Cách làm BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC

*** Đánh giá: – Nguyên liệu đơn giản: 10/10 – Dễ làm: 9/10 – Tổng thời gian (cả thời gian chờ): (1h) – Độ ngon: 10/10 (chấm theo quan điểm cá nhân, dựa vào độ lớn của tiếng “quao” khi lấy ra khỏi lò, và tiếng “quào” khi xé bánh, bỏ miệng…)

Cách làm BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC

Bánh mì mè đen Hàn quốc

Bánh này không cần bột bánh mì (số 13), không cần men nở, không cần nhồi, không cần ủ. Các nguyên liệu đều dễ dàng mua ở tạp hoá nên là món phù hợp nhất trong mùa giãn cách khó tìm nguyên liệu.

Và cũng vì nó không có các nguyên liệu đặc trưng của bánh mì nên tất nhiên cũng không có mùi vị đặc trưng (mùi men chua) của bánh mì, kết cấu cũng…rất khác bánh mì. Tuy rằng nó rất thơm ngon, lại dẻo dẻo như mochi làm cả nhà mình đều ghiền. Nhưng nếu bạn đang đi kiếm 1 miếng bánh mì như kiểu bánh mì Việt Nam thì nó sẽ khá xa lạ. Bạn nên cố tìm men nở và thử với công thức Ciabatta để có được hương vị gần giống nhất với bánh mì truyền thống nhé, cực đơn giản nuôn.

*** Nguyên liệu: – 150g bột năng – 30g bột mì đa dụng – 30g bơ lạt – 45g đường – 1g muối – 150ml sữa tươi không đường – 20g mè đen – 90g trứng gà (2 quả đánh lên, lấy 90g)

Cách làm BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC

Bánh mì mè đen Hàn quốc có sẵn tại Sapo Bakery

*** Cách làm: 1. Đun sữa tươi, bơ, đường, muối trên bếp đến khi bơ tan. Cho bột mì vào khuấy đều đến khi hỗn hợp dẻo lại, kết thành khối, hơi tách chảo. 2. Để chảo bột nguội bớt, còn ấm ấm, chia bột năng làm 3 phần, ray vào hỗn hợp và trộn đều. Lần cuối dùng tay trộn đến khi không còn thấy bột. 3. Đập 2 trứng gà ra chén, đánh tan nhẹ nhàng. Cân lấy 90g, cho từng ít vào hỗn hợp ở bước 2 và trộn đều. Nếu có máy đánh trứng cầm tay thì dùng máy trộn tốc độ thấp (số 2/5), không có thì dùng vá gỗ trộn, nhưng hơi mỏi tay để hỗn hợp đều. Hỗn hợp sau trộn khi nhấc que/vá lên, bột chảy xuống thành hình tam giác là được. 4. Rang mè sơ cho thơm và trộn vào cùng. Cho vào túi bắt kem. Bắt bánh đường kính 5cm. 5. Nướng: – Lò nướng: 180 độ, 25 phút – Nồi chiên không dầu: 180 độ, 10p đầu trở mặt, nướng thêm 10p nữa. (Nhớ theo dõi kỹ vì độ nóng của mỗi lò khác nhau, độ lớn của bánh cũng ảnh hưởng đến thời gian nướng)

Thử nghiệm với BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC KHOAI LANG TÍM

Công thức tương tự bên trên, nhưng thêm khoai lang tím nên phải sử dụng nhiều trứng hơn. Và khoai lang tím nghiền nhuyễn, lọc qua ray được thêm ở bước cuối cùng khi trộn hỗn hợp. Cụ thể lượng trứng sẽ có thay đổi như sau: – 100-105g trứng gà (2 quả đánh lên, lấy 100-105g tuỳ bạn luộc hay hấp khoai, khoai luộc sẽ giữ nước nhiều hơn làm hỗn hợp loãng hơn nên cần ít trứng lại) – 100g khoai lang tím luộc/hấp chín, lọc qua rây cho nhuyễn.

*** Lưu ý dành cho các bạn làm bánh này mà bị xẹp, không nở: 1. Bánh này không có men/bột nở, nên bánh nở được là nhờ trứng, bột và hơi nước trong bánh. Cách làm bánh này tương tự cách làm bánh su (choux) và cơ chế nở tương tự. Các bạn đọc kỹ bài này, Savourydays phân tích rất kỹ vì sao bánh bị xẹp, mình tự bắt bệnh xem lỗi ở đâu và khắc phục nhé. Nguyên vật liệu phải được cân đong chính xác.

2. Bột cũ hay mới sẽ có mức độ hút nước khác nhau. Để biết bột của mình đã đủ độ đặc hay chưa thì cần xem kỹ video và so sánh độ đặc của bột mình làm với độ đặc trong video để điều chỉnh thêm bột hay thêm trứng. 3. Bánh chưa chín thì bột sẽ bị bết dính, cần đảm bảo làm nóng lò trước khi nướng, không mở lò trong khoảng 10p đầu tiên, để bánh không bị mất nhiệt. 4. Khuấy bột mì đã đủ độ chín hay chưa. Bột cần sánh dẻo, quện với nhau thành khối, tự tróc đáy nồi.

Chúc bạn thành công.

🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬

⛩ Địa chỉ : Số 8 Quang Trung – Hà Đông – HN.

☎ Hotline: 0943.199.699 – 0909.199.599.

🌍 Website: https://sapobakery.com/

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Rate this post