Mọi người rủ nhau ăn bánh mochi chấm kem sữa và đây là gợi ý các nguyên liệu làm món này!

Thời gian gần đây, bánh mochi chấm kem sữa là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Nếu không thích mua ở ngoài các bạn cũng có thể tự sắm nguyên liệu và làm những chiếc bánh mochi chấm kem sữa của riêng mình nhé!

Gợi ý nguyên liệu và cách làm mochi chấm kem sữa

Phần bánh mochi mềm dẻo

Đầu tiên chắc chắn chúng ta phải có bột nếp rồi. Đây là nguyên liệu chính để làm nên những chiếc bánh mochi núng nính và mềm dẻo. Bên cạnh bột nếp thì chúng ta sẽ cần thêm bột ngô, đường, bơ và sữa tươi các chị em nhé!

Để làm phần bánh mochi dẻo thơm, bạn bắc nồi lên bếp rồi thêm bột nếp, bột bắp, sữa, đường, bơ vào rồi khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sệt lại. Khi hỗn hợp đã đặc và trở thành một khối thì để nguội. Sau đó nhồi đều hỗn hợp cho đến khi mịn dẻo.

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ rồi lăn qua lớp bột đậu nành hoặc bột cacao, bột matcha tùy theo sở thích nhé.

Tìm mua bột nếp, bơ lạt và bột cacao tại đây:

Phần kem sữa béo ngậy

Phần kem sữa thơm béo chính là điểm nhấn khiến món bánh mochi này được nhiều người vô cùng yêu thích. Để làm nên phần kem sữa thì whipping cream chính là một nguyên liệu không thể thiếu. Các chị em tìm mua whipping cream ngay tại Lazada nhé!

Các bạn có thể làm kem sữa bằng cách cho phô mai vào bát, thêm sữa đặc và đánh đều hỗn hợp. Sau đó cho thêm sữa tươi, whipping cream và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một chút muối để hỗn hợp kem sữa trở nên đậm đà hơn.

Tìm mua whipping cream và sữa tươi tại đây:

Khi thưởng thức, các bạn chấm bánh mochi vào lớp kem sữa rồi thêm một lớp vụn bánh quy hoặc dừa khô hay ốc quế bóp vụn. Miếng bánh mochi dẻo mịn kết hợp với hương vị của lớp bột bên ngoài, chấm thêm một chút kem sữa beo béo lại có chút vị mặn nhẹ, kết hợp lớp vụn bánh giòn giòn… Tất cả tạo nên một tổng thể hòa hợp đến lạ. Ăn một miếng rồi đảm bảo bạn lại muốn ăn thêm vài miếng nữa cho mà xem.

Chúc các bạn làm được món mochi chấm kem sữa thật ngon nhé!

Rate this post