Học Cô Diệu Thảo Cách Làm Bánh Quai Vạc Chiên Giòn Thơm Nức Mũi

Bánh quai vạc – Một trong những món bánh dân dã của người dân Việt Nam được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh quai vạc không quá khó, bạn có thể dễ dàng làm thành công mẻ bánh ngon tại nhà trong công thức được hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chúng ta cùng vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Bánh quai vạc không chỉ thơm ngon bởi phần vỏ bánh giòn rụm mà còn dễ dàng kích thích vị giác bởi hương vị đậm đà của nhân bánh tôm thịt. Món bánh này được tạo hình đơn giản như chiếc quai vạc, miếng bánh nhỏ được ép lại theo hình bán nguyệt và có phần viền bánh gợn sóng đẹp mắt. Bánh quai vạc có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó bánh quai vạc trần và bánh quai vạc chiên luôn được nhiều người yêu thích.

bánh quai vạc thơm ngon

Bánh quai vạc (bánh xếp) được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh quai vạc chiên không quá khó, tuy nhiên lại đòi hỏi người làm bánh phải có kinh nghiệm và khéo tay. Bởi muốn có được mẻ bánh ngon thì bột mì và bột năng làm vỏ bánh phải được nhồi thật kỹ, để khi cắt bánh làm đôi có thể thấy được từng lớp bột mỏng nằm xếp chồng lên nhau. Có lẽ vì kỹ thuật làm bánh khá công phu này nên nhiều nơi họ vẫn gọi bánh quai vạc là bánh xếp. Chúng ta cùng vào bếp học công thức làm bánh quai vạc nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm bánh quai vạc chiên thơm lừng

Làm bột bánh

Bạn chuẩn bị một cái âu sạch, cho các nguyên liệu: bột mì, một chút muối, dầu ăn và trứng vào và trộn đều lên.

Cho từ từ nước vào trong hỗn hợp bột, bạn khuấy đều đến khi thấy bột trở thành một khối, mịn và sờ không dính tay là đã xong phần bột. Lấy màng bọc thực phẩm bọc âu bột lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.

trộn bột làm vỏ bánh

Trộn bột làm vỏ bánh

Công đoạn làm nhân bánh

Lấy một âu nước sạch, ngâm nấm mèo vào đó cho nở mềm. Khi nấm đã nở, bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy các nguyên liệu: hành tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng có hình hạt lựu.

Chuẩn bị một âu sạch, trộn tất cả các nguyên liệu: nấm mèo, hành tây, thịt băm, cà rốt, vào với nhau, bạn cũng nêm nếm gia vị ước lượng cho phù hợp với khẩu vị, vừa ăn.

Tạo hình bánh quai vạc

Lấy âu bột đã ủ ra, chia bột thành những phần bằng nhau.

tạo hình bánh quai vạc

Tạo hình bánh quai vạc (Ảnh: Internet)

Phủ một chút bột mì khô lên để làm bột áo, dụng dụng cụ cán mỏng bột rồi cho thêm nhân vào giữa, sau đó bạn khéo léo gập đôi lá bột lại, dùng tay bấm mạnh để các phìa rìa bột dính chặt lại, có sự gắn kết với nhau. Bánh quai vạc chiên thường được dùng kèm nước chấm.

cách tạo hình bánh quai vạc

Cách tạo hình bánh quai vạc

Lưu ý: Nên gấp nếp viền bánh bằng cách gấp mép bột từ ngoài vào trong. Làm từ từ và liên tục như thế cho đến khi hết bột và nhân.

Bí quyết chiên bánh

Chuẩn bị một chảo sạch, bạn cho dầu vào nhiều, sau đó chiên bánh ngập trong chảo dầu. Khi nào thấy vỏ bánh chuyển vàng cả 2 mặt thì vớt bánh ra đặt lên trên giấy thấm dầu cho ráo dầu.

chiên bánh trong dầu sôi

Chiên bánh trong dầu sôi (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi chiên, bạn lấy ra rổ có lót giấy thấm dầu. Đợi cho bánh ráo dầu thì thưởng thức khi nóng sẽ thơm ngon hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quai vạc chiên sau khi làm sẽ lớp vỏ bánh giòn rụm, vàng đều đẹp mắt, tròn phồng đều, viền bánh tạo hình gợn sóng. Nhân bánh quai vạc đậm đà, vừa ăn, có vị ngọt của tôm thịt hòa quyện cùng vỏ bánh giòn tạo nên độ béo ngậy hài hòa.

bánh quai vạc chiên giòn

Thành phẩm bánh quai vạc chiên giòn (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh quai vạc

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh quai vạc chiên giòn thật thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ làm thành công mẻ bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, bạn còn có thể thay đổi khẩu vị với cách làm bánh quai vạc hấp nhân ngọt hoặc cách làm bánh quai vạc nhân đậu xanh tại các công thức kỳ sau. Chúc bạn thành công với niềm đam mê làm bánh!

Rate this post