CÁCH LÀM BÁNH TRÔI NGŨ SẮC TỪ MÀU TỰ NHIÊN

Bánh trôi là một món ăn cổ truyền không thể thiếu của người Việt vào dịp tết hàn thực 3.3. Hãy cùng Bếp Kangaroo trổ tài làm món bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên không chỉ độc đáo mà còn vô cùng an toàn cho sức khỏe nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g bột nếp
  • Hoa đậu biếc (màu xanh dương), cà rốt (màu cam), lá dứa (màu xanh), củ dền (đỏ hồng)
  • Vừng, dừa khô, đậu xanh, đường phên

Cách làm bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên.

Bước 1: Ép nước từ các loại rau của quả để lấy màu sắc trộn cùng bột. Lưu ý: nước ép đặc, màu đậm thì khi kết hợp với bột sẽ cho màu đẹp hơn.

Bước 2: Sử dụng màu nước vừa ép trộn với bột nếp để lấy màu tự nhiên. Tỷ lệ 100g bột khô với 85ml nước màu rau củ, nước càng đặc và đậm màu thì lên màu bột càng đẹp.

Bước 3: Chia khối bột ra làm nhiều phần nhỏ bằng nhau (khoảng 10gram), rồi ấn dẹt từng khối bột, đặt nhân đường hoặc đậu xanh vào giữa rồi miết kín lại, vo tròn.

Lưu ý: Cần miết kín bột để không khí không bị lọt vào bên trong bánh, khi luộc bánh sẽ dễ bị nứt hay vỡ. Bạn có thể điều chỉnh kích thước bánh cho hợp khẩu vị, tuy nhiên, bánh đừng to quá nhé, ăn sẽ nhanh ngán.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước và 1 một tô nước lạnh. Khi nước sôi mạnh thì hạ lửa vừa, thả bánh vào luộc, bánh nổi lên mặt nước khoảng 1 – 2 phút là chín. Sau đó vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần xếp bánh trôi ra đĩa và chấm vừng lên từng chiếc bánh, rắc thêm một chút dừa lên trên và thưởng thức nhé.

Thành phẩm chỉ sau 5 bước làm đơn giản là đĩa bánh trôi ngũ sắc từ màu tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức bánh mềm dẻo, nhân đường ngọt thanh kết hợp với mùi thơm của vừng và vị béo của dừa rất hấp dẫn. Bếp Kangaoo chúc cả nhà vào bếp và trổ tài món ngon này thành công nhé.

Rate this post