Cách làm cá nấu canh chua thanh mát chỉ trong 30 phút

2. Cách làm cá nấu canh chua thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch ruột, đánh vảy, cắt khúc rồi chà xát với chút muối hạt, chanh hoặc rượu trắng, rửa sạch cho hết mùi tanh. Sau đó, ướp cá với chút nước mắm, hạt nêm, tỏi băm trong 10 phút cho thấm gia vị, để cá đậm đà hơn khi nấu.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ. Hành, thì là nhặt lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ. Me chua ngâm với nước nóng, dằm và lọc lấy nước cốt me. Cà chua rửa sạch, đem bổ múi cau. Đậu bắp đem rửa sạch, cắt chéo.

Bước 2: Nấu canh chua cá ngon

Bật bếp và cho chảo lên. Tiếp đó, cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm ở lửa nhỏ vừa, khi tỏi vàng vớt ra để riêng. Tiếp theo, cho cá vào chiên sơ 2 mặt để giúp cá săn thịt và không bị tanh khi nấu. Múc cá ra bát, để riêng.

Tiếp tục cho ít dầu ăn, phi thơm hành khô, cho nửa số cà chua vào xào trước để tạo màu. Sau đó, cho dứa vào xào cùng, cho nửa muỗng cà phê muối nấu trong 3-5 phút.

Tiếp đó, cho 1-1,2 lít nước lọc và nước cốt me vào nồi, bật bếp đun sôi khi nước ấm bắt đầu sủi bọt thì cho cá vào. Nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, vớt bọt.

Sau 5 phút khi cá chín, cho cà chua và dứa đã xào cùng số cà chua còn lại vào nấu tiếp. Vài phút sau, cho đậu bắp vào đun 2 phút, rồi thêm giá đỗ, nửa muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi.

Trước khi tắt bếp, bạn cho hành, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cách làm cá nấu canh chua thanh mát chỉ trong 30 phút - Ảnh 2.

Món cá nấu canh chua thanh mát.

Bước 3: Hoàn thành

Rate this post