Cách làm bánh quy Pinwheel cookies

bánh quy hai màu

Lần đầu làm loại cookie kiểu dạng xoắn hai tấm bột hai màu hai vị khác nhau này, mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên làm trông xấu xí quá 😛

Về nguyên tắc thì khá đơn giản. Một tấm bột bánh màu gốc, một tấm bột bánh có trộn thêm chocolate, hai tấm được cán ra với kích thước như nhau, đặt chồng hai tấm lên nhau và cuộn lại để thành được 1 cuộn bột bánh. Sau đó dùng dao cắt thành lát và đem nướng.

Mình thực hành y hệt như vậy thì gặp một số vấn đề. Thứ nhất là trời nóng nên bột hơi mềm, lại bớt đường nên bột kém độ dẻo, vì thế thao tác khó khăn hơn và cũng bị lem nhem nhiều hơn. (mặc dù giảm đường nhưng bánh ăn vẫn khá ngọt, mỗi khi ăn mình phải kè kè thêm cốc trà đặc ^^). Thứ hai là lớp chocolate đặt bên trên và được cuộn vào nhau, vì kích thước bằng nhau và vòng cuộn lại nhỏ hơn nên đến đoạn cuối tấm chocolate bị đẩy ra dài hơn tấm bột trắng. Vì thế mình rút ra kinh nghiệm là để cho vừa vặn gọn gàng thì tấm chocolate cán ra với kích thước nhỏ hơn tấm trắng một chút cũng ok. Thứ ba là lần này tập làm thử, bột lại mềm nên mình chưa chú trọng được kĩ lưỡng đến độ dày mỏng của tấm bột được cán ra. Chờ đến mùa đông sẽ thử thực hiện lại ^^

bánh quy chocolate

Nguyên liệu: (làm được rất nhiều bánh ^^)

– 500g bơ, để mềm ở nhiệt độ thường

– 150g đường trắng

– 170g đường bột

– 125g trứng

– 1 1/2 tsp vanilla

– 750g bột mì thường

Cách làm:

– Đánh bơ và 2 loại đường ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp quện đều. (Để làm tấm màu nâu chocolate thì thêm 125g chocolate đắng đun chảy vào hỗn hợp bơ đường và đánh đều để làm tấm bột chocolate. Các công đoạn sau làm tương tự).

– Cho trứng và vanilla vào, đánh cho quện đều.

– Rây bột vào hỗn hợp trên và đánh cho vừa quện.

– Cán bột thành tấm phẳng (vuông hoặc chữ nhật) độ dày 3mm. Cán tấm chocolate với kích thước tương tự hoặc nhỏ hơn một chút (tấm chocolate bị cuộn vào bên trong nên nhỏ hơn thì cuốn sẽ đẹp hơn).

– Quét một lớp trứng lên trên bề mặt tấm trắng, đặt tấm chocolate lên rồi lại quét một lớp trứng lên bề mặt tấm chocolate. Cuộn cùng lúc hai tấm với nhau đến khi được một cuộn dày cỡ 2.5cm thì dừng, cắt khối bột đã cuộn ra và tiếp tục cuốn phần bột còn lại.

– Bọc mỗi cuộn bột bánh bằng nylon thực phẩm và để trong tủ lạnh đến khi cứng thì đem ra dùng dao cắt thành từng lát dày cỡ 6mm, đặt những miếng bánh lên khay nướng (không bôi trơn). Nướng 12 phút ở 375F (190C).

– Bánh chín thơm, lấy ra để trên khay khoàng vài phút cho bánh cứng thêm rồi lấy ra giá để nguội hẳn. Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ bánh giòn.

Rate this post