Mách bạn 2 cách làm dầu dừa tại nhà có ngay sản phẩm chất lượng

Bước 4. Lọc lấy dầu dừa nguyên chất

cách thắng dầu dừa nguyên chất

Sau khi nấu dầu dừa cho trong lại, để nguội bớt, lọc qua rây, loại bỏ phần cặn. Dầu dừa nguội và cất vào hũ dùng dần.

Cách bảo quản dầu dừa tự làm

cách làm dầu dừa tại nhà

Ngoài việc tìm hiểu cách làm dầu dừa đúng chuẩn, bạn cũng nên nắm rõ các nguyên tắc cơ bản trong việc bảo quản dầu dừa để thành phẩm luôn đạt chất lượng nhé.

Bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của dầu dừa bằng cách bảo quản đúng cách trong hộp kín đã khử trùng ở nơi thoáng mát. Bạn nhớ lưu ý chỉ sử dụng dầu dừa nếu bạn chắc chắn rằng nó không bị ôi thiu nhé!

Hộp đựng dầu dừa thành phẩm tự làm vô cùng quan trọng trong việc bảo quản. Bạn chú ý chỉ đựng dầu dừa tự làm trong lọ, hũ chứa khô ráo và đã được khử trùng kỹ lưỡng! Dưới đây là cách bảo quản dầu dừa của bạn để kéo dài thời hạn sử dụng và giữ cho dầu không bị ôi thiu:

1. Trong hộp kín: Luôn đậy kín hộp sau khi sử dụng để tránh không khí và các chất gây ô nhiễm bên ngoài. Tiếp xúc với không khí là nguyên nhân chính khiến dầu dừa nhanh hỏng.

2. Bảo quản trong tủ lạnh: Bạn không nhất thiết phải luôn giữ dầu dừa tự làm trong tủ lạnh. Thế nhưng, việc này có thể làm chậm quá trình làm hư hỏng.

3. Bảo quản ở nơi tối: Nếu bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng, hãy để ở nơi tối như tủ hoặc tủ đựng thức ăn. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm giảm thời hạn sử dụng của dầu.

Nhận biết dầu dừa bị hư hỏng

Những dấu hiệu hư hỏng sau đây có thể cho biết dầu dừa tự làm của bạn có bị hỏng hay không:

1. Đổi màu: Cách làm dầu dừa tại nhà sẽ cho thành phẩm có màu trắng nhạt. Nếu dầu dừa của bạn bắt đầu chuyển sang màu vàng hoặc xanh lá cây, có bất kỳ đốm dầu sẫm màu nào hoặc có dấu hiệu bị mốc bạn đừng sử dụng nhé!

2. Mùi hương: Dầu dừa có mùi thơm dễ chịu tự nhiên của dừa hoặc mùi hương trung tính. Dầu dừa ôi thiu sẽ có mùi chua hoặc đắng.

3. Kết cấu: Dầu dừa sẽ ở dạng lỏng hoặc dạng đặc tùy thuộc vào cách làm dầu dừa của bạn và cách bạn bảo quản (ở nhiệt độ phòng hay trong tủ lạnh). Tuy nhiên, nếu kết cấu của dầu trở nên đặc quánh, với kết cấu không nhất quán, giống như kem đông đặc. Đây đều là dấu hiệu cho thấy dầu dừa sắp bị hỏng.

Dầu dừa đem lại nhiều công dụng “thần kỳ” trong làm đẹp và dinh dưỡng. Bạn có thể tìm mua dầu dừa ở nhiều cửa hàng uy tín, tuy nhiên, tự làm dầu dừa tại nhà để sử dụng cũng là lựa chọn an toàn. Bằng những cách làm dầu dừa đơn giản vừa nêu, mong rằng bạn sẽ có thể tự làm dầu dừa ở nhà nhé.

Rate this post