Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo kiểu Pháp thơm ngon

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo sẽ giúp bạn tự tay thực hiện chiếc bánh táo ngàn lớp kiểu Pháp tại nhà thật thơm ngon hấp dẫn trong mùa dịch này. Hi vọng với các chia sẻ của Thuận Phong sẽ giúp bạn tự tay làm nên những chiếc bánh hương vị thơm ngon đẳng cấp.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh táo ngàn lớp

Trước khi tìm hiểu về cách làm bánh ngàn lớp nhân táo cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ. Khi chuẩn bị xong có thể thực hiện ngay chiếc bánh thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 miếng bột ngàn lớp 200gr

  • 4 quả táo

  • 20 gram bơ

  • 20 gram đường nâu

  • 1 quả trứng gà

  • 1 ít bột quế

Dụng cụ làm bánh bao gồm:

  • Chày

  • Khuôn bánh

  • Lò nướng

  • Nồi

Xem thêm: Bánh trung thu ngàn lớp bánh ngàn lớp bán ở đâu ngon nhất

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo kiểu Pháp

Bước 1: Cán mỏng vỏ bánh

Đầu tiên để lớp bột của vỏ bánh táo ngàn lớp ở nhiệt độ phòng sau đó cán mỏng. Tuỳ sở thích của cá nhân muốn ăn vỏ mỏng hay dày mà có thể cán mỏng vừa phải hay mỏng ở tầm 2mm.

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Bước 2: Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Sử dụng khuôn tròn cắt bột rồi đặt bột lên khay đã lót sẵn giấy nến. Với những miếng bột thừa, có thể tận dụng lại bằng cách để các lớp bột chồng lên nhau, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh trước khi tiếp tục cán và cắt bột. Vì đặc điểm của bột ngàn lớp là các lớp vỏ mỏng chồng lên nhau nên không vo tròn những miếng bột thừa thành khối như bình thường.

Tìm hiểu Cách làm bánh trung thu lạnh mới lạ đơn giản tại nhà

Bước 3: Sơ chế táo để làm bánh táo ngàn lớp

Gọt vỏ táo rồi cắt hạt lựu cho vào nồi nấu cùng bơ và đường. Bắt lên bếp ở lửa vừa rồi đun và đảo liên tục. Nấu cho đến khi táo mềm đủ để nghiền nhuyễn bằng muỗng hoặc nĩa. Đợi hỗn hợp táo nguội rồi cho từng thìa táo lên bột, bạn nhớ chừa một khoảng cách với mép bột để khi nướng, nhân không bị chảy ra ngoài.

Bước 4: Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Đánh tan trứng rồi dùng cọ phết một lớp mỏng lên phần bột rìa để hai lớp bột dính chắc hơn. Cho miếng bột còn lại lên nhân rồi dùng tay miết mép bột. Nhúng dĩa vào trứng để chống dính rồi miết mép bột thêm lần nữa.

Bước 5: Nướng bánh

Đây là bước cuối cùng của cách làm bánh ngàn lớp nhân táo kiểu Pháp. tiến hành quét một lớp trứng mỏng lên miếng phần vỏ rồi đợi 15 phút sau phết lần thứ hai. Chọc 1 vài lỗ thoát khí trên vỏ để bánh giòn và nhân ẩm mềm. Trong lúc đó thì làm nóng lò ở 175 độ C. Tiếp theo là nướng trong khoảng 25 đến 30 phút là đã hoàn thành chiếc bánh táo ngàn lớp.

Cách làm bánh ngàn lớp nhân táo

Hãy cùng thực hiện ngay chiếc bánh thơm ngon hấp dẫn nhé!

Tham khảo thêm BÁNH TRUNG THU cao cấp với 100+ mẫu ngon và đẹp nhất năm 2020

Rate this post