Cách làm vỏ bánh ngàn lớp tại nhà đơn giản và chuẩn nhất

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp tại nhà ngon có thể nhiều người còn chưa biết. Đây là nguyên liệu tạo nên nhiều loại bánh thơm ngon mềm xốp. Hiểu được điều đó Thuận Phong xin hướng dẫn cách làm đơn giản và chuẩn nhất.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Nguyên liệu để làm vỏ bánh ngàn lớp

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Trước tiên để làm lớp bột cho vỏ bánh này cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 200 gram bột mì có hàm lượng từ 10,5 đến 11%

  • 4g muối ăn

  • 100g nước tinh khiết

  • 150g bơ thực vật.

Xem thêm: BÁNH TRUNG THU cao cấp với 100+ mẫu ngon và đẹp nhất năm 2020

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp thơm ngon chuẩn nhất

Bước 1: Trước tiên sử dụng đồ rây bột mì và rây thật kỹ để bột mịn hơn. Giúp cho bánh trở nên đẹp hơn. Sau đó khoét 1 lỗ ở giữa lớp bột như chiếc giếng. tiếp đó cho phần nước và muối vào giữa. Dùng tay khuấy nước để tan hết muối rồi khuấy dần dần thành giếng bột. Thực hiện nhồi sơ phần bột để tạo thành khối bột kết dính với nhau. Ở công đoạn này cũng không cần nhồi quá kỹ.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Bước 2: Sau khi đã nhồi bột thì đem ủ ít nhất 1 tiếng trong tủ lạnh để bột nghỉ. Lấy bột ra và cán thành hình ngôi sao 4 cánh. Chú ý khi làm vỏ bánh ngàn lớn thì nên cán mỏng về phía ngoài. Phần giao nhau giữa 4 cánh bạn phải để bột dày hơn để khi gói và cán bơ, bột của chúng ta sẽ không bị rách làm bơ dính lên mặt bàn.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Bước 3: Tiếp đến của cách làm vỏ bánh ngàn lớp là đập dập bơ thành hình chữ nhật sao cho vừa phần giữa của khối bột. Sau đó gấp dần các cánh bột vào như hình chiếc phong bì. Cần phải đảm bảo khối bột bao kín xung quanh bơ để khi thực hiện cán thì bơ không bị dính ra mặt bàn.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Thực hiện cán bột ra thành hình chữ nhật sao cho chiều dài gấp 3 lần so với chiều rộng.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Bước 4: Gấp khối bột làm 3 phần rồi xoay ngang 90 độ. Tiếp đó là cán bột sao cho chiều dài gấp 3 lần so với chiều rộng. Rồi tiếp tục gấp bột rồi sử dụng màng bọc bao kĩ khối bột. Và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Bước 5: Lặp đi lặp lại cán bột gấp bột rồi lại làm như thế 2 lần nữa. Cứ mỗi lần sử dụng 2 ngón tay đánh dấu lên khối bột. Giữa mỗi lần làm phải để bột nghỉ trong thời gian 20 phút trong tủ lạnh. Thao tác này quan trọng vì phải đảm bảo đủ độ lạnh cho bơ thì khi cán mới có thể dễ dàng. Sau khi cán bột tổng cộng 6 lần cần để nghỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ trong tủ lạnh trước khi muốn sử dụng để làm vỏ bánh ngàn lớp.

Bột ngàn lớp tuy có cách làm hơi tốn công một chút nhưng bù lại bột dai, xốp và có thể dùng để làm ra rất nhiều món bánh ngon. Với công thức làm bột ngàn lớp này, bạn có thể làm bột dự trữ sẵn rồi dùng dần cho tiện nha.

Cách làm vỏ bánh ngàn lớp

Với những hướng dẫn cách làm vỏ bánh ngàn lớp thơm ngon trên hy vọng sẽ giúp các bạn yêu thích làm bánh có thể tự làm chiếc bánh thơm ngon tại nhà.

Nếu cần mua các loại bánh ngàn lớp thơm ngon có thể liên hệ ngay với cơ sở sản xuất bánh ngọt Thuận Phong. Chúng tôi sẽ mang đến những chiếc bánh thơm ngon nhất.

Những nội dung liên quan không nên bỏ qua

  • Cách làm bánh trung thu ngàn lớp tại nhà đơn giản hấp dẫn
  • Bánh trứng chảy ngàn lớp Đài Loan và cách làm đơn giản tại nhà
  • Cách làm bánh ngàn lớp kiểu Nhật đơn giản ngon nhất tại nhà

Rate this post