HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH MỲ LƯỚI DỪA THƠM NGON TẠI GIA

Bánh mì lưới dừa với hương dừa thơm ngậy và đặc trưng cùng phần vỏ bánh mềm thơm vô cùng thu hút. Món bánh này cũng thực hiện vô cùng đơn giản và không cần khuôn tạo hình như những món bánh thông thường.

Hãy áp dụng ngay các bước thực hiện mà Sapo gợi ý dưới đây để sở hữu món bánh ngon làm điểm tâm cho bữa trà chiều mỗi ngày nhé!

MYMoIp_EoVgmOYDThi_-VSRd9A12hKzIaAHrRmzhpg_ZeavWKLHt3-2v66SZTydTA85vlNtIeAO_pyex1fFvlDvFywJQupueCyLoJ49YdU35vgSHFKbHHygj70bPHOJ7jqMvb2vTVTw_P0gPsOqvPtE

(Bánh mỳ dừa thơm ngon, vàng óng)

1. NGUYÊN LIỆU

Nửa cân dừanạo

400gram bột mì đa dụng

2 thìa canh bột nếp

1 thìa canh bơ thực vật

4 quả trứng gà

1 thìa cà phê men nở Instant

250ml sữa tươi không đường

1 chút mè trắng

1 chút đường muối

2. CÁC BƯỚC LÀM BÁNH MỲ LƯỚI DỪA

Bước 1: Ngâm men nở

Đun nóng khoảng 250mlo bịch sữa tươi không đường ở nhiệt độ 40 độ C.

Pha vào phần sữa ấm khoảng 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nở sau đó khuấy đều đồng thời để trong khoảng 10 – 15 phút để men nở thành mảng như gạch cua là hoàn tất.

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Pha 400gram bột mì đa dụng và 3 quả trứng gà đánh đều cùng 1/3 muỗng muối cùng hỗn hợp sữa men được kích hoạt sau đó trộn đều cho phần nguyên liệu có độ kết dính.

Áp dụng phương pháp nhào bột theo kỹ thuật folding trong đó thao tác cụ thể hãy gấp bột lại và dùng mu bàn ấn đồng thời miết bột ra xa. Xoay khối bột góc 90 độ và lặp lại thao tác này trong 15 phút. Nếu thấy phần bột mịn các bạn hãy cho thêm khối bột 1 thìa canh bơ thực vật sau đó nhồi khi bột tạo thành các khối bột dẻo mịn và không bị dính tay là có thể hoàn tất.

Nhận biết bột đạt yêu cầu: phần bột có độ dẻo mịn và đàn hồi tốt đồng thời không bị dính tay và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở đạt đến kích thước gấp đôi.

Bước 3: Sên nhân dừa

Lựa chọn 1 chiếc chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, cho nửa cân dừa nạo cùng 2 thìa canh đường và 1 chút muối đảo cho đều.

Lưu ý đun lửa nhỏ để phần đường tan hết. Sau đó cho khoảng 2 thìa canh bột nếp vào chảo và sên dừa đảo đều cho đến khi nhân dẻo và có độ kết dính thì có thể tắt bếp.

Bước 4: Tạo hình

Chia bột thành 3 phần đều nhau sau đó vê tròn và cán mỏng.

Sử dụng một chiếc khuôn tròn cùng nấp chai ấn lên trên bề mặt bột. Lưu ý hãy tạo hình lỗ lưới bằng nửa kích thước của miếng bột sau đó sử dụng tay để gỡ bỏ những miếng bột vừa cắt.

Bước 5: Bọc nhân và nướng bánh

Dàn thật đều phần nhân dừa cạnh phần bột nguyên vẹn vừa được cắt và tạo hình. Tiếp theo gấp phần bột cắt lên mặt nhân và bóp dính những mép bột lại với nhau. Trong trường hợp bánh to quá hãy dùng dao cắt đôi. Phủ kín mặt bánh và ủ thêm khoảng 20 phút.

Sau 20 phút hãy tách lòng đỏ trứng hòa cùng nửa thìa canh nước và phết trứng lên đồng thời rắc thêm mè trắng.

Bước 6: Thành quả

Bánh mì lưới dừa sau khi hoàn tất có phần vỏ vàng ươm đặc trưng cùng độ mềm thơm nhất định, ngoài ra vỏ bánh có độ dai nhẹ khi kết hợp cùng phân nhân dừa dẻo bùi và béo ngậy. Khi thưởng thức có thể cảm nhận rõ độ sần sật trong miệng. Chẳng cần lò nướng và khuôn cắt chuyên dụng nhưng vẫn có thể dễ dàng thấy món bánh vẫn có độ ngon chuẩn không kém gì những chiếc bánh mì dừa lưới ở ngoài hàng bánh.

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung – Hà Đông – HN.

⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài – Hoàn Kiếm – HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 – 0909.199.599.

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Rate this post