Cách làm bánh than tổ ong được giới trẻ săn lùng

2. Cách làm bánh than tổ ong

Bước 1: Hòa bột làm bánh

Đầu tiên, cho bột mì và bột than tre vào một chiếc bát. Sau đó, đập 3 quả trứng gà ra một chiếc bát khác, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Cho phần lòng đỏ trứng gà vào 1 chiếc âu, cho dầu ăn vào đánh tan, cho sữa tươi vào và trộn đều. Tiếp theo, cho phần lòng đỏ vào bát đựng bột mì và bột than tre, trộn thật đều rồi cho vani vào.

Với phần lòng trắng trứng, bạn sử dụng máy đánh trứng đánh trong khoảng 20 giây cho nổi bọt, rồi cho nước cốt chanh vào đánh khoảng 1 phút.

banh than to ong 1.jpg
Bánh bông lan cục than tổ ong đang trở thành món ăn “gây sốt”. Ảnh: Người Đưa Tin

Tiếp theo, bạn chia 56g đường thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho vào đánh cùng lòng trắng trứng. Mỗi lần đánh khoảng 40-50 giây. Không nên đánh quá lâu vì như thế trứng sẽ nhiều bọt, khi nở dễ làm vỡ kết cấu bánh.

Bước 2: Trộn bột

Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh rồi cho vào âu lòng đỏ và trộn đều. Tiếp đó, dùng phới trộn theo một chiều, đảo từ dưới lên trên sao cho hạn chế làm vỡ các bọt khí.

Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp này vào bát lòng trắng đã đánh bông. Tiếp theo, dùng phới dẹt trộn theo một chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn. Cuối cùng, lót giấy nến vào khuôn tròn, đổ hỗn hợp bột vào.

Bước 3: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Đổ bột vào khuôn và cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 155 độ C.

Bạn có thể phủ giấy bạc lên miệng khuôn để bánh không bị rám bề mặt. Sau đó, bỏ giấy bạc, tăng nhiệt lên 165 độ C, nướng thêm 15-20 phút là hoàn thành.

Bước 4: Tạo hình

Bánh sau khi nướng xong không lấy ra ngay mà để nguội bớt trong lò. Sau đó, lấy bánh ra, tạo hình các lỗ tròn trên mặt bánh.

Phần tạo hình các lỗ tròn cho bánh là công đoạn khó nhất. Nên dùng dao cắt bỏ phần mặt bánh bị lồi rồi dùng ống hút (loại to) để tạo hình bánh. Bạn nên căn chuẩn cẩn thận để các lỗ được cân đối và giống như viên than tổ ong.

Rate this post