Bánh quy dừa hạnh nhân – Almond coconut cookies

Để bù lại cho bài Chocolate Chip Cookies lần trước có mỗi một cái ảnh, lần này mình không chỉ có nhiều hơn 1 cái ảnh thành phẩm mà còn có đầy đủ cả ảnh các bước nữa nhé 😀

Nhưng mà làm cái bánh quy dừa hạnh nhân này dễ lắm

Thật!

Cực cực dễ luôn ý 😉

Và rất ngon. Bánh giòn và xốp, thơm ơi là thơm nữa, mở hộp ra là thấy ngào ngạt rùi. Bánh ngậy vị bơ, thơm mùi dừa và thêm chút bùi bùi của hạnh nhân nữa. À, hạnh nhân là mình thích nên cho thêm thôi, cả nhà có thể bỏ đi hoặc thay bằng hạt khác cũng được nhé 🙂

Nguyên liệu

  • 150 gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (plain flour/ all-purpose flour) – rây mịn
  • 120 gram bơ nhạt – nhiệt độ phòng
  • 1 quả trứng gà (50-60 gram không tính vỏ) – nhiệt độ phòng
  • 60 gram đường trắng
  • 70 gram đường nâu
  • 1/2 teaspoon (3 gram) muối nở (baking soda)
  • 1/4 teaspoon muối
  • 100 gram vụn dừa sấy khô
  • Hạnh nhân (không bắt buộc)

(*)Lưu ý:

1. Nếu thay đường nâu bằng toàn bộ đường trắng thì giảm lượng đường còn 80-90gram tổng (thay hoàn toàn được và bánh sẽ có màu sáng hơn).

2. Dừa khô có độ hút ẩm khác nhau, các bạn có thể sẽ không dùng hết 100gram như trong công thức.

Cách làm

1. Trong một cái âu dùng phới lồng đánh trứng (whisk) trộn bột mỳ, muối nở, muối và 1/2 số dừa (hình 1)

2. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh bơ khoảng 10-15s đến khi bơ mềm nhuyễn. Cho đường vào, đánh ở tốc độ gần cao nhất trong khoảng 4-5 phút với máy đánh trứng cầm tay, 2-3 phút với máy để bàn, không cần đánh bơ quá bông như làm bánh bông lan (hình 2).

3. Cho trứng vào, đánh cho hòa quyện (hình 3). Nếu các bạn dùng vanilla hay hương liệu thì cho thêm ở đây, đánh cho hòa quyện, mình không dùng vì mình thấy mùi bơ và dừa rất thơm rồi.

4. Chia hỗn hợp bột & dừa ở (1) làm 2-3 phần, cho từng phần vào âu (hình 4). Đánh đều sau mỗi lần thêm bột (hình 5).

(*) Ghi chú bổ sung: Sau khi đăng công thức một thời gian thì có một số phản hồi là bột hơi khô. Lý do có thể vì dừa hút ấm khác nhau, nên mình sửa lại công thức một chút, cụ thể là: Các bạn trộn 1/2 lượng dừa (50gram) với hỗn hợp bột (ở bước 1) và trộn với bơ trứng. Sau đó nếu thấy bột vẫn nhão nhiều thì tiếp tục thêm dừa, không nhất thiết phải dùng hết cả 100gram trong công thức, sao cho bột còn hơi ướt, đủ để nặn thành viên là được.

5. Bọc kín âu bột, để vào tủ lạnh khoảng 30-60 phút cho bột cứng hơn (dễ nặn thành hình).

6. Vặn lò nướng đến 175 độ C. Chuẩn bị khay nướng, lót giấy nến (giấy nướng bánh) lên khay.

7. Lấy bột từ tủ lạnh ra, nặn thành các viên tròn nhỏ (mình dùng thìa đong 1 teaspoon, xúc mỗi viên 2 thìa :D). Lăn viên bột qua hạnh nhân. Đặt bột lên khay, chừa khoảng cách giữa các viên độ 3-5cm để khi nướng bột sẽ chảy dàn ra thì bánh không bị dính vào nhau (hình 6).

8. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng. Nướng 170-175 độ trong 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng đều. Sau khi bánh chín thì tắt lò, để bánh thêm trong lò khoảng 2-3 phút cho bánh giòn hơn.

9. Lấy bánh ra rack, để nguội hoàn toàn. Bảo quản trong lọ hoặc hộp kín.

Rate this post