Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt

Video cận cảnh chiếc bánh mì nem khoai to ụ.

Món bánh mì ở Việt Nam lạ lắm, chỉ từ một chiếc bánh quen thuộc mà có thể tạo ra vô vàn món ăn với tên gọi và hương vị khác nhau. Nào bánh mì kẹp trứng, xúc xích, chả, pate, bò khô… chỉ vậy thôi mà đã khiến bao người phải “hoa mắt chóng mặt” để có thể thử hết từng hương vị trong sự biến tấu đa dạng ấy.

Mặc dù vậy, được mọi người lựa chọn phổ biến nhất vẫn là bánh mì nhân pa tê, xúc xích hay bơ, trứng…. Tuy nhiên, nếu một hôm nào đó, bạn đã ngán những chiếc bánh mì này, hãy thử “đổi gió” với bánh mì kẹp nem – khoai lạ miệng ở Hương Viên, Hai Bà Trưng xem sao.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 1

Bánh mì nem khoai Hương Viên, Hai Bà Trưng.

Bánh mì “độn” ngô, khoai chẳng giống ai ở Hà Nội

Có lẽ với nhiều người, bánh mì nem khoai vẫn còn là cái tên xa lạ bởi nó không được bán phổ biến, tuy nhiên với những lớp tuổi học sinh Trần Nhân Tông, Trưng Trắc – Trưng Nhị chẳng còn gì xa lạ với món ăn này. Thậm chí, nó gắn bó và là kỉ niệm một thời để nhớ của biết bao thế hệ học sinh trong gần 20 năm qua.

Chắc hẳn những người nghe qua lần đầu tiên sẽ cảm thấy kỳ quặc bởi nhân của món ăn này và mường tượng ra hai thứ chẳng liên quan kết hợp lại với nhau sẽ như thế nào. Thế nhưng, chiếc bánh mì kẹp chỉ đơn giản cho nhân khoai tây, nem chua rán, thêm vào chút rau nộm, sốt và tương ớt này lại tạo ra một hương vị đặc biệt, lạ miệng khiến bao người phải nhớ dù có đi xa thế nào.

Được biết, trong con ngõ nhỏ gần trường THCS Trưng Nhị có rất nhiều nhà bán hàng ăn vặt trong đó bán món ăn khoái khẩu bánh mì nem khoai. Tuy nhiên, quán của cô Ngà là một trong những quán lâu đời ở đâu với tuổi đời 16 năm.

Bánh mì nem khoai của nhà cô khá to, nếu như theo giới học sinh nói vui là bị bệnh béo phì, nhân đầy ụ đến đỗi chiếc bánh phình to, ăn đến no bụng.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 2

Nem được tẩm bột chiên giòn trước khi rán.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 3

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 4

Nem được rán đủ độ tạo độ mềm, thơm khi ăn cùng bánh mì.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 5

Khoai tây chiên vàng bở mềm.

Hai nguyên liệu chính là nem và khoai, có thể thêm ngô đi kèm được chiên cẩn thận, kỹ qua 2 chảo dầu. Nem sau khi tẩm với bột chiên xù được chiên sao cho chín có màu vàng đẹp mắt vừa mềm vừa thơm còn khoai được cắt miếng chiên mềm nhưng không hề bị giòn.

Mỗi chiếc bánh mì được kẹp 2 miếng nem to và đầy nhân khoai tây chiên đến căng phồng bánh. Đặc biệt, khoai tây chiên được rán vàng, quyện với nước sốt cà chua và ít bơ khiến chiếc bánh mì trong hấp dẫn hơn bao giờ hết khi mang ra.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 6

4 loại nước sốt tạo nên hương vị đậm đà cho món bánh mì nem khoai.

Có lẽ điều làm nên hương vị đặc biệt trong chiếc bánh đó là nước sốt được chủ quán cho vào. Khi thưởng thức nước sốt quện vào từng miếng nem và khoai tây chiên tạo nên vị đậm đà vừa miệng, vị mềm thơm của nem và bở mềm của khoai cùng với vỏ bánh mì giòn giòn. Với bánh mì nem ngô hay bánh mì nem khoai ngô, mọi người còn cảm nhận được vị ngọt của ngô non chiên trong đó.

Nếu như ngày xưa ông bà ta kể về thuở nghèo khó với những bữa cơm phải ăn độn ngô khoai thì ngày nay hai nguyên liệu ăn “độn” ấy lại kết hợp tự nhiên trong chiếc bánh mì tạo ra một hương vị khác, đặc biệt, đảm bảo tiêu chí ngon – bổ – rẻ.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 7

Chiếc bánh mì nem khoai đầy ụ nhân.

Hé lộ 4 loại sốt làm nên hương vị đặc biệt trong chiếc bánh mì nem khoai

Được biết, quán bánh mì nem khoai của cô Nguyễn Thị Ngà đã có được 16 năm. Chỉ đơn giản từ bán khoai tây chiên, theo nhu cầu khách, cô đã làm món bánh mì với sự kết hợp đặc biệt này để hợp khẩu vị và đáp ứng nhu cầu của mọi người. Hiện nay, chiếc bánh mì nem khoai của gia đình cô đã hoàn chỉnh hơn về hương vị sau hơn chục này thay đổi, nghiên cứu những vị nước sốt hợp với chiếc bánh mì.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 8

Cô Ngà mỗi ngày bán hơn 300 chiếc.

Theo cô Ngà, để chiếc bánh mì nem khoai ngon, điều quan trọng nhất phải là nước sốt ngon cộng các nguyên liệu phải chọn theo ý của mình. Tất cả nguyên liệu đều do nhà cô tự tuyển chọn và làm theo ý mình. Với nước sốt, cô làm 4 loại: sốt ớt, sốt trắng, sốt thơm, sốt cà chua để tạo hương vị đậm đà trong từng chiếc bánh. Ngoài ra, nộm cũng được cô mài, ép cho sạch để giòn, tạo sự thanh mát khi kết hợp với những nguyên liệu được chiên nóng.

“Bánh mì có thể kết hợp với nem khoai ngô, khoai xúc xích, ngô xúc xích,… Ngày xưa bánh mì nem khoai chỉ có 10 nghìn, sau tăng dần theo giá cả thị trường, hiện nay là 20 nghìn/chiếc”, cô Ngà cho hay.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 9

Ngô chiên cũng được cho vào bánh mì nem khoai hoặc thành bánh mì nem ngô, bánh mì nem khoai ngô.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 10

Khoai tây được thái từng miếng vừa ăn.

Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 11Bánh mì độn độc nhất HN, tưởng không ngon nhưng hóa ra lại hấp dẫn nhờ loại sốt đặc biệt - 12

Một chiếc bánh mì nem khoai đã no căng bụng.

Trước đây mỗi ngày nhà cô bán khoảng 500-600 chiếc bánh mì nem khoai, mặc dù hiện nay số lượng đã giảm xuống nhưng mỗi ngày cô cũng bán khoảng 300 chiếc phục vụ mọi người.

Rate this post