Cách làm gỏi rau diếp cá siêu ngon không thể bỏ qua

Cách làm món gỏi rau diếp cá ngon lạ miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đó nhé. Món gỏi rau diếp cá là món gỏi xanh xanh, đỏ đỏ, chua chua ngọt ngọt, cay cay rất ư là tuyệt vời và lại có tá dụng chữa nhiều bệnh nữa chứ. Bạn hãy làm chia sẻ công thức làm món gỏi rau diếp cá ngon miệng này cho mọi người cùng biết nhé. Sau đây là cách làm món gỏi rau diếp cá đơn giản cho gia đình bạn. Hãy cùng Lami Farm thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Rau diếp cá tên khoa học là Houttuynia cordata Thunb. Có tên gọi khác là ngư tinh thảo. Hay rau vẹn, rau dấp cá, cửu tiết liên, sẩm thảo. Hay xú tinh thảo thuộc họ Giấp cá (Saururaceae). Thân cây mọc đứng. Ưa những nơi ẩm ướt với rễ nhỏ thường mọc ở các đốt trên thân rễ. Và thân rễ lại thường mọc ngầm dưới đất. Diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh. Có tính mát cùng các thành phần dinh dưỡng. Có lợi cho con người.

Công dụng rau diếp cá có thể xem như là một kháng sinh thảo dược. Rau diếp cá có chứa chất decanoyl-acetaldehyd. Chất này có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế liên cầu, phế cầu, cầu vàng. Hay thậm chí E.coli. Giúp chữa bệnh phụ khoa. Tăng cường sức khỏe sinh sản. Ngoài ra trong lá chứa acid folic và vitamin B.

Chế biến cần những nguyên liệu như:

  • Rau diếp cá
  • Chả cá chiên (có thể thay bằng thịt ba rọi hoặc tôm tùy theo ý thích của mỗi người )
  • Tỏi, ớt, đường, chanh, dầu olive
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chọn mua rau diếp cá tươi

Cách làm gỏi rau diếp cá

  • Bước 1 : Rau diếp cá mua về nhật bỏ những lá già rửa sạch sẽ. Và ngâm qua nước muối loãng cho. Rồi lại rửa lại lần nữa sạch sẽ. Sau đó để cho ráo nước. Cất vào tủ lạnh để cho rau được giòn ngon hơn rất nhiều đó nhé (đã được nhà đầu bếp giỏi kiểm chứng). Chả cá chiên cắt miếng mõng tùy thích
  • Bước 2 : Chả cá đem cắt miếng mõng tùy theo sở thích của bạn. Tự do mà sáng tạo nha !!
  • Bước 3 : Tiếp đó bạn cho đường, giả tỏi ớt vào với công thức là 1 đường, 1 dầu, 1 chanh, 1 mắm. Món gỏi rau diếp ca này thì bạn chỉ cần 1 chanh. Vì vốn dĩ rau diếp cá đã có vị chua rồi nhé ( thế la bạn đã có được hỗn nước trộn gỏi cực ngon rồi)
  • Bước 4 : Sai đó bạn đem trộn rau diếp cá với chả cá đã được chế biến ở trên trộn đều lại với nhau và chan nước sốt lên và cho thêm 1 chút ớt sừng cắt sơi (tùy vào gia đình mình có ăn cay không nhé). Như vậy là bán đã món gỏi rau diếp cá ngon món ngon mỗi ngày hấp dẫn cho gia đình mình rồi.
Cách làm gỏi rau diếp cá
Cách làm gỏi rau diếp cá

Kết

Món gỏi rau diếp cá là món gỏi xanh xanh, đỏ đỏ , chua chua ngọt ngọt, cay cay rất ư là tuyệt vời và lại có tá dụng chữa nhiều bệnh nữa chứ. Cách làm món gỏi rau diếp cá ngon lạ miệng hấp dẫn. Giúp cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều đó nhé. Gỏi rau diếp cá không chỉ là món ăn ngon miệng. Mà còn là một bài thuốc chữa các bệnh trĩ rất hiệu quả đó nhé. Bạn hãy làm chia sẻ công thức làm món gỏi rau diếp cá ngon miệng này cho mọi người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm món ăn ngon khác nữa cho bạn và gia đình nhé !!!.

Thêm phong phú bữa ăn: Cách làm bò trộn rau diếp cá siêu ngon tốt cho sức khỏe

Rate this post