Cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất

Ngay hôm nay, hãy cùng Arigato học ngay cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất nhé! Món bánh này là một trong những đồ ăn vặt chất lượng, một món tráng miệng hấp dẫn với hương vị tươi mát và hấp dẫn mà chúng ta không thể bỏ qua. Với lớp bánh quy nhuyễn mịn, nhân phô mai kem mịn màng và việt quất tươi trên đỉnh, món bánh này sẽ làm say lòng biết bao người. Thưởng thức một miếng bánh cheesecake từ cách làm bánh phô mai việt quất là thỏa mãn cho vị ngọt và hương vị tươi mát.

I Nguyên liệu cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất.

Dưới đây là một công thức cơ bản cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất không dùng lò nướng. Cùng Arigato chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm bánh
  1. Bánh quy graham hoặc bánh quy bơ (70g)
  2. Bơ lạt tan chảy (30g)
  3. Cream cheese (250g), để ở nhiệt độ phòng để mềm
  4. Đường trắng (1/2 cup)
  5. Trứng (2 quả)
  6. Sữa chua không đường (1/2 cup)
  7. 150g việt quất tươi (hoặc đông lạnh)
  8. Gelatin không mùi (1,5 thìa súp)
  9. 1/2 muỗng cà phê vani chiết xuất
  10. Phô mai cream cheese, để ở nhiệt độ phòng

II Cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất

Dưới đây, Arigato sẽ mách cho bạn công thức cơ bản, dễ làm cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất. Hãy làm theo các bước Arigato hướng dẫn sau nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất.

Bánh quy: Nếu sử dụng bánh graham cracker, bạn có thể đặt bánh vào túi ni lông và dùng cán dẹp hoặc máy xay nhuyễn bánh cho đến khi có kết cấu nhỏ hạt. Nếu sử dụng bánh quy digestive, cũng làm tương tự.

Bơ: Đun nóng bơ cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn. Bạn có thể làm điều này bằng cách đặt bơ trong một nồi nhỏ trên lửa nhỏ hoặc trong lò vi sóng.

Phô mai cream cheese: Để phô mai cream cheese ở nhiệt độ phòng để làm cho việc trộn và làm mềm dễ dàng hơn. Nếu phô mai còn lạnh, bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

Việt quất: Rửa sạch việt quất và lau khô. Nếu sử dụng việt quất đông lạnh, hãy để chúng tự tụt chảy trong tủ lạnh trước khi sử dụng.

Bước 2: Cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất

1. Làm đế bánh

Bánh quy sau khi đã được đập nhuyễn, sau đó trộn đều bánh quy với bơ tan chảy cho đến khi hỗn hợp trở thành một chất đồng nhất. Lấy một khuôn bánh cheesecake (khoảng 22cm) và bắt đầu ấn đều hỗn hợp bánh quy vào đáy khuôn. Dùng tay hoặc đáy ly nhỏ để ấn chặt. sau đó thì đặt khuôn vào tủ lạnh và để nguội trong khi chuẩn bị phần nhân cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất.

Ép bánh quy vào khuôn

2. Làm nhân bánh

Trong thời gian chờ đợi hỗn hợp bánh cứng lại, tiến hành đổ kem tươi vào tô trộn lạnh. Bắt đầu trộn ở tốc độ thấp trong 1 phút cho đến khi kem tươi có kết cấu đồng nhất. Sau đó tăng tốc độ trộn cho đến khi kem tươi bắt đầu dày và có độ bóng mịn, không còn đường cồn. Trong một tô lớn, đánh nhuyễn phô mai cream cheese cho đến khi mịn và không còn đông đặc. Thêm đường và vani chiết xuất, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng và đồng nhất. Sử dụng một cái xẻng hoặc máy đánh trứng, thêm từng quả trứng một vào hỗn hợp và khuấy đều sau mỗi lần thêm trứng. Đảm bảo trứng hoàn toàn kết hợp vào hỗn hợp phô mai. Sau đó, thêm kem tươi vào hỗn hợp và khuấy đều cho đến khi nhân cheesecake mịn màng và đồng nhất.

Cuối cùng, thêm việt quất tươi và khuấy nhẹ để phân bổ đều trong nhân cheesecake. Bạn có thể dùng một cái xẻng nhẹ hoặc dùng tay để trộn nhẹ để giữ lại hình dạng tự nhiên của việt quất.

Bước 3: Hoàn thành cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất

Bánh cheesecake phô mai việt quất

Sau khi đã sơ chế đầy đủ các nguyên liệu và hỗn hợp bánh đã hoàn thành. Ta lấy phần đế bánh đã nén chặt để trong tủ lạnh ra. Đổ hỗn hợp nhân bánh cheesecake phô mai việt quất vừa làm ở bước 2 lên đế bánh. Bây giờ, hỗn hợp cheesecake phô mai việt quất của bạn đã sẵn sàng để sử dụng cho lớp nhân của bánh cheesecake. Bạn nên để hỗn hợp bánh vào tủ lạnh từ 4-6 giờ hoặc qua đêm để bánh có thể đủ đông, thơm ngon trọn vị nhất.

Lưu ý: Để bánh không những ngon mà còn đẹp mắt, thì ở bước này bạn nên để lại một chút hỗn hợp cream cheese, sữa tươi và whipping cream để trang trí bánh sau cùng khi hoàn thành nhé.

III Thành phẩm cho cách làm bánh cheesecake phô mai việt quất

Đưa khuôn bánh ra khỏi tủ và lúc lấy bánh ra khỏi khuôn thì mách bạn một mẹo hay để dễ lấy bánh ra hơn. Đó là bạn nên để một ly nước nóng ở phía dưới khuôn để lấy hơi nước nóng, lấy một chiếc khăn nóng trùm xung quanh khuôn. Và bạn có thể sẽ rất dễ dàng trong việc lấy bánh ra khỏi khuôn và cách làm bánh cheesecake phô mai việt của bạn sẽ thật tuyệt!

Miếng bánh cheesecake phô mai việt quất

Trước khi dùng, bạn có thể trang trí cheesecake với sốt việt quất tưới lên bánh sẽ đẹp mắt hơn. Cắt thành từng miếng và thưởng thức cách làm bánh cheesecake phô mai thơm ngon!

Lưu ý rằng thời gian làm và đông lạnh có thể thay đổi tùy thuộc vào tủ lạnh và điều kiện môi trường. Bạn hãy nhớ đưa khuôn bánh cheesecake ra khỏi tủ lạnh và để nó mềm một chút trước khi thưởng thức hoặc phục vụ nhé!

Ghé qua fanpage Arigatocake và trang website để mua bánh kem ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi.

Rate this post