Cách làm bánh Trung thu lava trà xanh đơn giản tại nhà mà vẫn ngon như thương hiệu nổi tiếng, đem đi biếu rất sang

Bên cạnh loại bánh Trung thu lava trứng chảy siêu hot thì các loại nhân chảy khác cũng chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Một trong số đó không thể không kể đến hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh Trung thu lava trà xanh. Nếu là một tín đồ của của matcha thì nhất định nên học ngay cách làm bánh Trung thu lava trà xanh siêu ngon mà cực đơn giản này nhé.

Trong vài năm gần đây, các loại bánh trà xanh thu hút thực khách bằng hương vị ngon, thơm mát. (Ảnh: Bảo An)

Trà xanh vốn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, trong vài năm gần đây, các loại bánh trà xanh thu hút thực khách bằng hương vị ngon, thơm mát. Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu lava trà xanh được chia sẻ bởi bạn Thảo Nguyên (đến từ Sơn La).

Bạn đọc có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu lava trà xanh để bày biện mâm cỗ Trung thu thêm màu sắc đẹp mắt. Ngoài ra, đây còn có thể là món quà biếu cực sang và ý nghĩa đấy nhé.

Trà xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa chuộng. Nhân dịp tết Trung thu, bạn có thể học cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà. (Ảnh minh họa)

Cách làm bánh Trung thu lava trà xanh

Bánh Trung thu lava trà xanh là một sự kết hợp hoàn hảo của hương vị trà xanh với lava mềm mịn. Với dòng nhân tuôn chảy hấp dẫn, mang đậm hương vị trà xanh sẽ là món bánh hấp dẫn cho cả gia đình nhân dịp tết đoàn viên. Ngoài ra, cách làm bánh Trung thu lava trà xanh cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé. Để làm được món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu và dụng cụ dưới đây:

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu lava trà xanh được chia sẻ bởi bạn Thảo Nguyên (đến từ Sơn La). (Ảnh: Bảo An)

Nguyên liệu làm bánh Trung thu lava trà xanh

Nguyên liệu làm lava trà xanh

 • 100 g bơ nhạt nhiệt độ phòng
 • 65g sữa đặc
 • 5g bột trà xanh
 • 10 g sữa bột

Nguyên liệu làm nhân trà xanh bọc lava

 • 200 g đậu xanh đã xát vỏ
 • 65 g đường
 • 40 g dầu dừa
 • 10-12 g bột trà xanh
 • 40 ml nước ấm

Nguyên liệu làm vỏ bánh

 • 245 g bột mì đa dụng
 • 5 g bột trà xanh
 • 160 g nước đường bánh nướng Hàn Quốc
 • 35 g dầu ăn
 • 1 lòng đỏ trứng gà
 • Hỗn hợp quét mặt
 • Dầu dừa dạng lỏng

Dụng cụ làm bánh Trung thu lava trà xanh

 • Âu trộn
 • Phới lồng
 • Thìa dẹt (spatula)
 • Khuôn bánh trung thu 75g
 • Khuôn silicon

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà

Bước 1: Cách làm lava trà xanh

Với cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà, phần lava trà xanh sẽ là phần mất khá nhiều thời gian. Bạn cần ít nhất 3 giờ để nhân lava có thể đông cứng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trong khâu bọc nhân bánh hơn.

Bước đầu, bạn dùng phới lồng đánh nhuyễn bơ thành dạng kem. Tiếp theo, bạn cho thêm phần sữa đặc vào rồi khuấy đều. Kế đến, bạn rây bộn trà xanh và sữa bột vào rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Với cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà, phần lava trà xanh sẽ là phần mất khá nhiều thời gian. (Ảnh minh họa)

Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây cho mịn trước khi cho phần lava này vào khuôn silicon. Mỗi viên lava sẽ có trọng lượng 15g. Bạn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ đông.

Nếu không có khuôn silicon, bạn có thể cho phần lava này vào túi bắt kem rồi để khoảng 30-40 phút trong ngăn mát. Việc làm này giúp hỗn hợp trở nên đông đặc hơn. Sau đó, bạn chỉ việc bắt thành các viên tròn có trọng lượng 15g/viên rồi đậy kín lại và để vào tủ đông ít nhất 3 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị nhân trà xanh bọc lava

Đầu tiên, bạn ngâm đậu xanh trong khoảng 2-3 giờ. Sau khi đủ thời gian yêu cầu, bạn hầm đậu xanh cho đến khi đậu xanh thật nhừ. Đến khi thấy phần đậu sôi thì hạ lửa nhỏ và đun đến khi đậu mềm thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn xay đậu cho thật mịn rồi lọc qua rây, cho vào chảo sên. Sau đó, bạn thêm đường và 1/3 lượng dầu rồi khuất liên tục (lưu ý để lửa nhỏ). Khi thấy dầu hòa vào hỗn hợp đậu thì lần lượt thêm các lượng dầu còn lại vào.

