Hướng dẫn làm bánh quy không cần lò nướng thơm phức

Lò nướng luôn là trở ngại khiến cho các nàng ngần ngại để sáng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon tuyệt hảo. Đừng lo, Abby sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh quy không cần lo nướng cực kỳ đơn giản!

Nguyên liệu:

  • 100 gram đường xay
  • 250ml sữa đặc
  • 60 gram bơ nhạt
  • Sô cô la đen
  • Bột mì đa dụng
  • Bột sữa

Sản phẩm có tại Abby:

Cách làm bánh quy không cần lò nướng

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Sử dụng lò vi sóng hoặc nấu lên để bơ tan chảy. Rây bột để tránh tình trạng bột bị vón cục.
  • Cho đường, sữa đặc và bơ đã tan chảy vào khuấy đều. Sau đó từ từ cho bột mì vào trộn cùng.

Sau khi trộn đều các nguyên liệu với nhau bạn sẽ để thời gian cho bột nghỉ. Trong thời gian đó, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh:

Cho đường và bột sữa vào nồi trộn đều. Sau đó cho từ từ nước vào nồi và bật bếp cho hỗn hợp sôi. Sau khi quấy đều từ 5-7 phút hỗn hợp sẽ đặc lại và ấm lên. Thêm socola đen vào hỗn hợp và tiếp tục quấy đều. Khi socola đã tan và kem đã đặc lại, tắt bếp và cho hỗn hợp ra bát để nguội.

Bước 3: Cán bột và tạo khuôn bánh.

  • Cho một lớp bột áo rồi cán mỏng, sau đó dùng khuôn để tạo hình cho chiếc bánh.

Bạn có thể sử dụng các loại khuôn hình để cho chiếc bánh quy thêm phần độc đáo. Trong lúc tạo hình cho chiếc bánh, bạn sẽ bật nóng bếp để chuẩn bị chiên bánh.

Bước 4: Chiên bánh:

Khi dầu bắt đầu nóng, cho bánh vào bếp chiên. Khi chiên bánh để lửa nhỏ cho dầu vừa sôi. Khi chiếc bánh hơi nổi, tiến hành lật mặt dưới của bánh. Khi hai mặt của chiếc bánh đều vàng, chúng ta lấy bánh ra và dùng giấy để thấm bớt dầu từ chiếc bánh.

Bước 5: Trang trí bánh.

Dùng phần nhân đã được làm ở bước trên để trang trí cho chiếc bánh. Bạn có thể sử dụng thêm xúc xích và phô mai con bò cười để tạo hình cho chiếc bánh thêm yêu.

Sau khi trang trí chúng ta đã có những chiếc bánh quy thơm ngon, béo ngọt với nhân socola chảy ngon tuyệt. Bí quyết làm bánh quy không cần lò nướng này đã khiến cho việc chinh phục bánh quy dễ hơn bao giờ hết phải không nào? Với bài hướng dẫn này, Abby hi vọng rằng chiếc bánh quy thơm ngon sẽ luôn nằm trong thực đơn tráng miệng của gia đình bạn.

Ngoài ra Abby còn muốn chia sẻ với bạn những công thực siêu đỉnh làm bánh quy bơ bằng lò vi sóng và bánh quy bơ danisa ngon tuyệt nữa. Những gợi ý và hướng dẫn chi tiết này sẽ là bí quyết giúp bạn thực hiện đam mê với những chiếc bánh vừa thơm ngon vừa tuyệt đẹp.

Nguồn:

Rate this post