của các bạn những lời chúc tốt đẹp và những món quà ý nghĩa nhất trong ngày Quốc tế phụ nữ nhé!Nguyên liệu: – Khoảng 20 quả cà chua bi

– 2 quả trứng gà

– 1 hộp cá ngừ (có nhiều ở siêu thị)

– Khoảng 8-10 quả ô liu

– 1 thìa ngô ngọt (ngô hộp hoặc ngô tươi luộc cũng được)

– Sốt mayonnaise

– Một ít hành lá và mùi tàu để trang trí.

Thực hiện:Bước 1: Cà chua sau khi được làm sạch bằng cách rửa và ngâm qua nước muối nhạt, bạn dùng dao bổ khoảng 3/4 quả cà chua từ trên xuống ra làm 4, tạo thành 4 cánh. Làm như vậy với tất cả quả cà chua còn lại.Bước 2: Dùng thìa nhỏ hoặc dao đầu nhọn để khoét hết phần ruột của quả cà chua.Bước 3: Sau khi làm xong cà chua bạn tiến hành làm nhân Salad để nhồi vào trong quả cà chua như sau: Trứng luộc chín, lòng vàng nghiền mịn, lòng trắng thái nhỏ. Ngô và ô liu thái thật nhỏ. Cho 1/2 số thịt trong hộp cá ngừ vào. Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với sốt mayonnaise.

Bước 4: Dùng thìa nhỏ để nhồi hỗn hợp vừa trộn vào quả cà chua.Bước 5: Sau khi nhồi xong, nếu hỗn hợp sốt hơi chảy bạn có thể đặt vào tủ lạnh từ 20-30 phút để món ăn không chảy và món salad ăn mát hơn nhé!Bước 6: Trước khi ăn bạn bày hành lá và rau mùi tàu đã rửa sạch vào đĩa, phần đầu trắng bạn cột bằng một cọng hành đã nhúng qua nước sôi. Sau đó bạn bỏ đĩa cà chua từ tủ lạnh ra và xếp lên trên phần hành đã được đặt trên đĩa. Bày xong bạn sẽ được một bó hoa tulip từ món salad cà chua, cá ngừ dành cho bữa tiệc chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho mẹ rồi đấy!

P.V (St)

Rate this post