3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

1 Cách làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột gạo: 200g

– Bột nếp: 50g

– Đường trắng: 150g

– Nước lọc: 250ml

– Vani: 1 thìa cà phê hoặc 2 ống nhỏ

– Trứng gà: 1 quả

– Dụng cụ làm bánh

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 1

1.2. Hướng dẫn cách làm bánh tai yến bằng bột gạo

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp bột gạo, bột nếp và đường vào trong một bát tô lớn rồi trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 2

– Bước 2: Kế đến, bạn cho trứng gà đã đánh tan, nước lọc và vani vào hỗn hợp bột rồi tiến hành trộn bột để các nguyên liệu hòa tan với nhau. Hỗn hợp bột khi này sẽ có dạng lỏng và hơi chảy một chút do có chứa nhiều đường và nước. Để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 15 phút trước khi tiến hành rán bánh.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 3

– Bước 3: Bạn lựa chọn một chiếc chảo sâu lòng một chút, bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ½ chảo rồi tiến hành đun cho dầu nóng già với mức lửa vừa.

– Bước 5: Sau khi dầu đã sôi, bạn hãy lấy một chiếc cốc chia vạch, đong từng cốc 50ml bột mỗi lần, rồi đổ vào trong chảo dầu để chiên bánh. Lưu ý đổ dứt khoát và đều tay để tránh bị dầu bắn lên người gây bỏng.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 4

– Bước 6: Khi bột bánh bắt đầu chín, bạn lật đều để bánh chín vàng cả hai mặt thật đẹp mắt. Chiên cho đến khi nào bánh vàng đều, viền bánh nở ra thì bạn có thể vớt ra đĩa để cho ráo dầu. Thực hiện cho đến khi hết số bột mà bạn đã pha.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 5

– Bước 7: Bánh tai yến sau khi đã chiên xong thì để cho ráo dầu rồi ăn ngay khi đang nóng. Bánh hoàn chỉnh và ngon nhất khi có độ giòn ở viền bánh và béo ngậy ở bên trong.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 6

2 Cách làm bánh tai yến bằng bột năng

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột năng: 30g

– Bột gạo: 250g

– Bột nếp: 30g

– Trứng gà: 1 quả

– Đường: 150g

– Nước cốt dừa: 250ml

– Muối: 1/2 thìa cà phê

– Vani: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn

– Dụng cụ làm bánh

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 7

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh tai yến bằng bột năng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột năng, bột gạo và bột nếp vào trong cùng một chiếc bát tô lớn. Sau đó trộn đều lên để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 8

– Bước 2: Tiếp theo, bạn đánh tan trứng gà trong bát, sau đó cho trứng gà và vani vào trong hỗn hợp bột.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 9

– Bước 3: Kế đến, bạn cho nồi lên bếp, đổ đường và nước cốt dừa vào trong nồi rồi đun nóng. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường hòa tan hết trong nước cốt dừa, đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 10

– Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa còn nóng vào hỗn hợp bột và trứng gà. Sau đó tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau để tạo thành hỗn hợp bột làm bánh hoàn chỉnh. Khi nào hỗn hợp bột trở nên mịn, hơi loãng thì dừng lại, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 11

– Bước 6: Bạn lựa chọn một chiếc chảo sâu lòng một chút, bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu ½ chảo rồi tiến hành đun cho dầu nóng già với mức lửa vừa. Sau khi dầu đã sôi, bạn hãy lấy một chiếc cốc chia vạch, đong từng cốc 50ml bột mỗi lần, rồi đổ vào trong chảo dầu để chiên bánh.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 12

– Bước 7: Khi bột bánh bắt đầu chín, bạn lật đều để bánh chín vàng cả hai mặt thật đẹp mắt. Chiên cho đến khi nào bánh vàng đều, viền bánh nở ra thì bạn có thể vớt ra đĩa để cho ráo dầu. Thực hiện cho đến khi hết số bột mà bạn đã pha. Thưởng thức bánh ngay từ khi còn nóng nhé.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 13

3 Cách làm bánh tai yến lá dứa hấp dẫn

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột mì: 200g

– Đường: 50g

– Sữa tươi có đường: 100ml

– Lá dứa: 25g

– Muối: ½ thìa cà phê

– Trứng gà: 1 quả

– Dầu ăn, dụng cụ làm bánh

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 14

3.2. Hướng dẫn cách làm bánh tai yến lá dứa

– Bước 1: Trước hết, lá dứa mua về bạn đem đi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với 50ml nước để xay nhuyễn. Tiếp đến bạn dùng rây để lọc lấy nước cốt lá dứa, bỏ đi phần bã.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 15

– Bước 2: Bạn đập trứng gà ra bát tô, sau đó cho đường, sữa tươi có đường và nước cốt lá dứa vào trong. Khuấy thật đều để cho hỗn hợp hòa tan hết với nhau.

– Bước 3: Bạn đổ bột mì ra bát to, rồi đổ từ từ hỗn hợp hòa tan vừa xong vào bát bột. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu để tạo thành hỗn hợp bột bánh có màu xanh đẹp mắt. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp trở nên hơi lỏng, sệt, sánh mịn là được.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 16

– Bước 4: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, sau đó đổ dầu ăn ngập ½ chảo rồi tiến hành đun cho nóng già. Bạn dùng cốc chia vạch, múc từng cốc 50ml bột mỗi lần rồi đổ dứt khoát vào trong chảo dầu để chiên bánh.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 17

– Bước 5: Lật đều tay để cho miếng bánh vàng đều cả hai mặt. Chiên cho đến khi bánh chín vàng, viền bánh nở ra là có thể vớt ra được rồi. Bạn vớt bạn cho ráo dầu rồi thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé.

3 cách làm bánh tai yến ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà - 18

Như vậy bài viết vừa rồi đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm bánh tai yến thật dễ dàng, đơn giản và ngon miệng ngay tại nhà. Hãy thực hiện các bước hướng dẫn thật chính xác để có được một món ăn ngon tuyệt cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!!!

Rate this post