Cách làm bánh tai Phú Thọ mềm mềm, dai dai, ăn là nghiền

Để tiếp nối hành trình ẩm thực dọc đất nước Việt Nam. Hôm nay, Bếp Trí Năng sẽ ghé thăm mảnh đất Phú Thọ để tìm hiểu cách làm món bánh tai đặc sản nơi đây. Hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu ngay nhé!

Bánh tai Phú Thọ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm bánh tai Phú Thọ mềm mềm, dai dai, ăn là nghiền
Nguyên liệu
  • Gạo tẻ: 300 gr
  • Thịt heo: 400 gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Bước 1: Vo gạo

Gạo tẻ bạn đem sàng để loại bỏ hết các hạt sạn hay những vỏ trấu còn sót lại. Sau đó bạn đem đi vo gạo với nước 2 – 3 lần cho sạch rồi cho ra rổ để ráo.

Bước 2: Sơ chế nhân bánh

Thịt heo thì bạn chà xát với 1 chút muối cho sạch hết chất bẩn. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi thấm cho ráo thịt và cắt thành những miếng nhỏ xong băm nhuyễn.

Hành tím bạn bóc bỏ vỏ, rửa qua với nước rồi băm nhỏ.

Bước 3: Xào nhân bánh

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, khi chao nóng thì thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm.

Khi mà hành tím đã được phi thơm bạn thêm phần thịt heo băm vào xào. Kế tiếp, bạn nêm thêm 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Sau đó, bạn đảo đều thêm 3 – 4 phút cho chín thịt săn lại rồi nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa khẩu vị gia đình và tắt bếp.

Bước 4: Xay gạo và trộn bột bánh

Gạo tẻ sau khi đã để cho khô ráo nước, bạn mang gạo đem đi xay nhuyễn thành bột mịn.

Kế đó bạn cho bột gạo ra mặt phẳng, rồi tạo 1 lỗ lõm ở giữa rồi thêm 100ml nước sôi vào. Rồi bạn vun gạo ở xung quanh vào giữa rồi dùng tay nhào bột cho tới khi bột tạo thành một khối mịn.

Tiếp theo, bạn thêm vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục nhào cho tới khi bột dẻo lại thành khối và không dính tay là được.

Rate this post