Cách làm BUNRT CHEESECAKE MỀM CHẢY

Một loại bánh có thể dễ tới mức nào? Đó là cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn, đổ vào khuôn rồi cho vào lò 😁 Bạn không đọc nhầm đâu ạ, món cheesecake nướng cháy trứ danh này thực sự có thể làm đơn giản như vậy đấy, nhà bạn nào chỉ có NCKD cũng bon chen thoải mái nha.

Công thức burnt cheesecake thì mình đã có rồi, nhưng phiên bản hôm nay là kiểu bên ngoài thì mềm, ở giữa thì hơi chảy, ăn vào tan ngay trong miệng, cực kì hợp cho những ai thích vị phomai nhưng không ăn được các món quá ngấy.

Cách làm BUNRT CHEESECAKE MỀM CHẢY

Nguyên liệu

  • 200 gram kem phomai (cream cheese), để mềm ở nhiệt độ phòng
  • 1 thìa cafe nước cốt chanh tươi (không bắt buộc)
  • 20 gram sữa đặc
  • 40 gram đường xay + 1 nhúm muối nhỏ
  • 250 gram kem tươi
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cafe tinh chất vani

* Mình thích bánh có vị chua nhiều nên dùng thêm nước cốt chanh, các bạn có thể bỏ đi tùy sở thích nhé.

Cách làm

1. Chuẩn bị:

– Làm nóng NCKD ở 190 độ C trước 10 phút. Nếu bạn dùng lò thì làm nóng ở khoảng 210 – 220 độ C

– Lót giấy nến vào khuôn tròn 16cm.

2. Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn (sau khi xay xong có thể lọc qua rây nếu chưa chắc chắn).

3. Nướng

– Với NCKD: Nướng 190 – 200 độ C trong 7 – 10 phút, tới khi thấy mặt bánh đã cháy xém thì dùng giấy bạc che mặt và nướng thêm khoảng 15 – 18 phút.

– Với lò nướng: Nướng 210 – 220 độ C ở rack giữa trong khoảng 18 – 20 phút.

– Kiểm tra bánh chín: Bánh nướng càng lâu sẽ càng khô hơn. Nếu bạn muốn ăn ở giữ bánh mềm chảy thì như video thì kiểm tra bằng cách lắc khuôn bánh, nếu viền xung quanh đã khô không di chuyển, còn khoảng giữa bánh vẫn rung rinh là được (phần còn rung rinh này sẽ có đường kính khoảng 5cm chính giữa bánh). Không nên nướng bánh non quá, khi nguội bánh sẽ không định hình được và chảy lỏng.

– Nếu bạn muốn ăn bánh chín hẳn và khô ráo thì nướng khoảng 25 – 28 phút, tới khi lắc thấy bánh không còn rung rinh.

4. Sau khi nướng, để bánh nguội hoàn toàn rồi để lạnh tối thiểu 4 giờ trước khi ăn. Bảo quản bánh trong ngăn mát và dùng trong 3 – 4 ngày.

Rate this post
Mai Nguyễn

Với mong muốn chia sẻ niềm đam mê nấu ăn tới tất cả mọi người, tôi xây dựng cacmonngon.net nhằm chia sẻ những những công thức nấu ăn hữu ích, đơn giản, dễ làm tới những người chưa có nhiều kinh nghiệm nấu ăn cho mình.