Cách làm ốc móng tay xào húng quế ngon dư sức mở quán

Ốc móng tay là loại hải sản phổ biến được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Sau đây Giavi.net sẽ giới thiệu đến bạn món ốc móng tay xào húng quế thơm lừng cả một góc bếp. Cùng vào bếp thực hiện ngay thôi bạn nhé.

Kinh nghiệm mua ốc móng tay tươi ngon

Ốc móng tay là loại hải sản sống ở biển, hiện nay người ta cũng tiến hành nuôi nhân tạo ốc móng tay khá nhiều. Để mua được ốc móng tay tươi ngon không phải điều dễ dàng, bạn cần bỏ túi các lưu ý dưới đây về chọn ốc móng tay nhé.

món ốc móng tay xào húng quế
Món ốc móng tay xào húng quế đơn giản tại nhà
  • Nếu mua ốc móng tay ở cửa hàng hải sản thì nên chọn bắt ốc móng tay còn trong bể. Tránh mua ốc đã được xếp sẵn vì có thể bỏ lẫn những con ốc đã chết hoặc không còn tươi ngon.
  • Quan sát bên ngoài thì ốc móng tay sẽ có màu vàng cát, lớp vỏ ngoài trong, không bị sứt mẻ.
  • Nếu ốc không có mùi hôi tanh khó chịu mà chỉ có mùi bùn, hải sản thì có nghĩa là ốc vẫn còn tươi.
Kinh nghiệm mua ốc móng tay tươi ngon
Kinh nghiệm mua ốc móng tay tươi ngon

Kinh nghiệm mua lá húng quế tươi ngon

Lá húng quê tươi ngon là những lá có màu xanh mướt, bề mặt bóng, lá rộng, nên chọn lá bánh tẻ không quá già cũng không quá non. Cũng không nên chọn cây húng quế có lá to, tươi tốt quá vì có thể đã qua thuốc kích thích hoặc thuốc trừ sâu.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu canh trai rau răm thơm ngon thanh mát cả gia đình

Dinh dưỡng món ốc móng tay xào húng quế

Ốc móng tay sau khi chế biến thường có độ dai vừa phải, mềm thơm, ngọt đậm đà nên được rất nhiều người yêu thích. Và trong món ốc móng tay cũng có chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khoẻ như: protein, ít chất béo bão hòa, giàu axit béo không no Omega 3 – 6. Cùng với đó là các loại vitamin, khoáng chất khác như: Vitamin E, A, sắt, kẽm, đồng, canxi, photpho, kali…. Vì vậy, ốc được xem là nguồn thực phẩm tốt cho cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

Bên cạnh đó lá húng quế cũng có nhiều chất tốt cho sức khoẻ được xem là dược liệu quý trong Đông Y. Chính vì vậy công thức nấu ăn món ốc móng tay xào húng quế là món ăn vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của con người.

Dinh dưỡng món ốc móng tay xào húng quế
Ốc móng tay xào húng quế có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ

Rate this post