Chả Cốm Thịt Xay Hà Nội

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn giò sống cùng thịt nạc xay với ít nước mắm và hạt tiêu xay cho thật đều. Thông thường, nhiều người vẫn dùng tay trộn trực tiếp để nguyên liệu được đều hơn.

trộn giòn sống

Trộn đều giò sống, thịt nạc cùng một ít gia vị (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm cốm Hà Nội tươi vào hỗn hợp thịt trên, trộn và đánh cho thật nhuyễn. Trong công đoạn này, bạn không nên nêm thêm gia vị vì sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của cốm. Lưu ý, khi trộn bạn cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 30 – 35 phút..

xay hon hop

Cho cốm vào hỗn hợp thịt và trộn đều (Ảnh: Internet)

Bước 3: Sau đó, bạn lấy từng phần nhỏ thịt cốm cho vào lòng bàn tay để nặn thành từng miếng cốm dẹp, có hình dạng tùy thích.

nặn thịt cốm

Dùng tay nặn thịt cốm thành từng miếng dẹt (Ảnh: Internet)

Bước 4: Cách làm chả cốm ngon là bạn đặt lá sen lên trên xửng hấp, rồi đến những viên chả viên vào hấp khoảng 10 – 12 phút.

hấp chả cốm

Hấp chả cốm thịt xay trong vòng khoảng 10 – 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 5: Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho từng miếng chả cốm vào chiên cho chín vàng đều các mặt. Lúc đó, bạn vớt chả cốm thịt xay Hà Nội ra ngoài để trên đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

chiên chả cốm

Sau khi chiên chả cốm thịt xay, bạn cho lên đĩa có sẵn giấy thấm dầu (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi chế biến và sử dụng chả cốm thịt xay Hà Nội

Nếu bạn dùng cốm tươi thì không phải rửa. Còn trong trường hợp dùng cốm khô, bạn nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước, xong lấy ra để ráo.

Bạn nên thưởng thức khi chả cốm ngon ở Hà Nội ngay khi còn nóng. Lúc này, hạt cốm bên ngoài giòn, thơm, bên trong thịt chả dẻo đậm vị.

Món ăn này cũng thường được dùng kèm với cơm hoặc bún đậu mắm tôm.

Nếu không có lá sen để chế biến, bạn cũng có thể sử dụng lá chuối để thay thế.

Trên đây là cách làm chả cốm thịt xay Hà Nội thơm ngon cùng một số lưu ý cần thiết trong quá trình chế biến. Nếu bạn gặp khó khăn trong bất cứ công đoạn thực hiện nào hãy tham gia lớp học nấu ăn của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Chúc bạn chế biến thành công!

Rate this post