LÀM SẠCH NHỌ NỒI BỊ ĐEN KHI NẤU NƯỚNG TRONG NGÀY TẾT

Những vết nhọ nồi đen khiến các bà mẹ cảm thấy hết sức đau đầu mỗi khi tẩy rửa sau quá trình nấu nướng bởi không phải vết bẩn nào cũng có thể dễ dàng loại bỏ. Nếu sử dụng quá nhiều hóa chất thì sẽ ảnh hưởng đến da tay của người sử dụng đồng thời nếu bạn không rửa kĩ lại thì những chất độc hại còn lưu lại trên bề mặt nồi niêu, xoong chảo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi nấu nướng.

làm sạch nhọ nồi khi nấu nướng trong ngày tết

Tết thoải mái nấu nướng, không lo dính nhọ nồi cùng những mẹo vặt hữu ích từ Senny

Những mẹo vặt hữu ích đánh bay vết nhọ nồi khi nấu nướng trong ngày Tết

Nếu bạn đã tìm rất nhiều cách kì cọ và sử dụng thử nhiều loại tẩy rửa mạnh để tẩy nhọ nội bị đen mà vẫn không hiệu quả thì hãy tham khảo ba cách đánh bay nhọ nồi bị đen trong khi nấu nướng một cách nhanh chóng được các chuyên gia của Senny tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Chanh là cách cọ nhọ nồi và cách làm sạch nồi nhôm bị đen đơn giản

Sạch bong – sáng bóng nồi niêu chỉ bằng nửa quả chanh nhé. Rất dễ dàng các chị em chỉ cần dùng nửa quả chanh chà xát lên những vết cháy, mảng bám trong và bên ngoài nồi. Cứ chà mạnh để nước chanh đánh bật các vết bẩn. Sau khi đã sạch hết chúng ta chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong. Vậy là toàn bộ chúng ta lại có 1 chiếc nồi mới nhé.

cách tẩy nhọ nồi hiệu quả

Chanh có rất nhiều tác dụng hiệu quả cho công việc nội trợ nhà bếp

Vỏ bưởi thơm, hiệu quả và đơn giản

Chắc chưa ai tưởng tượng cách cọ nhọ nồi cách làm sạch nồi nhôm bị đen bằng vỏ bưởi? Một nguyên liệu tưởng chừng không đáp ứng, nhưng lại rất hiệu quả nhé. Thay vì việc phải dùng những loại tẩy rửa chuyên dụng nó với thể khiến bạn bị hỏng da tay, bạn chỉ cần bóp nhẹ vỏ bưởi sẽ thấy có nước, sau đò kì mạnh lên những vết cháy, mảng bám của xoong nồi. Chỉ cần 5 phút thôi là sẽ sạch bay toàn bộ luôn. Rất dễ dàng mà lại đản bảo an toàn cho da tay của bạn.

Ngày tết chắc chắn sẽ không thể thiếu những quả bưởi để thắp hương ban thờ gia tiên đúng không nào ? Vậy thì hãy tận dụng vỏ bưởi ngay nhé, chỉ cần một vài bước đơn giản thôi là các mẹ nội trợ đã có thể nói ” tạm biệt ” với những vết nhọ nồi đen cứng đầu khi nấu nướng trong ngày tết đó.

cách tẩy nhọ nồi hiệu quả

Đừng bỏ phí những vỏ bưởi, bởi chúng sẽ là trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ tẩy sạch vết nhọ nồi bị đen đấy

Sử dụng muối và giấm để làm sạch nhọ nồi

Hòa muối vào dấm và đợi muối tan hết trong dấm. Sau đó rửa xoong nồi lại bằng nước rồi đem hợp chất muối dấm ra chà xát lên bề mặt vết cháy đến khi hết dần. sau cùng bạn rửa lại với nước sạch là xong. Cách cọ nhọ nồi và cách làm sạch nồi nhôm bị đen này trong khi nấu nướng vào những ngày tết cũng rất hiệu quả luôn nhé.

loại bỏ, làm sạch nhọ nồi khi nấu nướng ngày tết

Chỉ với 5 phút dùng muối và giấm để đánh bay nỗi lo nhọ nồi khi nấu nướng ngày Tết

Không còn phải tìm kiếm những loại hóa chất tẩy rửa độc hại để đánh bật những vết nhọ nồi khi nấu nướng nữa, chỉ bằng ba cách mà Senny bày ra cho các mẹ nội trợ tham khảo trên đây thì chỉ với 5 phút thôi là gia đình bạn đã có những bộ nồi nấu mới tinh.

Xem thêm : Chiếc khăn tắm hàng ngày của bạn có thật sự sạch sẽ ?

Các lỗi thường gặp ở bếp từ có thể khắc phục ở nhà​

Senny – bí quyết vàng chăm sóc gia đình​

Senny tự hào mang tới những thông tin bổ ích nhất cho các gia đình Việt Nam, hỗ trợ công việc nội trợ cho các bà, các mẹ, đặc biệt là trong những ngày bận rộn như những ngày tết đầu năm. Một năm cũ đã qua, hãy gác lại những công việc bận rộn và dành cho gia đình những yêu thương ấm áp nhất.

Senny gửi tặng lời chúc sức khỏe cùng những điều may mắn nhất tới toàn thể các gia đình Việt, chúc mọi người một năm mới ” AN LÀNH – THỊNH VƯỢNG – MAY MẮN – NHIỀU SỨC KHỎE “

Rate this post