CÁCH LÀM BÁNH MÌ KHOAI LANG TÍM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nếu như bạn cũng là người yêu thích khoai lang, nhưng các món khoai nướng, luộc thông thường có thể đã làm bạn cảm thấy đơn điệu và nhàm chán, bạn muốn thử làm một ngón ngon nào đấy khác biệt từ khoai? Thì món bánh mì khoai lang tím sẽ là một gợi ý thú vị và hay ho đấy.

Kungfu Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh mì khoai bằng nồi chiên không dầu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ (khẩu phần cho 4 người ăn):

Vỏ bánh:

– 260 gram bột năng

– 30 gram bột mì số 13

– 2 gram muối

– 1 quả trứng

– 10 gram dầu ăn

– 15 gram siro bắp hoặc mật ong

– 85 gram sữa tươi không đường

– 50 gram bơ lạt

Nhân bánh và lớp phủ:

– 400 gram khoai lang mật (đã nướng)

– 50 gram phô mai mozzarella

– 50 gram bột khoai lang tím

– Dụng cụ:nồi chiên không dầu, tô trộn, phới

nguyên liệu

Các bước chế biến món bánh mì khoai lang tím

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều 260 gram bột năng, 30 gram bột mì số 13 với 2 gram muối trộn đều. tiếp tục cho tiếp 1 quả trứng, 15 gram siro bắp, 10 gram dầu ăn và 85 gram sữa tươi không đường rồi dùng muỗng trộn các nguyên liệu thật đều lại với nhau đến khi thành một thể hợp nhất, mịn.

Trộn bột

Bước 2: Nhồi bột

– Ta cho bơ lạt vào hỗn hợp vừa thành ở trên và dùng tay nhồi cho đến khi chúng dẻo mịn là đạt.

Nhào bột

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bột và cho bột vào ngăn mát tủ lạnh, ủ khoảng khoảng 1 tiếng để cứng lại dễ dàng cho các bước tiếp theo.

bọc bột

Bước 3: Nghiền khoai lang làm nhân (Đã chín sẵn ở khâu chuẩn bị)

– Khoai lang mật đã chín đem bỏ vỏ rồi trộn cùng với 50 gram phô mai đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất (có thể mua khoai lang nướng sẵn hoặc mua khoai sống về nướng hoặc luộc tùy ý).

– Mình sử dụng khoai lang mật để làm nhân bánh vì nó có độ ngọt tự nhiên, nếu như bạn nào dùng khoai lang thường mà muốn cũng có vị như khoai lang mật thì hãy thêm mọt chút mật ong tùy vào khẩu vị nhé!

– Còn phô mai, bạn cũng có thể không thêm vào nếu không thích.

Nghiền nhân khoai lang

Bước 4: Vê bột

– Sau khoảng 1 tiếng ủ bột trong tủ lạnh, ta lấy ra và chia bột mỗi phần đều nhau khoảng 70gram.

– Dùng tay vê các khối bột thành hình tròn, đều nhau thì lát nữa bánh sẽ đều và đẹp hơn.

vê bột thành hình tròn

Bước 5: Bọc nhân bánh

– Lấy tay miết nhẹ đè dẹp các phần bột đã về tròn trước đó thành các miếng mỏng rồi cho nhân vào, gấp theo mép bột lại cho kín và tạo thành hình củ khoai lang.

Bọc nhân bánh

– Sau khi tạo hình bánh xong, lăn bánh qua một lớp bột khoai lang tím rồi làm sao cho bột tím phủ đều hết trên bề mặt khoai. Tiếp đến dùng tăm tre chọc nhẹ lên bánh để trông thêm phần giống củ khoai lang hơn. Tránh châm sâu quá, không sẽ làm bục phần nhân.

Lăn bánh qua bột khoai tím

Bước 6: Nướng bánh

Trước tiên ta nên làm nóng nồi trước, bật nồi trước 5 phút ở 160oC để làm nóng nồi. Sau đó, đặt lần lượt từng cái bánh lên vỉ nướng hoặc khay nướng của nồi chiên không dầu, Mở chế độ nướng bánh được cài đặt sãn (khoảng 180o C trong 10).

Bỏ bánh vào nồi chiên

Thành phẩm

– Với hình dạng giống một củ khoai tìm siêu xinh, lớp vỏ tím bắt mắt độc đáo, cùng mua thơm phức, phần nhân bên trong vàng óng hấp dẫn sẽ làm bạn không thể cưỡng lại.

– Khi đưa một miếng vào miệng ta sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh mềm dẻo thơm ngon, phần nhân thì ngọt ngon bùi bùi, dẻo mịn tỏa mùi thơm ngào ngạt của khoai lang mật.

Hứa hẹn đây sẽ là một món bánh thú vị đáng để bạn bỏ tâm huyết làm cho gia đình cùng thưởng thức lắm nha!

Bạn có thể tham khảo Nồi chiên không dầu Kungfu KF-AF 1200 để có thể chế biến cho gia đình những món ăn vô cùng độc đáo và an toàn cho sức khỏe.

Rate this post