Cách làm bánh torte Napoleon kiểu Nga nhân sữa đặc siêu ngon

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Bước đầu tiên, lấy một tô và đánh tan 2 quả trứng gà, 200ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê dấm trắng và 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Cách làm bánh napoleon 1

  • Tiếp theo, trộn bột và ủ bột: Trong máy xay sinh tố, cho vào 690g bột mì và 400g bơ lạt đã để lạnh. Xay cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn và mịn. Chuyển bột vào một tô lớn, sau đó thêm nguyên liệu ướt đã chuẩn bị và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà trộn vào nhau.

Cách làm bánh napoleon 2

  • Đổ bột lên một bề mặt phẳng và nhào bột bằng tay cho đến khi nó trở thành một khối bột đồng nhất, mịn và không dính tay. Dùng dao chia khối bột thành 10-12 phần bằng nhau và nặn từng phần thành các viên bột tròn.
  • Đặt các viên bột vào một hộp đựng và bọc kín hộp bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, đặt hộp vào ngăn mát của tủ lạnh và để trong vòng 1 giờ.

Cách làm bánh napoleon 3

Bước 2: Làm kem:

  • Tiếp theo, hãy tách 6 lòng đỏ trứng gà vào một tô. Thêm 175g đường và 43g bột bắp vào lòng đỏ và đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một kết cấu mịn màng.
  • Đặt nồi lên bếp và đun nóng 720ml sữa tươi, nhưng hãy đảm bảo không đun sôi. Trong quá trình đun, hãy khuấy thường xuyên bằng một cái vá để đảm bảo sữa không bị vón cục dưới đáy nồi.
  • Tiếp theo, từ từ đổ sữa nóng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện lại với nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp trở lại vào nồi và đun với lửa nhỏ. Khuấy liên tục trong khoảng 8 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại, sau đó tắt bếp.
  • Thêm vào hỗn hợp 230g bơ lạt và 2 muỗng cà phê tinh chất vani. Khuấy đều để hỗn hợp trở nên mịn và hoà quyện. Bọc kín hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và đợi cho nó nguội hoàn toàn. Bây giờ, chúng ta đã có một phần kem ngon lành.

Cách làm bánh napoleon 6

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Đầu tiên, hãy lót một miếng giấy nướng lên bề mặt phẳng và rắc một ít bột mì lên trên. Đặt từng viên bột lên và sử dụng cây cán bột để cán thành những miếng bột mỏng.

Đặt khuôn bánh có đường kính 20cm lên trên miếng bột. Ấn nhẹ xuống nhưng không cắt hẳn để tạo ra đường viền hình tròn trên miếng bột. Sử dụng nĩa để xăm đều khắp miếng bột, sau đó đặt lên khay nướng.

Cách làm bánh napoleon 5

Tiếp theo, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 phút. Đặt khay bánh đã chuẩn bị vào lò và nướng ở 190 độ C trong 10-12 phút cho đến khi mặt bánh có màu hơi vàng.

Tiếp tục, đặt các miếng bột còn lại lần lượt vào và nướng ở cùng nhiệt độ và thời gian như trên cho đến khi hoàn thành. Sau đó, để cho bánh nguội.

Bước 4: Hoàn thành

Trước tiên, tách các viền bánh xung quanh để tạo thành một miếng bánh hình tròn và đặt nó lên một đĩa. Với phần viền bánh còn lại sau khi tách, đặt chúng vào máy xay và xay thành bột mịn.

Cách làm bánh napoleon 7

Lót một vài miếng giấy nến lên mặt đĩa. Đặt từng lớp bánh lên đĩa, mỗi lớp bạn quét một lớp kem và tán đều kem trên toàn bộ mặt bánh. Xếp chồng các lớp bánh lên nhau cho đến khi đạt lớp bánh cuối cùng.

Cách làm bánh napoleon 8

Tiếp theo, quét kem ở các phần xung quanh bánh và rắc lớp bột bánh đã xay lên khắp bề mặt bánh. Phần kem sẽ giúp bột bánh bám chặt.

Cuối cùng, rút các miếng giấy nến dưới đáy đĩa để loại bỏ phần bột bánh dư thừa.

Cách làm bánh napoleon 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh dễ làm này nhé!

Rate this post