Cách làm các loại kem xoài ngon và đơn giản ngay tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem xoài tươi ngon, mát lạnh ngay tại nhà với những cách làm kem xoài cực đơn giản dưới đây nhé!

Đầu tiên, để làm kem xoài bạn cần chọn được những quả xoài tươi, ngon. Bạn có thể lưu ý một số tips giúp chọn xoài ngon như:

Nên chọn những quả xoài chín, có màu vàng đều. Quả xoài căng, không bị mềm nhũn, không bị dập hay sần sùi vỏ và không bị thâm.

Đồng thời, bạn cũng nên chọn những quả xoài có mùi thơm đặc trưng, đậm đà. Cầm chắc tay và ấn vào không bị nát. Cách làm kem xoài tại nhà

Điện máy 3S xin bật mí một số cách làm kem xoài ngon, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách làm kem xoài không cần whipping cream

Nguyên liệu: xoài chín, sữa chua, đường và nước.

Cách làm:

Xoài gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ và cho vào ngăn đá tủ lạnh, để xoài đông cứng lại khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Lấy xoài ra khỏi tủ lạnh, cho vào máy ép chậm cùng với sữa chua, đường. Cho lần lượt các nguyên liệu vào máy ép là món kem xoài của bạn đã hoàn thành rồi.

Lưu ý nho nhỏ là tùy vào khẩu vị ăn của bạn và gia đình mà bạn cho lượng đường phù hợp nhé!

Máy ép chậm – Sản phẩm tiện ích giúp bạn chế biến những loại kem thơm ngon và nhanh chóng

Cách làm kem xoài với whipping cream

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2-3 quả xoài chín, 250ml wipping cream, 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, đường.

Cách làm:

Xoài gọt vỏ, cắt miếng, cho vào máy xay cùng sữa tươi, sữa đặc và đường. Xay hỗn hợp đến khi sánh mịn là được.

Cho whipping cream ra tô, đánh kem đến khi kem hơi gợn, hơi cứng là được.

Sau đó cho whipping cream vào hỗn hợp xoài xay, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay để kem không vón cục và quyện đều vào nhau. Trộn đến khi kem bắt đầu dẻo và hơi cứng thì đổ ra hộp, đậy nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông xốp lại là có thể ăn được.

Cách làm kem xoài với sữa ông thọ

Nguyên liệu: 1 kg xoài chín, 200ml sữa ông thọ, 400 ml sữa tươi không đường, 400 ml kem tươi, 100 ml nước cốt dừa.

Cách làm:

Lấy phần thịt xoài cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay cùng sữa ông thọ, sữa tươi và nước cốt dừa. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng lại.

Cho hỗn hợp trên vào đánh tơi cùng với kem tươi cho đến khi kem hơi cứng lại, tạo chóp là được.

Cho hỗn hợp vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng thì lấy ra dùng thìa trộn đều một lượt để kem không bị đóng đá rồi bỏ vào tủ. Lặp lại thao tác trên 1-2 lần để kem xốp mịn. Vậy là bạn đã có món kem xoài để thưởng thức rồi đấy.

Cách làm kem xoài sữa chua

Nguyên liệu: 2-3 quả xoài chín, 3 hộp sữa chua, 50ml sữa đặc, 100ml kem tươi/whipping cream, đường, nước.

Cách làm:

Cũng như các cách làm kem xoài ở trên, việc đầu tiên cần làm là lấy thịt xoài, cho vào máy xay cùng một chút nước. Xay càng nhuyễn càng tốt sau đó dùng rây lọc để xoài được mịn hơn.

Hòa tan đường với nước lọc rồi đun trên bếp, khi sôi để nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 10 phút và tắt bếp. Chia phần nước đường thành 2 phần bằng nhau và để nguội.

Phần nước đường đầu tiên cho vào trộn đều cùng xoài xay nhuyễn, sữa đặc, 1.5 hộp sữa chua và kem tươi. Đánh thật kỹ hỗn hợp đến khi quyện đều vào nhau và hơi cứng lại. Phần nước đường thứ hai cho hòa cùng số sữa chua còn lại.

Sau khi có 2 phần hỗn hợp nước đường như trên, lần lượt đổ từng phần nước đường vào khuôn kem. Cứ một lớp nước đường xoài lại đổ lên một lớp nước đường sữa chua. Lần lượt đến khi đầy khuôn thì cho vào ngăn đá tủ lạnh là hoàn thành.

Cách làm kem xoài que

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Xoài chín, sữa tươi, sữa đặc và đường.

Cách làm:

Xoài bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua rây lọc để hỗn hợp thêm mịn.

Sữa tươi, sữa ông thọ và đường cho vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội. Đổ xoài xay vào và khuấy đều với hỗn hợp sữa đến khi hòa quyện vào nhau.

Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó xiên que kem vào rồi cho lại vào tủ. Để thêm khoảng 3-4 tiếng để kem cứng hẳn là hoàn thành.

Cách làm kem xoài túi

Đối với món kem xoài túi, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng gần tương tự như kem xoài sữa chua: 2 quả xoài chín, 3 hộp sữa chua, khoảng 3 thìa sữa đặc, 50ml kem tươi.

Cách làm:

Xoài cắt thành miếng, cho vào máy xay nhuyễn mịn. Có thể dùng rây để lọc phần xơ giúp xoài mịn hơn.

Cho sữa chua, sữa đặc và kem tươi vào tô, đánh thật đều. Sau đó cho phần xoài xay nhuyễn vào và trộn đều đến khi hỗn hợp hơi cứng, có chóp thì dừng lại.

Rót kem vào các túi nhỏ rồi buộc chặt miệng túi. Cho các túi kem vào ngăn đá tủ lạnh, để đông lại là các thể thưởng thức.

Với những cách làm kem xoài được cung cấp ở trên, Điện Máy 3S hi vọng rằng các bạn có thể tự làm thành công món kem xoài thơm ngon này ngay tại nhà nhé!

Rate this post