Cách làm món bánh "tan chảy": Từ người lớn tới trẻ con đều thích!

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng để làm được một chiếc bánh ngọt “đâu ra đấy” từ hương vị tới hình thức thì phải có lò nướng và đủ loại dụng cụ chuyên dụng, vậy thì bạn nhầm to rồi nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh Milo “tan chảy” ngon đẹp xuất sắc chẳng kém gì bánh mua ngoài tiệm.

Thao tác chưa tới 20 phút là xong!

Bánh Milo “tan chảy” nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Milo “tan chảy”

1. Bột Milo: 60gr

2. Bột mì: 50gr

3. Trứng: 2 quả

4. Bơ lạt: 50gr

5. Đường kính: 50gr

Cách làm bánh Milo “tan chảy”

– Bước 1: Trộn bột

Bạn cho 60gr bột Milo vào bát cùng khoảng 30ml nước nóng. Khuấy đều cho đến khi bột Milo tan, quện vào nước nóng thành hỗn hợp sền sệt.

Đánh tan bột Milo với nước nóng nhưng chị em lưu ý đừng cho nhiều nước quá nha

Tiếp theo, bạn cho vào 1 chiếc bát khác 2 quả trứng, 50gr đường kính và 50gr bột mì. Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.

Hỗn hợp trứng – bột mì – đường kính

Kế tiếp, bạn cho 50gr bơ lạt vào bát và cho vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút ở mức nhiệt cao để bơ tan hoàn toàn. Bạn đổ phần Milo đã pha vào bát hỗn hợp trứng – bột mì – đường kính, thêm cả phần bơ chảy vào và trộn đều.

Hỗn hợp bột cuối cùng sẽ vậy nè

– Bước 2: Hấp bánh Milo

Bạn phết 1 lớp dầu olive hoặc dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 vào. Hấp bánh ở lửa vừa trong 5-6 phút. Căn đúng thời gian hấp bánh rất quan trọng vì nếu bạn hấp quá lâu, bánh sẽ chín hoàn toàn chứ không có phần nhân chảy.

Bạn nên đợi nước sôi rồi cho bánh vào hấp và chỉ hấp tối đa 6 phút thôi nha!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh Milo “tan chảy” rồi đấy. Lấy bánh ra khỏi khuôn, có thể rắc thêm chút bột Milo lên nếu thích. Làm thế này, bánh sẽ có phần nhân chảy tràn ra khi cắt nên vừa ngon vừa bắt mắt.

Thành phẩm nè

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Milo “tan chảy” này nhé!

Rate this post