Tiếp đến, dùng bao tay ẩm thực chia các phần nhân thành các phần bằng nhau. Mỗi phần nặng 35g. Bạn vê tròn nhân lại, bọc kín và chờ nguội. (Ảnh minh họa)

Khi thấy hỗn hợp đậu sệt lại thì cho phàn hỗn hợp bột trà xanh hòa tan vào. Sau đó, tiếp tục sên cho đến khi nhân đặc và dẻo mịn hơn thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Tiếp đến, khi thấy phần nhân đã dẻo mịn, không dính chảo thì tắt bếp.

Sau đó, bạn bọc phần nhân lại rồi để cho nhân nghỉ và nguội bớt. Sau đó, bạn nhào qua khối nhân khoảng 1-2 phút. Tiếp đến, dùng bao tay ẩm thực chia các phần nhân thành các phần bằng nhau. Mỗi phần nặng 35g. Bạn vê tròn nhân lại, bọc kín và chờ nguội.

Khi thấy nhân đã nguội, bạn tiến hành bọc phần lava trà xanh lại. Thao tác bọc lava trà xanh nên được thực hiện nhanh chóng để tránh lava bị chảy. Nếu có thể bạn nên làm trong phòng có nhiệt độ mát mẻ, khoảng 20-22 °C nhé.

Sau khi làm xong, bạn cho vào tủ đông và tiến hành sang chuần bị vỏ bánh.

Bước 3: Cách làm vỏ bánh Trung thu lava trà xanh

Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột trà xanh vào âu rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn tạo khoảng trống ở giữa rồi thêm trứng, dầu và nước đường vào, trộn đều và nhồi thành 1 hỗn hợp dẻo mịn. Tiếp theo, bọc kín phần bột lại và để nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà không quá cầu kì và khó như bạn nghĩ (Ảnh minh họa)

Kế đến, bạn chia rồi cân phần bột thành các phần bằng nhau. Mỗi phần phân chia nặng 25g. Sau đó, bạn dùng bao tay ẩm thực vê tròn rồi đậy kín chúng lại.

Bước 4: Cách đóng bánh Trung thu lava trà xanh

Đầu tiên, bạn cán bột và bọc nhân sao cho vỏ và nhân sát nhau. Trước khi đóng bánh thì lăn bột qua 1 lớp bột áo mỏng. Tiếp theo, cho một lớp dầu dừa hoặc dầu ăn mỏng vào khuôn yêu thích rồi cho bánh vào tạo khuôn.

Với phần bánh và nhân còn lại cũng làm tương tự để tạo hình. Sau đó để khay bánh vào tủ đông 30 phút trước khi nướng.

Nếu là một tín đồ của Matcha thì đừng bỏ qua cách làm bánh Trung thu lava trà xanh cực đơn giản này nhé. (Ảnh minh họa)

Bước 5: Cách nướng bánh Trung thu lava trà xanh

Lò đã được làm nóng trước 15 phút, 160 °C. Xịt nhẹ 1 lớp nước lên bề mặt bánh trước khi nướng lần 1.

Nướng lần 1: 160 °C trong 10 phút. Lấy bánh ra, để nguội trong tủ đông rồi quét mặt bằng dầu dừa.

Nướng lần 2: 180 °C trong 10 phút. Lấy bánh ra, để nguội rồi quét mặt.

Nướng lần 3: 180°C trong 8 phút.

Bước 6: Thành phẩm bánh Trung thu lava trà xanh

Như vậy, cách làm bánh Trung thu lava trà xanh chỉ với 5 bước đơn giản là có ngay món bánh Trung thu vị matcha cực ngon tại nhà. Với màu xanh đặc trưng của bột matcha, nhân bánh chảy, vị ngọt vừa phải và thơm mát mùi trà xanh sẽ khiến bạn say mê với loại bánh này.

Với cách làm bánh Trung thu lava trà xanh này, bạn sẽ cho ra đời thành phẩm bánh có màu xanh đặc trưng của bột matcha, nhân bánh chảy, vị ngọt vừa phải và thơm mát mùi trà xanh khiến bạn say đắm. (Ảnh: Bảo An)

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà. Hy vọng qua cách làm bánh Trung thu lava trà xanh mà bạn Thảo Nguyên chia sẻ, các mẹ đảm có thể tự tay cho ra đời những thành phẩm bánh xuất sắc. Ngoài cách làm bánh Trung thu lava trà xanh, bạn có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu khác trên Gia đình và Xã hội.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu lava trà xanh tại nhà!

Rate this post