Lạ miệng món gà hầm trái vải vừa bổ vừa ngon

Trên các diễn đàn mạng về ẩm thực những ngày gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau một món ngon lạ miệng, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong mùa hè. Đó là món gà hầm trái vải.

Đúng như tên gọi, món ăn này gồm 2 thành phần nguyên liệu là thịt gà và quả vải. Loại trái cây mùa hè quen thuộc của các tỉnh miền Bắc kết hợp cùng thịt gà, tạo nên hương vị ngọt thanh, đậm đà khó cưỡng. Dưới đây là công thức chế biến gà hầm trái vải của chị Ngọc Nga (đến từ Đà Lạt)!

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gà mái: 1,5kg

– Vải: 1kg

– Táo đỏ: 200g

– Nấm hương: 200g

– Hạt sen: 300g-

– Nước dừa tươi

Lạ miệng món gà hầm trái vải vừa bổ vừa ngon - 1

Những nguyên liệu làm món gà hầm trái vải gồm có vải, hạt sen, táo đỏ, nấm hương.

Các bước thực hiện

Đầu tiên làm sạch gà mái, thui sơ qua lửa để phần da gà được săn lại, không bị rách khi nấu, đồng thời tạo màu, mùi thơm hấp dẫn cho món ăn. Nếu muốn rút ngắn thời gian và công sức thì có thể không cần thui. Rửa lại gà thật sạch với nước rồi bỏ vào nồi.

Nên chọn những con gà có kích cỡ nhỏ vừa đủ, chân thẳng, thon dài, lớp da mềm mỏng. Ấn vào gà thấy thịt săn, không bị mềm. Gà chắc thịt thì khi nấu sẽ không bị dai hoặc nhũn, có mùi thơm.

Tiếp đến sơ chế vải, lột vỏ bỏ hạt. Táo đỏ, nấm hương, hạt sen đem ngâm nước ấm cho nhanh nở rồi rửa sạch. Những nguyên liệu này giúp nước hầm gà có vị ngọt thanh, thơm ngon hơn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng.

Lạ miệng món gà hầm trái vải vừa bổ vừa ngon - 2

Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị vào nồi, thêm nước và nước dừa tươi sao cho ngập phần thịt gà. Nước dừa tươi có tác dụng làm thịt gà nhanh mềm và khiến nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Bắc lên bếp, khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 1 tiếng.

Sử dụng nồi hầm chuyên dụng làm từ các chất liệu đặc biệt như gốm, sứ, đất nung sẽ giúp món ăn ngon hơn, các nguyên liệu mềm nhừ, tạo hương vị đặc trưng.

Lạ miệng món gà hầm trái vải vừa bổ vừa ngon - 4

Khi gà mềm, nước hầm dậy mùi thơm của các loại nguyên liệu là có thể thưởng thức. Món ăn đạt chuẩn với phần thịt gà mềm, dai dai, đậm đà còn nước dùng thì có vị ngọt thanh của quả vải và nước dừa, dậy hương thơm của nấm và táo đỏ.

Lạ miệng món gà hầm trái vải vừa bổ vừa ngon - 5

Món gà hầm trái vải nên thưởng thức ngay khi còn nóng, có thể ăn kèm bánh mì hay bún đều ngon. Không chỉ dễ làm, có mùi vị hấp dẫn, món ăn này còn rất bổ dưỡng, nhất là với những người vừa ốm dậy. Món gà hầm trái vải cũng rất thích hợp để bạn thay đổi thực đơn, chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Rate this post