Cách làm bắp xào trứng muối ngon đắm đuối đơn giản dễ làm ăn là ghiền

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp tươi ngon

  • Để mua được bắp tươi ngon, bạn chọn mua bắp có phần vỏ bọc bên ngoài màu xanh non, tươi sáng, không bị khô và ôm chặt lấy phần quả bên trong.
  • Chọn quả có râu mượt, còn non, cuống bắp tươi, không bị héo. Hạt bắp bên trong căng mọng, mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
  • Bạn không nên chọn mua quả bắp có phần lá bị héo, màu chuyển sang vàng hoặc bị khô. Cũng không mua bắp có hạt thưa thớt, hạt nhỏ vì đấy là bắp đã được thu hoạch từ lâu.

Cách chọn mua trứng muối ngon, chất lượng

  • Nên chọn mua những quả trứng bên ngoài không có vết rạn, dùng tay lắc nhẹ có cảm giác bên trong quả trứng có một ít nước, lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon.
  • Để mua trứng muối chất lượng, bạn nên lựa chọn mua ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ nơi sản xuất, hạn sử dụng và ngày sản xuất được in trên bao bì.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn thì bạn cũng có thể làm trứng muối ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ dưới đây bởi EPRO.

Nguyên liệu món ăn bắp xào trứng muối

Cách chế biến Bắp xào trứng muối

1. Sơ chế và luộc bắp

Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ của 3 quả bắp Mỹ, mang đi rửa sạch với nước, để ráo rồi tách lấy hạt.

Cho 500ml nước lọc vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Nước sôi, bạn cho phần hạt bắp vừa tách vào luộc chín trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt hạt bắp ra tô.

Bước 1 Sơ chế và luộc bắp Bắp xào trứng muối

Bước 1 Sơ chế và luộc bắp Bắp xào trứng muối

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về bạn đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt phần đầu hành ra để riêng, phần lá hành thì cắt nhỏ.

Tiếp theo, lấy 6 cái lòng đỏ trứng muối cho ra dĩa và dùng muỗng dằm nát.

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bắp xào trứng muối

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bắp xào trứng muối

3. Làm bắp xào trứng muối

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau khi dầu nóng, bạn hạ lửa vừa, cho phần hạt bắp đã luộc vào, dùng sạn đảo qua lại khoảng 2 phút.

Kế tiếp, bạn cho 50gr tép khô vào và đảo đều tay khoảng 1 phút.

Tiếp đó, bạn cho vào 3 muỗng canh đường cát trắng, đảo đều cho đường tan rồi cho thêm vào 1 muỗng canh bơ thực vật, đảo đều cho bơ tan.

Cuối cùng, bạn cho lòng đỏ trứng muối và hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều thêm từ 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3 Làm bắp xào trứng muối Bắp xào trứng muối

Bước 3 Làm bắp xào trứng muối Bắp xào trứng muối

Bước 3 Làm bắp xào trứng muối Bắp xào trứng muối

Bước 3 Làm bắp xào trứng muối Bắp xào trứng muối

4. Thành phẩm

Vậy là món bắp xào trứng muối đã hoàn thành rồi. Bạn cho thành phẩm ra dĩa, có thể thêm một ít tương ớt hay sốt mayonnaise ăn kèm tuỳ thích.

Dĩa bắp xào trứng muối thơm mùi bơ nồng nàn, vị mặn của trứng muối hoà với vị ngọt của bắp và chút béo béo từ bơ vô cùng ngon miệng, rất đáng để thử đó nha!

Bước 4 Thành phẩm Bắp xào trứng muối

Bước 4 Thành phẩm Bắp xào trứng muối

Rate this post