Cách Làm Cocktail B52 Dành Cho Những Ai Yêu Cảm Giác Mạnh

Cocktail B52 là tên gọi của một loại cocktail ngắn, nhiều tầng, bao gồm:

  • Phần rượu Baileys Irish Cream.
  • Phần rượu hương cà phê.
  • Phần rượu hương cam Le Grand Marnier.
  • Bước 1: Đầu tiên là đổ phần rượu hương cà phê vào trước.
  • Bước 2: Tiếp đến là rót thật chậm rượu Baileys Irish Cream vào đằng sau một chiếc thìa nhỏ đã được làm lạnh, dưa thìa này lại gần ly, tránh làm lẫn lộn với loại rượu rót trước.
  • Bước 3: Cách rót Grand Marnier cũng tương tự 2 bước ở trên.

Nếu thực hiện chuẩn 3 bước ấy, bạn sẽ có một ly B52 chia thành 3 lớp rõ rệt: nâu, trắng, vàng từ đáy lên, nhờ vào mật độ các thành phần tương xứng.

cocktail b52 đốt

Để có ly B52 đốt, chỉ cần thay Grand Marnier bằng loại rượu có độ cồn cao

Cocktail B52 có nhiều cách thưởng thức:

  • Người phương Tây uống rất đơn giản, họ thường uống khan từng lớp, khuấy lên rồi uống với đá.
  • Người Châu Á lại cầu kỳ hơn, họ đốt lửa trên bề mặt của cocktail cho nóng, dùng ống hút để uống 1 hơi đến hết ly.

Để có một ly Cocktail B52 đốt, chỉ cần thay Grand Marnier bằng một loại rượu có độ cồn cao.

Nên đổ rượu tràn lên tận miệng ly để tránh cho bề mặt thuỷ tinh tiếp xúc trực tiếp với lửa gây ra một vụ cháy hoặc nổ không mong muốn. Vì lý do an toàn, kiểu cocktail này chỉ được thực hiện bởi bartender có kinh nghiệm và được phục vụ tại quầy. Ngoài công thức pha chế cocktail truyền thống như trên, bạn có thể thay đổi nguyên liệu để có hương vị mình thích. Thêm Vodka là có một ly B53, thêm Amaretto là B54, muốn B55 chỉ cần chút Absinthe…Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Châu Chấu tại website của chúng tôi ngay nhé.

Nếu bạn đang tìm nơi học Bartender tốt nhất ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM, Hội An, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ, Rạch Giá, Biên Hòa… DPCAAu là một gợi ý dành cho bạn.

Đăng ký ngay khóa học Bartender chuyên nghiệp, chinh phục nghề nghiệp mơ ước bằng cách đến trực tiếp địa chỉ chi nhánh DPCAAu gần nhất, gọi điện thoại đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin cá nhân tại form bên dưới để chúng tôi tư vấn cụ thể cho bạn nhé!

Rate this post