Cách làm mứt Kaya chuẩn vị Singapore cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Đôi nét về mứt Kaya

Bước 1: Tách lòng đỏ và trắng trứng riêng ra một chén nhỏ. Sau đó khuấy đều phần lòng đỏ trứng lên.

Bước 2: Cắt nhỏ đường thốt nốt, rửa sạch lá dứa cắt khúc khoảng 10cm.

Bước 3: Cho tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị: nước cốt dừa, đường, đường thốt nốt, lá dứa và muối vào một cái chảo. Nấu hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho đến khi cả hai loại đường tan hoàn toàn, quá trình đun cần dùng muỗng khuấy đều tay để đường nhanh tan.

Bước 4: Khi đường đã tan hết, dùng thìa nhỏ múc một chút nước sốt từ chảo vào chén lòng đỏ trứng đã được đánh tan trước đó.

Bước 5: Chuẩn bị một nồi nước sôi, đặt chảo lên đó và tiến hành nấu cách thủy. Tiếp theo, lọc bỏ hết phần lá dứa và cho hỗn hợp trứng gà vào và khuấy thật đều tay.

Bước 6: Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sốt keo lại như mứt đúng theo ý thích, bạn cho ra một chiếc hộp và để nguội bảo quản trong tủ mát.

🌏

Mứt Kaya trông vô cùng hấp dẫn khi được đổ ra lọ từ cách làm mứt Kaya toast siêu đơn giản

Bước 7: Đối với bánh mì sandwich, bạn bỏ vào lò và nướng sơ hai mặt bánh nhé. Đảm bảo sẽ bánh mì sẽ bùi bùi, giòn rụm.

Vậy là với chỉ cách làm mứt Kaya toast đơn giản bạn đã có ngay cho mình một bữa sáng dinh dưỡng dùng mãi mà không thấy chán.

🌏

Sau khi đã hoàn thành xong phần sốt Kaya theo cách làm mứt Kaya toast, bạn hãy phết đều sốt lên hai mặt bánh mì sandwich nướng và cho thêm một lát bơ lạnh. Sau đó bạn kẹp bánh mì lại rồi cắt làm đôi nhé. Một chiếc bánh mì Kaya đạt chuẩn theo cách làm mứt Kaya toast cần có lớp bánh sandwich bên ngoài giòn tan cùng lớp sốt sánh kẹo và có vị ngọt thanh. Bạn phết một lớp sốt Kaya lên hai mặt bánh sandwich và kẹp thêm một miếng bơ lạnh nữa nhé!

Bánh mì Kaya ăn cùng trứng luộc lòng đào, nước tương, tiêu xay và đừng quên một tách cà phê cho đúng chuẩn phong cách Singapore nhé. Nếu bạn là một người hảo ngọt bạn có thể ăn kèm món bánh này với các loại mứt hoa quả hoặc hoa quả tươi cũng khá thú vị đấy. Và nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian để làm món mứt Kaya này thì hãy liên hệ website Kaya Spread để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nha.

Watch now on youtube: Introduce our products Video Click here

𝑲𝒂𝒚𝒂 𝒋𝒂𝒎 – 𝑻𝒉𝒆 𝒑𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕 𝒔𝒑𝒓𝒆𝒂𝒅 𝒇𝒐𝒓 𝒃𝒓𝒆𝒂𝒅

http://kayaspread.vn

Rate this post