Tự Tay Làm Bánh Flan Sầu Riêng Siêu Ngon Tại Nhà

À, sầu riêng. Bạn có thể nghĩ ra loại trái cây nào gây tranh cãi và chia rẽ hơn không? Bạn có thể coi thường nó hoặc yêu mến nó.

Chúng tôi đã ăn hàng tấn chúng và vẫn sẽ tiếp tục làm như vậy, nếu bị ép ăn. Tôi không nghĩ rằng đó là điều tốt nhất cho một loại trái cây đắt tiền mà ưu điểm lớn nhất của nó nằm ở kết cấu kem, thịt và hương vị cực kỳ ngọt ngào.

Chúng tôi đã thấy rất nhiều công thức làm bánh sầu riêng hoặc bánh quy nơi bạn phải đánh bông một mẻ bột khổng lồ chỉ với một chút cơm sầu riêng nhỏ được thêm vào.

Rõ ràng, sầu riêng được sử dụng trong các công thức nấu ăn đó chỉ nhằm thêm chút mùi, để đánh lừa những cái mũi mà thôi!

lam-banh-flan-sau-rieng-cuc-ngon-9

Trong các bài viết sắp tới, chúng tôi sẽ viết thêm về 3 cách để sử dụng cơm sầu riêng:

  • Sầu riêng trong kem dừa ngọt trên xôi dừa ngọt.
  • Bánh sữa chua sầu riêng.
  • Bánh Puffs kem sầu riêng.

Trong khi chờ đợi các bài viết tiếp theo, chúng ta cùng đi đến cách làm món bánh Flans sầu riêng chuẩn vị nhé!

Tại sao bạn sẽ thích món bánh này???

1. Khác với bánh flan thông thường, món ăn này mang mùi thơm sầu riêng đặc trưng, kết hợp với vị béo của vani và sữa. Nghĩ đến thôi cũng đã thấy thèm rồi.2. Công thức cực kỳ dễ làm mà lại ít tốn thời gian. Chỉ với 4 bước các bạn đã có một chiếc bánh Flan sầu riêng chuẩn vị để gia đình cùng thưởng thức!

lam-banh-flan-sau-rieng-cuc-ngon-7

Bây giờ chúng ta cùng thực hiện nhé!

Công thức này thuộc về: shesimmers.com. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn mới lạ tại đây.

1. Trong một máy xay sinh tố, xay đều 500gr cơm sầu riêng, 3 lòng đỏ trứng, cả 2 trứng, 1 1/2 chén nước cốt dừa đầy đủ chất béo, 1 / 3 cốc đường cát, và 2 thìa bột ngô; để qua một bên.

lam-banh-flan-sau-rieng-cuc-ngon-8

2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F. Chuẩn bị sẵn một ít nước sôi, cùng với một chảo nhỏ và một chảo lớn hơn có thể đặt vừa chảo nhỏ hơn.

Trong một cái chảo, đun chảy cùng với 1/2 cốc đường cát và 4 thìa súp nước ở lửa vừa-nhỏ với nhiệt độ vừa phải.

Không khuấy mà xoay chảo nhẹ nhàng để đường tan và caramel đều. Quan sát caramen rất chặt chẽ. Khi nó có màu hổ phách đậm, ngay lập tức lấy chảo ra khỏi bếp.

Đổ caramel vào chảo nhỏ, cố gắng hết sức để phủ toàn bộ đáy chảo.

lam-banh-flan-sau-rieng-cuc-ngon-6

3. Đổ hỗn hợp sầu riêng đã chuẩn bị lên trên caramen.

Đặt chảo đã đầy nước vào bên trong chảo lớn hơn, đặt toàn bộ vật dụng vào lò và đổ nước sôi vào chảo lớn hơn vừa đủ để ngập nửa mặt của chảo nhỏ hơn.

Nướng trong 45 phút hoặc cho đến khi phần giữa bánh gần như không còn nét. Lấy bánh ra khỏi nồi cách thủy, để nguội, cho vào tủ lạnh trong 3 giờ. Dùng dao cắt xung quanh các cạnh và lật mặt chảo nhẹ nhàng lên đĩa thưởng thức.

lam-banh-flan-sau-rieng-cuc-ngon-4

Kết luận:

Chúng tôi đang cố gắng để chia sẻ những kiến thức tốt nhất đến cho các bạn. Và thật tuyệt nếu các bạn thực hiện thành công chiếc bánh Flans Sầu Riêng ngon tuyệt này nhé.

Đừng quên gửi hình ảnh cho chúng tôi! Vì biết đâu bạn sẽ nhận được một phần thưởng nho nhỏ đấy!

Tham khảo một số loại sầu riêng ngon đang kinh doanh tại Sầu riêng Gia Lai để làm bánh Flan này chất lượng hơn nhé!

Rate this post