BÁNH PHOMAI SỮA CHUA NƯỚNG

Bánh không mới nhưng ngon nên vẫn làm 😀

Món bánh này một thời người người bán, nhà nhà kinh doanh nhỉ? Hồi đó mình cũng tò mò muốn làm thử mà chẳng có thời gian. Đợt này trong tủ đang sẵn nguyên liệu, tự nhiên lại nhớ món cũ nên lôi ra làm. Món bánh này, bảo dễ cũng đúng mà phức tạp cũng chẳng sai.

Dễ vì chỉ cần có một bạt bánh gato mỏng (bạt gato mỏng thì nhìn chung là dễ làm), còn phần trên đơn giản lắm luôn, trộn trộn đổ vào khuôn là xong. Còn phức tạp thì nằm ở chuyện đầu tiên phải nướng bánh gato này, xong lại nướng lớp pho-mai sữa chua này, xong nướng thêm 1 lần nữa làm lớp mặt thơm, xém vàng óng rất hấp dẫn, cho nên hơi mất thời gian. Nhưng mà xong là được một ổ to luôn, ăn dần thì cũng bõ công. Với cả món này rất hợp với mùa hè, vị thơm ngon dễ ăn, mà không có cảm giác ngấy nhiều như các loại cheesecake thông thường cả nhà ạ 🙂

Cách làm như sau nha.

BÁNH PHÔ MAI SỮA CHUA NƯỚNG

Nguyên liệu (cho 1 bánh kích thước khoảng 25×14 cm)

A. Phần đế bánh: 1 bạt bánh gato bất bại 4 trứng, nướng trong khuôn chữ nhật kích thước 26 x 34 cm

– Công thức và cách làm gato bất bại đã được viết rất cụ thể tại đây, các bạn xem nhé: http://www.savourydays.com/gateau-co-ban-bat-bai-no-fail-sponge-cake/

– Nếu không có khuôn chữ nhật, các bạn có thể nướng bánh trong khuôn vuông 18 cm rồi chia bạt bánh thành 2 tầng hoặc nướng 2 cái bạt bánh khác nhau.

– Vì bánh có khá nhiều kem, sau khi làm xong phần bạt bánh sẽ được ngấm độ ẩm từ kem nên bạt gato cơ bản bất bại sẽ phù hợp hơn các loại bạt vốn đã có độ ẩm cao (VD: gato Hong Kong)

B. Phần kem phô mai sữa chua:

 • 80 gram kem phô mai (cream cheese – để mềm ở nhiệt độ phòng)
 • 50 gram đường bột
 • 1 nhúm nhỏ muối.
 • 2 lòng đỏ trứng gà (18 – 20 gram/lòng đỏ)
 • 200 gram kem tươi lạnh (whipping cream, tối thiểu 32% béo)
 • 200 gram sữa chua không đường, để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng
 • 25 gram bột mì đa dụng

C. Phần kem phomai trang trí mặt bánh:

 • 50 gram kem phô mai (cream cheese – để mềm ở nhiệt độ phòng)
 • 20 gram kem tươi lạnh (whipping cream, tối thiểu 32% béo)

D. Hỗn hợp quét mặt bánh:

 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • 1 teaspoon/ 5 ml sữa tươi không đường

* Lưu ý về nguyên liệu:

Kem pho-mai (cream cheese) là nguyên liệu bắt buộc và tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh, không được thay bằng phô-mai bò cười.

Cách làm

 1. Làm nóng lò ở 170 độ C, hai lửa. Chuẩn bị phần bạt bánh. Lót giấy nến vào khuôn sao cho mép giấy chườm lên cao hơn thành khuôn để sau khi bánh chín có thể cầm giấy và nhấc lên dễ dàng.
 2. Rây đường và muối vào âu cream cheese. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp nhất tới khi cream cheese mềm nhuyễn. Cần đánh cream cheese hoàn toàn nhuyễn mịn để tránh bị lợn cợn khi trộn cùng các nguyên liệu khác. Trong quá trình đánh có thể dừng lại, dùng phới vét thành âu cho các phần cream cheese bám trên âu rơi xuống.
 3. Đánh tan 2 lòng đỏ trứng, cho từ từ vào cream cheese, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hòa quyện. Ở bước này, nếu muốn bánh có vị chua hơn, bạn có thể cho thêm 5 – 10ml nước cốt chanh sau khi cho trứng xong nhé.
 4. Cho từ từ kem tươi vào âu, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hòa quyện, sau khi đánh xong thấy hỗn hợp kem bông nhẹ, nhấc que đánh lên thấy kem rơi xuống và mất khoảng 2 – 3 giây mới hòa quyện vào hỗn hợp bên dưới âu.
 5. Khuấy cho sữa chua lỏng hoàn toàn. Cho từ từ sữa chua vào âu, vừa cho vừa đánh ở tốc độ thấp tới khi hòa quyện
 6. Rây bột mì vào âu, đánh ở tốc độ thấp tới khi vừa hòa quyện thì dừng lại. Cho kem vào túi bắt kem.
 7. Để 1 phần bạt vào khuôn đã lót giấy. Cho khoảng ⅓ – ½ số kem vào khuôn, xếp phần bạt còn lại lên, đổ nốt phần kem còn lại lên mặt bánh và dùng que/đầu đũa đi các đường xoáy lên mặt kem cho kem phẳng.
 8. Đặt khuôn bánh vào lò sao cho khuôn nằm chính giữa lò (rãnh ở dưới rãnh giữa lò). Nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 phút. Thử bánh bằng cách lắc nhẹ khuôn, nếu mặt bánh còn hơi rung rinh thì lấy ra. Để bánh nguội ở nhiệt độ phòng, tới khi bánh chỉ còn hơi ấm. Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh để bánh nguội nhanh nhé. Cần để bánh nguội để phần mặt bánh cứng hơn, khi quét trứng (ở bước tiếp theo) sẽ không làm hỏng mặt bánh.
 9. Chuẩn bị phần trang trí mặt bánh trong lúc đợi bánh nguội

– Kem phomai trang trí: Đánh cream cheese (đã mềm) với đường tới khi nhuyễn mịn hoàn toàn, cho kem vào túi bắt kem.

– Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 tsp (5 ml) sữa tươi, lọc lại hỗn hợp qua rây.

 1. Sau khi bánh đã nguội bớt , dùng chổi lông mềm phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng lên hết mặt bánh thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ, xước mặt bánh. Cắt đầu túi kem phomai trang trí khoảng 0.5-0.8cm, cầm nghiêng túi kem, đặt đầu túi cách mặt bánh khoảng 2cm, bóp kem thành từng dải chéo hết toàn bộ khuôn bánh, độ dày của dải kem tùy ý thích.
 2. Cho bánh vào lò nướng tiếp ở 170 độ C khoảng 10 phút. Sau 10 phút thì tắt nhiệt dưới, tăng nhiệt trên lên 200 độ C, nhấc cao khay nướng lên sao cho khuôn bánh gần sát với lửa trên của lò nhất. Nướng thêm 10 phút cho đến khi mặt bánh có những vết cháy xém.

*Lưu ý: Nếu như lò nhà bạn không chỉnh riêng được nhiệt trên dưới, vẫn vặn lò 200 độ và nâng khay nướng lên sát lửa trên.

 1. Sau khi nướng xong bánh sẽ rất mềm, cần để nguội rồi để bánh nguội rồi cho cả bánh và khuôn vào trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ cho bánh ổn định rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 2 ngày

Rate this post