Cách Tự Làm Dầu Hào Chay Đơn Giản

Cách Tự Làm Dầu Hào Chay Đơn Giản

5.6K

Ngoài cách nêm nếm gia vị cơ bản, thi thoảng mình thích dùng thêm một chút dầu hào chay cho món ăn thêm phần thơm ngon. Nhưng nhiều khi để mua được loại dầu hào chay vừa ý cũng không dễ cho lắm. Thường thì dầu hào chay mua ngoài tiệm sẽ có nhiều phụ gia và chất bảo quản rồi. Vì thế mà mình lại bắt tay vào tự làm cho an tâm. Lúc làm xong, đưa lên nếm thử mà mình thấy sướng run người vì vị ngon quá, không khác mấy so với dầu hào vẫn đi mua…

Cách làm và nguyên liệu dễ tìm mua, bất kì siêu thị hay cửa hàng thực phẩm nào cũng có. Nguyên liệu chính là nấm hương khô, đem lai mùi thơm và vi ngon miệng cho dầu hào chay của chúng ta. Ngẫm lại món nấm hương khô, quả thực có rất nhiều ứng dụng trong căn bếp.

Thành quả dầu hào có mùi thơm, vị ngọt và đậm đà từ nấm hương, và màu nâu quyến rũ.

dầu hào chay

Với món này, mình nghĩ rằng tính ứng dụng không chỉ dành cho món chay mà bạn hoàn toàn có thể dùng dầu hào chay này để tẩm ướng và nêm nếm cho món mặn. Ưu điểm thì có nhanh chóng, đơn giản, dễ làm rồi, còn nhược điểm có lẽ đồ homemade nào cũng có là thời gian bảo quản không được lâu cho lắm. Vì vậy bạn cứ làm một mẻ vừa vừa, ăn hết rồi làm tiếp nha.

dầu hào chay

Chúc bạn thành công với công thức dầu hào chay này để bữa cơm thường ngày thêm phần lành mạnh, healthy và an tâm.

dầu hào chay

  • Nấm hương khô: https://shp.ee/q9qfad9
  • Hũ thuỷ tinh có nắp: https://shp.ee/a4tyaus
  • Đường nâu: https://shp.ee/7cz7569

Dưới đây là công thức và hướng dẫn chi tiết cùng hình ảnh minh hoạ. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé.

Có thể bạn sẽ thích

  • Cách Làm Hạt Nêm Chay Tự Nhiên
  • Cách Vệ Sinh và Bảo Quản Nấm Tươi Lâu
  • Video Sữa Đặc Thuần Chay (2 Cách)

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.