Cách làm bánh tiêu thành công ngay lần đầu

Bước 1: Trộn bột

  • Trước hết, chúng ta cần lấy 250gr bột mì đa dụng, 40gr đường cát và 1/5 muỗng cà phê muối rồi cho chung vào một tô lớn và sử dụng phới dẹt trộn đều lên cho chúng trộn lẫn với nhau.
  • Tiếp đó, chúng ta tiến hành cho từ từ 170ml nước sôi vào bát. Vừa cho vừa trộn đều tay để phần bột không bị nhão.

Bước 2: Nhồi bột

Sau khi trộn bột xong, chúng ta dùng tay nhồi bột cho đến khi bột tạo thành một khối là được. Tiếp đó, chúng ta trải 1 lớp bột mì đa dụng lên trên mặt thớt và đặt khối bột lên và tiếp tục nhồi đến khi không còn dính tay là được. Đồng thời khi chạm vào bột không cảm thấy quá khô là đã đạt chuẩn.

=>> Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên tại nhà ai cũng mê

Bước 3: Tạo hình

Bột đã đạt chuẩn theo yêu cầu, sử dụng dụng cụ cắt bột để và chia thành 8 phần bằng nhau. Tiếp theo, chúng ta cầm 1 phần bột đã được chia và nhồi cho đến khi thấy bề mặt ẩm hơn thì bạn vo tròn và cho vào dĩa mè trắng.

Lăn bột trong dĩa mè để mè bám đều hết vào bề mặt của bột như vậy sau khi rán vỏ bánh sẽ giòn hơn. Dùng tay ấn nhẹt khối bột xuống thới sau đó dùng cây cán bột thành hình tròn thật mỏng. Khi cán bột, chúng ta chỉ cán một lớp mỏng như vậy sẽ phồng và nở hơn.

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho khoảng 300ml dầu ăn vào trong chảo. Sau đó đun với lửa to cho đến khi dầu sôi. Nên dùng đũa để khuấy đều chảo dầu sao cho phần nhiệt được tỏa đều trong chảo. Sau đấy, giảm dần lửa xuống để đảm bảo ổn định nhiệt độ và không bị cháy khi rán.
  • Cho bột vào trong chảo, đợi đến khi thấy bánh nổi lên trên, chúng ta dùng vá đẩy, nhúng và xoay tròn bánh sao cho thật đều tay khoảng 3 – 4 phút giúp bánh nở đều.
  • Tiếp đến chúng ta tiến hành trở mặt bánh khoảng 1 phút cho đến khi thấy cả 2 mặt có màu vàng đều thì bạn vớt ra.

Thành phẩm

Những chiếc bánh tiêu chín vàng ươm sẽ có mùi thơm đặc trưng của bột mì và mè. Khi cắn vào miếng bánh sẽ cảm nhận được sự giòn thơm cùng với đó là vị ngọt nhẹ và mềm mịn của phần ruột bánh. Cùng cả gia đình thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn với cách làm bánh tiêu đơn giàn này thôi nào.

Món bánh tiêu tự làm tại nhà
Món bánh tiêu tự làm tại nhà không khác gì ngoài hàng

Kết luận

cách làm bánh tiêu rồi thì thực hiện ngay thôi nào. Bạn cũng có thể học công thức làm các món bánh khác tại địa chỉ giavi.net.

Rate this post