[VIDEO] Jerry Cheesecake – Bánh Phô-mai Tom & Jerry

Món cheesecake này “ăn điểm” chắc 9 phần là nhờ “ngoại hình” rồi. Miếng bánh xinh y như một miếng pho-mai trong phim Tom & Jerry ấy. Mình thích nó cũng là vì điểm này, trông rất hay, ngộ nghĩnh, thú vị, nhà có trẻ con thì chắc không nhóc nào từ chối được đâu (trẻ lớn U40 như mình còn thích nữa kia mà :D)

Món này không mới, công thức trên Youtube có cũng nhiều, nhưng cách mình làm có điều chỉnh đi một chút. Đa số các công thức mà mình thấy trên Youtube đều có 1 lớp socola trắng cứng bên ngoài, trong là kem pho-mai. Như vậy e là hơi ngọt và ngấy nữa bởi socola trắng lúc nào cũng rất ngọt và nếu bánh chỉ có kem pho-mai không ăn cũng hơi nhàm, kiểu không có gì làm điểm nhấn ấy. Nên mình sửa lại công thức, bỏ lớp vỏ socola đi, phần pho-mai đánh cùng với vỏ cam vàng bào mịn và cho thêm bạt bánh gato vào giữa. Bánh có mùi cam thơm the mát, chua dìu dịu, thêm phần bạt gato ở giữa, dễ ăn hơn rất nhiều.

CÁCH LÀM JERRY CHEESECAKE

Nguyên liệu

  • 2 gram gelatin
  • 120 gram cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng)
  • 25 gram đường bột
  • Vỏ 1 quả cam vàng bào mịn (hoặc thay bằng vỏ chanh xanh)
  • 100 gram kem tươi (whipping cream, hàm lượng béo tối thiểu 35%)
  • 4 Miếng bạt bánh gato (không bắt buộc)

* Khuôn làm pho-mai các bạn có thể mua từ shoppee nhé, tên là “khuôn silicon làm bánh phô-mai 3D”

Cách làm

1. Xử lý gelatin

– Với gelatin lá: Ngâm gelatin trong nước lạnh đến khi gelatin nở mềm. Cho gelatin sang một bát khác, cho vào bát 20ml nước, quay chảy gelatin bằng lò vi sóng trong 15 – 20 giây đến khi gelatin tan hoàn toàn. Nếu không có lò vi sóng, các bạn có thể chưng cách thủy gelatin để gelatin tan hết.

– Với gelatin bột: Hòa tan gelatin trong 30ml nước đến khi gelatin nở ra (10 – 15 phút), cho cả bát gelatin vào lò vi sóng quay chảy hoặc chưng cách thủy.

Để gelatin nguội bớt, chỉ còn hơi ấm.

2. Rây đường bột vào kem creamcheese đã mềm, bào nhỏ vỏ 1 quả cam vàng vào âu (có thể thay bằng vỏ chanh xanh cũng rất thơm, lưu ý bào vụn và chỉ bào phần vỏ màu để tránh bị đắng). Đánh bằng máy ở tốc độ thấp nhất tới khi creamcheese mịn mượt. Việc đánh kem phomai cùng với vỏ cam sẽ giúp tinh dầu cam tiết ra rất thơm.

3. Cho từ từ gelatin đã tan chảy vào âu kem creamcheese, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi hòa quyện.

4. Cho từ từ kem tươi lạnh vào âu creamcheese, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi kem hòa quyện.

5. Cho kem phomai vào khuôn, đặt vào một lớp bạt bánh gato, phủ kem đầy khuôn và dùng dao gạt ngang khuôn để có lớp mặt phẳng. Để cả khuôn bánh vào ngăn đá trong 6 – 8 tiếng tới khi kem đông lại và có thể gỡ khuôn. Sau khi gỡ bánh, rã đông bánh ở ngăn mát trong 2 – 3 tiếng cho bánh mềm lại.

* Bạt bánh gato có thể thay bằng bánh lady fingers (bánh sampa), cạo lớp đường bên ngoài cho bớt ngọt, nhúng thật nhanh qua sữa rồi cho vào khuôn bánh.

Rate this post