"Đi về nơi có gió" không chỉ là bộ phim chữa lành mà còn có món bánh giúp chị em dưỡng da cực tốt

Hoa hồng ở Vân Nam, Trung Quốc không chỉ làm đẹp cho vùng đất này mà còn được dùng để làm bánh. Đây là loại bánh đặc sản Vân Nam, được nhiều người ưa thích. Bánh hoa hồng Vân Nam được làm từ những cánh hoa hồng tươi uống sương mai giàu dưỡng chất. Nhân bánh mềm thơm, vỏ ngoài giòn rụm, ăn xong vẫn còn vị hoa hồng đọng lại nơi đầu lưỡi cực thơm.

Bánh hoa hồng càng nổi tiếng hơn nữa khi xuất hiện trong bộ phim Đi về nơi có gió do diễn viên Lưu Diệc Phi và Lý Hiện đóng chính. Bộ phim theo hơi hướng chữa lành, xoay quanh hành trình rời bỏ thành phố xô bồ về với vùng quê, gặp gỡ những con người mới, khai phá du lịch cùng việc khởi nghiệp của người trẻ.

Bộ phim đã làm nổi bật được nhiều cảnh đẹp của vùng Vân Nam, các đặc sắc nghệ thuật, thêm vào đó là những món ăn đặc sản, đặc biệt là món bánh hoa hồng rất tốt cho chị em phụ nữ.

Trong phim Đi về nơi có gió, cảnh làm bánh hoa hồng được nhân vật thím A Quế dạy lại cho nhân vật Hồng Đậu (Lưu Diệc Phi thủ vai) khá chi tiết. Thím A Quế có nói: “Làm bánh hoa hồng có hai cách làm nhân, một loại phải làm thành siro hoa hồng từ trước đó 1 tuần rồi gói vào trong bánh. Loại còn lại là ngay thế này: Dùng mỡ lợn, bột, đường trắng trộn lại với nhau. Trộn kĩ trước rồi mới gói được”.

Để hiểu rõ hơn cách làm bánh hoa hồng này, bạn có thể tham khảo cách làm của food blogger Điền Tây Tiểu Ca, cô ấy cũng đến từ Vân Nam và đã làm món bánh hoa hồng khá công phu này.

Hướng dẫn làm bánh hoa hồng

Làm bánh hoa hồng ngon cần sử dụng cánh hoa hồng tươi, được hái vào sáng sớm, khi còn đọng sương. Cánh hoa hồng được tách đều, rửa sạch, để ráo. Bánh hoa hồng của Điền Tây Tiểu Ca được thực hiện theo hai cách. Cách đầu tiên là ủ cánh hoa hồng với đường mía và mật ong trước.

Nếu như bạn không muốn dùng đường mía, có thể dùng đường thốt nốt để ủ với cánh hoa hồng. Sau đó mới mang ra dùng làm nhân. Trong phim Đi về nơi có gió, thím A Quế đã nhào cánh hoa hồng với đường trắng cũng rất tiện.

Cách thứ hai: Làm nhân bánh trực tiếp sẽ nhanh hơn và thưởng thức được luôn trong ngày. Trước hết, 200g bột mì sẽ được rang chín. Hoa hồng sau khi rửa sạch, để ráo thì cho vào cối. Định lượng hoa hồng tuỳ thuộc vào sở thích muốn ít hay nhiều hoa hồng. Thêm 80g đường trắng và dùng cối dầm nhuyễn. Tiếp đó, cho thêm bột mì đã rang chín, 25g mỡ lợn, 50ml mật ong vào nhào kỹ phần nhân.

Sau khi phần nhân đã hoàn thành, ngắt thành các viên nhỏ và vo tròn để sang một bên. Tiếp đó là nhồi bột mì.

Phần bột nhồi, bạn sử dụng 150g bột mì, thêm 25g đường trắng, hai quả trứng gà, 30g bơ đã đun chảy và 20g mỡ lợn. Thêm nước và trộn đều, nhồi kỹ. Gọi đây là khối bột số 1.

Nhồi tiếp phần bột mì khác. Lần này chỉ thêm 30g mỡ và 30g bơ đã đun chảy vào 200g bột mì. Nhồi đều và để nghỉ hai khối bột. Tạm gọi đây là khối bột số 2.

Sau khi để nghỉ khối bột khoảng 30 phút thì vê dài và cắt thành các khúc nhỏ. Vo tròn lại. Xếp riêng kẻo lẫn. Dùng cán lăn bột để cán mỏng các miếng bột số 1. Bọc lấy miếng bột số 2. Vo tròn lại sau đó lại cán mỏng, cuộn tròn và lại cán ra. Lặp lại nhiều lần để tạo thành phần vỏ nghìn lớp.

Vỏ này tựa như món bánh pía của nước ta nhưng độ giòn phụ thuộc vào sở thích mỗi người. Tiếp đó, lấy bột cán mỏng, cho nhân hoa hồng vào. Làm tương tự cho đến hết bột và nhân hoa hồng.

Sau khi nặn bánh xong, ấn hơi dẹt xuống. Dùng lòng đỏ trứng gà pha chút bơ chảy, quét lên trên bề mặt bánh. Nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C là được.

Vậy là món bánh hoa hồng đặc sản Vân Nam đã hoàn thành rồi. Với các nguyên liệu quen thuộc, gần gũi, bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Thành phần mỡ và độ ngọt có thể gia giảm tuỳ theo sở thích của bạn. Ngoài ra, định lượng trong quá trình làm bánh có thể thay đổi, bạn có thể tự gia giảm để tạo ra công thức bánh mà mình ưng ý.

Hãy thử làm bánh hoa hồng tốt cho sức khoẻ. Đây cũng là bí quyết giúp da dẻ của Lưu Diệc Phi trắng sáng như vậy. Chúc bạn thực hiện thành công nha!

Rate this post